Breaking News

ขับ “NEW! ISUZU V-CROSS 4×4” ไปร่วมกันสร้างถนนขึ้นดอย ส่งท้ายปีกับทริปดีต่อใจ

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

กลุ่มตรีเพชร โดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ชวนสื่อมวลชนจัดทริปส่งท้ายปี ปลดล็อกทุกความท้าทายกับความแข็งแกร่งใหม่ล่าสุดของปิกอัพสปอร์ตออฟโรด ใหม่! อีซูซุ วี-ครอส 4×4 เหนือลิมิต…พิชิตโลก ร่วมพิชิตอุปสรรคใหม่ ๆ ท้าทายทุกขีดความสามารถ

ด้วยการทดสอบสมรรถนะ ทั้งแบบออฟโรด และออนโรด เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ด้วยระบบ Rough Terrain Mode กับทริปท่องเที่ยวทางเลือกใหม่แบบวิถีชุมชนสู่ความยั่งยืน กับ “Trip To Do good for Community” เส้นทางเชียงใหม่ สู่เวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

เริ่มต้นทริปในแบบออนโรด พร้อมสัมผัส “ใหม่! อีซูซุ วี-ครอส 4×4” ดีไซน์ใหม่ โดดเด่น ลงตัวทุกองศาตั้งแต่ภายนอกตั้งแต่ฝากระโปรงจดสเกิร์ตข้าง รวมถึงดีไซน์ใหม่ทั้งฝาท้าย และชุดไฟท้าย สะท้อนเอกลักษณ์แห่งสปอร์ตออฟโรดด้วย ISUZU V-Cross Package ใหม่รอบคัน

ภายในห้องโดยสารยกระดับความสะดวกสบายสไตล์พรีเมียม เพิ่มความโดดเด่นด้วย Miura Design หรูหรา มีมิติ ภายใต้แนวคิด High-Class & Sophisticated เน้นสีทูโทน ดำ-น้ำตาล ห้องโดยสารกว้าง แผงคอนโซลหน้า Sharp Horizontal Layers การใช้งานสะดวกสบายตามหลัก Usability Design เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษในทุกการเดินทาง

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_Vaanaa / Art Farmer Bistro
Vaanaa / Art Farmer Bistro

 

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_ออนใต้ฟาร์ม
ออนใต้ฟาร์ม
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_ชุมชนบ้านออนใต้
ชุมชนบ้านออนใต้

เริ่มต้นการเดินทางที่ร้าน “Vaanaa / Art Farmer Bistro” คาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ สไตล์นอร์ดิก จากนั้นจึงมุ่งต่อไปยัง “ออนใต้ฟาร์ม” ตั้งอยู่ใน ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

และเป็นร้านอาหารพื้นเมืองออแกนิกส์จากแปลงปลูกชุมชนสู่จานข้าว ภูมิใจรังสรรค์เมนูอาหารถิ่นพื้นบ้านล้านนา รสชาติดั้งเดิมให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมารับประทานอาหารได้สัมผัสถึงวิถีชีวิต ศิลปะ วัฒนธรรม ผ่านเมนูอาหารท้องถิ่นและการให้บริการ ชุมชนออนใต้แห่งนี้ แต่ละหมู่บ้าน แต่ละชุมชนก็มีวัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_เวิร์คช็อปเสื้อมัดย้อม DIY
เวิร์คช็อปเสื้อมัดย้อม DIY
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_ผลงานเสื้อมัดย้อม DIY
ผลงานเสื้อมัดย้อม DIY
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_สมุนไพรต่างๆ สำหรับการทำลูกประคบสมุนไพร
สมุนไพรต่างๆ สำหรับการทำลูกประคบสมุนไพร
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_เวิร์คช็อปลูกประคบสมุนไพร
เวิร์คช็อปลูกประคบสมุนไพร
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_ลูกประคบสมุนไพร
ลูกประคบสมุนไพร
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_นวดประคบคลายจุดปวดเมื่อย
นวดประคบคลายจุดปวดเมื่อย

อีกทั้งยังได้ร่วมเวิร์คช็อปเสื้อมัดย้อม DIY ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาของไทยที่ได้รับการสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน พอเสร็จจากการทำเสื้อมัดย้อมแล้ว ก็ไปต่อกันที่กิจกรรม “สปาบ้านทุ่ง” ทำเวิร์คช็อปลูกประคบสมุนไพรกันที่ “ม่อนบาหลี” พร้อมนวดประคบคลายจุดปวดเมื่อย

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_Skugga Estate

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_Skugga Estate
Skugga Estate

