Breaking News

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ “Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ “Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ” เพื่อให้ความรู้การลดขยะพลาสติก และการคัดแยกขยะแก่ครู และนักเรียนในชุมชน

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ-“Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”-2.jpg
โครงการ “Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ “Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”

สานต่อเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมของจีเอ็ม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ณ โรงเรียนวัดอัมพวัน จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์การผลิตเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ในจังหวัดระยองที่ได้รับรางวัลด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มากมาย ประมาณ 24 กิโลเมตร

โครงการ “Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”

จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียน และครูได้ตระหนักและรับรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในด้านต่าง ๆ รวมถึงปัญหาจากขยะพลาสติก และสอนการคัดแยกขยะ ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร พนักงานจีเอ็ม ประเทศไทย ครูและผู้บริหารโรงเรียน ชาวบ้านในชุมชน และนักเรียนกว่า 700 คนมาร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การบรรยาย และเปิดวีดีทัศน์ให้ความรู้ในเรื่องผลกระทบ และปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากขยะพลาสติก และประโยชน์ของการคัดแยกขยะ การแสดงละครเวทีที่ให้พนักงานของจีเอ็มมาร่วมสวมบทบาทเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนเข้าใจ และเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการคัดแยกขยะมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเล่นเกมพร้อมแจกของรางวัลต่างๆ เป็นต้น

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ-“Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”-นายอำนาจ แสงจันทร์-3.jpg
นายอำนาจ แสงจันทร์ รองประธานฝ่ายการผลิต บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

นายอำนาจ แสงจันทร์ รองประธานฝ่ายการผลิต บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า “โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวของจีเอ็มที่จะช่วยเหลือ และพัฒนาชุมชนที่เราอาศัย และทำงานอยู่ให้ดีขึ้น” กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เราจัดขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา เช่น โครงการ “เที่ยวชายเลน ปลูกป่า” และ “เดิน วิ่ง เพื่อโลก” เพื่อสนับสนุนวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี”

จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ-“Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”-4.jpg
กิจกรรม ณ โรงเรียนวัดอัมพวัน จังหวัดชลบุรี 
จีเอ็ม ประเทศไทย จัดโครงการ-“Love The Earth School Visit ตอนลดขยะกันเถอะ”-5.jpg
กิจกรรม ณ โรงเรียนวัดอัมพวัน จังหวัดชลบุรี

ศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง

นับเป็นหนึ่งในศูนย์การผลิต และสถานที่ทำงานที่ไม่ใช่ส่วนการผลิตของจีเอ็ม จาก 142 แห่งทั่วโลก ที่ปลอดการฝังกลบ โดยจีเอ็มมีศูนย์การผลิตปลอดการฝังกลบของเสียมากกว่าบริษัทรถยนต์รายอื่น ๆ นอกจากนี้ ศูนย์การผลิตจีเอ็ม จังหวัดระยองยังมีการจัดการของเสีย โดยการใช้ซ้ำและการรีไซเคิล รวมถึงการส่งวัสดุ หรือ ของเสียที่เกิดจากการใช้งานในแต่ละวันไปเข้ากระบวนการเพื่อใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอื่น เช่น เปลี่ยนเป็นพลังงานและวัตถุดิบทดแทน

นอกจากนี้ จีเอ็มยังเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐาน ISO 50001 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการลดก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิต

พร้อมทั้งได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศ และความภาคภูมิใจของภาคอุตสาหกรรมไทย จากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจีเอ็ม ประเทศไทยเป็น 1 ใน 4 สถานประกอบการในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลในประเภทดังกล่าว และเป็นเพียง 1 ใน 2 บริษัทรถยนต์ที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นในปี 2561

Check Also

ตัวแทน IMC สื่อสากล ส่งมอบสิ่งของบริจาคในงาน Motor Expo 2025 ให้ Thai PBS เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดสงขลา

Motor Expo 2025 เปิดรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ผ่าน Thai PBS

“IMC สื่อสากล” ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ Motor Expo 2025 เปิดให้ผู้ชมงาน และประชาชนทั่วไปนำอาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้มาบริจาค ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 42” …