Breaking News

รีวิว ลองขับ กิจกรรม “MG EV FAMILY TRIP” ครั้งแรกของการรวมพลรถไฟฟ้าแบรนด์ เอ็มจี 

MG EV FAMILY TRIP

เอ็มจี เริ่มทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เมื่อปี 2562 ด้วยโมเดล NEW MG ZS EV และทยอยส่งรุ่นอื่นๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันแบรนด์ เอ็มจี จำหน่ายรถไฟฟ้ามากถึง 5 รุ่น ได้แก่ NEW MG ZS EV, NEW MG EP, NEW MG4 ELECTRIC ในปีนี้ (พ.ศ. 2566) ได้เปิดตัวรถไฟฟ้า 2 รุ่นติด ได้แก่ NEW MG ES และ NEW MG MAXUS 9 

MG EV FAMILY TRIP

อีกทั้ง เอ็มจี ได้ส่งมอบรถไฟฟ้าให้กับลูกค้าแล้วกว่า 10,000 คัน สำหรับกิจกรรม “MG EV FAMILY TRIP” เป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจะได้พบกับ EV FAMILY ทั้ง NEW MG ZS, NEW MG4 ELECTRIC, NEW MG ES และ NEW MG MAXUS 9 โดยแต่ละรุ่นจะมีบุคลิก ความแตกต่าง และจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

อีกหนึ่งความพิเศษของกิจกรรมนี้ จะเป็นครั้งแรกที่จะได้สัมผัสกับสมรรถนะการขับขี่ และความลักชัวรี e-MPV คันแรกของไทย NEW MG MAXUS 9 ทำให้ เอ็มจี ก้าวเข้าสู่ตลาด LUXURY CAR เป็นที่เรียบร้อย รวมถึง NEW MG ES รถ STATION WAGON รุ่นที่ 2 ของเอ็มจี ที่โดดเด่นด้านความสะดวกสบาย

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

รุ่นที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ NEW MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของ เอ็มจี ที่เปรียบเสมือนผู้สร้างประสบการณ์การขับขี่รถไฟฟ้าให้กับคนไทยที่จะทำให้ชีวิต “ง่าย” ขึ้น ตามคอนเซ็ปต์ TRULY EASY ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ

จึงถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกสบาย ด้านสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งด้วยความเป็นรถเอสยูวี จึงตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ราคาเริ่มต้น 949,000 บาท*

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

NEW MG4 ELECTRIC รถไฟฟ้าที่พัฒนาเพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน จึงอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ทั้งคัน ตั้งแต่แพลตฟอร์ม แบตเตอรี่ มอเตอร์ ระบบขับเคลื่อน ไปจนถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วย และเป็นการแนะนำรถไฟฟ้าที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลังในราคาไม่เกิน 1 ล้าน สู่ตลาดเมืองไทยเป็นครั้งแรก

อีกทั้งที่ได้มีการนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ NEBULA PURE ELECTRIC ที่คิดค้น และพัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยเฉพาะ สามารถนำไปปรับใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้หลากหลายขนาด ตั้งแต่รถเก๋ง รถเอสยูวี ไปจนถึงรถกระบะ และรองรับแบตเตอรี่หลากหลายความจุ แบตเตอรี่ได้รับการปกป้องมากขึ้นด้วยความเป็นหนึ่งเดียวกับโครงสร้างตัวรถ

ช่วยลดทอนความกังวลในการใช้รถไฟฟ้า และเทคโนโลยี RUBIK’s CUBE BATTERY แบตเตอรี่ที่อยู่ใน NEW MG4 ELECTRIC จึงมีขนาดเล็กแต่ให้สมรรถนะสูง ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้มากขึ้น ราคาเริ่มต้นเพียง 869,000 บาท*

MG EV FAMILY TRIP

ในปี 2566 นี้ MG เปิดตัวรถไฟฟ้าเพิ่มอีก 2 รุ่น ได้แก่ NEW MG ES รถสเตชันวากอนไฟฟ้า 100% รุ่นที่ 2 ของ เอ็มจี ดีไซน์การออกแบบมีความทันสมัย ผสมผสานกับความพรีเมียมอย่างลงตัว พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครบครันด้วยฟังก์ชันที่ให้ความสะดวกสบาย

คอนเซ็ปต์ “COMFORTABLE” ผนวกกับความอเนกประสงค์ตามแบบฉบับของรถสเตชันวากอน จึงตอบสนองได้มากกว่าแค่การใช้งานทั่วไป แต่ยังสามารถตอบโจทย์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์ ราคาจำหน่าย 959,000 บาท*

NEW MG MAXUS 9
NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

อีกรุ่นที่ถือเป็น บิ๊ก เซอร์ไพรส์ของคนไทย และผลักดัน เอ็มจี เข้าสู่ตลาดพรีเมียมกับ NEW MG MAXUS 9 รถลักชัวรี่ MPV ไฟฟ้า 100% แบบ 7 ที่นั่ง ตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกตลาดอีวีในไทยอีกครั้งกับการเป็น “เจ้าแรก” ที่เปิดน่านน้ำใหม่ด้วยรถไฟฟ้าแบบ 7 ที่นั่ง เหนือกว่าด้วยฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ล้ำสมัย นำเสนอความเป็น “ที่สุด” ทั้งงานดีไซน์ที่หรูหรา พรีเมียมด้วยวัสดุที่เลือกใช้

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

การออกแบบที่คำนึงถึงความสะดวกสบายครบทุกตำแหน่งที่นั่ง รวมถึงเทคโนโลยีที่ความปลอดภัยที่ใส่มารอบคัน สัมผัสความเป็น “ที่สุด” กับเบาะแถวที่สองเป็นแบบ Captain Seat ปรับด้วยไฟฟ้า 12 ทิศทาง ควบคุมและสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีนส่วนตัว

ที่พิงศีรษะปรับด้วยไฟฟ้า  ที่พักน่องปรับเอนได้อัตโนมัติ มีระบบบันทึก ระบบนวด และสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ พร้อมโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2.499 ล้านบาท

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

MG EV FAMILY TRIP

ปัจจุบันสถานี MG SUPER CHARGE พร้อมให้บริการมากถึง 140 แห่ง ทั่วประเทศ เอ็มจี ถือเป็นแบรนด์ผู้จำหน่ายรถไฟฟ้าที่มีสถานีชาร์จมากที่สุด และยังคงมุ่งมั่นขยายเครือข่าย และสร้าง EV ECOSYSTEM ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อสร้างสังคมยานยนต์ไฟฟ้าให้มีคุณภาพ และยั่งยืน

*ราคาจำหน่ายหลังหักส่วนลดจากมาตรการส่งเสริมจากภาครัฐ

สำหรับผู้ที่สนใจจองสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Check Also

Toyota Motor Thailand Bangmu canal CSR 2024

โตโยต้า ร่วมกับ จ.สมุทรปราการ และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ประกาศความสำเร็จในการปรับปรุงพื้นที่คลองบางหมู เพื่อป้องกันอุทกภัย

นายนันทวัฒน์ ศรีวรัตน์อัชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับนายสมหวัง เกษมโกสินทร์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นายวิทม สมใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางด้วน …