ก่อนออกเดินทางต่อไปยัง “Skugga Estate” คาเฟ่คราฟท์โกโก้เชียงใหม่สไตล์ Rustic Barn ผสมความโมเดิร์น สไตล์คาเฟ่โรงนาอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีไร่ช็อคโกแลตที่นำเอาเมล็ดโกโก้พันธุ์ที่ดีที่สุดจากเชียงใหม่มาปลูกไว้ที่นี่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการสร้างอาชีพให้คนในชุมชนอีกด้วย

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

หลังจากนั้นเราเดินทางผ่านเส้นทางไปเวียงป่าเป้า ที่สภาพถนนจะเป็นโค้งสลับ ซึ่งในงานนนี้แม้เราจะขับเป็นรูปแบบคาราวานแต่เราก็ได้เห็นสมรรถนะของช่วงล่างใหม่ใน “ใหม่! อีซูซุ วี-ครอส 4×4” ที่ค่อนข้างตอบสนองกับการเข้าโค้งได้อย่างดี รวมไปถึงระบบ Padel Shift ที่หลังพวงมาลัยที่ช่วยเปลี่ยนเกียร์ได้เหมือนเกียร์แมนนวล

ซึ่งเราใช้การเชนจ์เกียร์ต่ำ โดยใช้รอบเครื่องยนต์จากขุมพลังดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ 3.0 ลิตร 190 แรงม้า ที่ทำงานพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ช่วยในการลดความเร็วในการเข้าโค้งแทนการเบรก ซึ่งระบบทำงานได้อย่างชาญฉลาด เพราะเกียร์จะไม่สามารถลงมาต่ำมากได้

ซึ่งถือว่าเพิ่มความปลอดภัยได้ดี เป็นการกันรถสะบัดในการใช้เกียร์ต่ำไปในความเราสูงได้เป็นอย่างดี ทำให้การเข้าโค้งสามารถขับขี่ได้อย่างลงตัว และสนุกสนานเลยทีเดียว ก่อนเดินทางเข้า ศรีดา รีสอร์ท บ้านพักท่ามกลางทุ่งนาเขียว บรรยากาศธรรมชาติ เหมาะกับการชาร์จพลังเพื่อทำกิจกรรม เพื่อชุมชมในวันรุ่งขึ้น

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

ขบวนรถ “ใหม่! อีซูซุ วี-ครอส 4×4” พร้อมออกเดินทางตะลุยเส้นทางธรรมชาติออฟโรดไปยัง “ชุมชนหินลาดใน” ด้วยความมั่นใจกับระบบเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อ ด้วย Rough Terrain Mode ควบคุมการกระจายกำลังทุกช่วงความเร็ว Electric Diff-Lock ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า ช่วยล็อกเฟืองท้าย ทำให้ผ่านอุปสรรคยาก ๆ ไปได้อย่างง่ายดาย

พร้อม ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE ใหม่ล่าสุด! ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS ด้วย 3D Imaging Stereo Camera ที่มีมุมมองกว้างและแม่นยำกว่าเดิม พร้อมเรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน ช่วยให้การเดินทางไปสร้างถนนให้กับคนในชุมชนเป็นไปอย่างราบรื่น

ซึ่งเส้นทางที่เราขับขึ้นไปเป็นทางแคบพอดีตัวรถ ซ้ายเป็นผา ขวาเป็นเหว และมีความลาดชันค่อนข้างมาก บางจุดยังเป็นทางหักศอกด้วย แต่ด้วยระบบที่มีมาให้ดังกล่าวในข้างต้น ทำให้ภารกิจนี้ผ่านได้อย่างลุล่วง

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_สร้างทางขึ้นจุดสังเกตไฟป่า
สร้างทางขึ้นจุดสังเกตไฟป่า

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_สร้างทางขึ้นจุดสังเกตไฟป่า

โดยกิจกรรมนี้สื่อมวลชนได้ร่วมมือกับคนในชุมชนช่วยกันขนกระสอบดินและหิน เพื่อนำไปสร้างถนนให้กับ “ชุมชนบ้านหินลาดใน” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านไว้เดินทางเพื่อขึ้นไปจุดสังเกตไฟป่าเพื่อดูแลผืนป่านับหมื่นไร่

โดยชุมชนชาวปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยงต้นแบบ ได้รับรางวัลระดับนานาชาติจากสหประชาชาติด้านสิ่งแวดล้อม เกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรป่าไม้ “United Nations Forest Hero Award” ในปี พ.ศ. 2556

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_เดินทางสู่โรงเรียนบ้านหินลาดใน
เดินทางสู่โรงเรียนบ้านหินลาดใน
NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_มอบทุนพัฒนาโรงเรียนบ้านหินลาดใน
มอบทุนพัฒนาโรงเรียนบ้านหินลาดใน

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community_โรงเรียนบ้านหินลาดใน

โดยนายปรีชา ศิริ ผู้นำชุมชนบ้านห้วยหินลาดใน ได้รับรางวัล Forest Hero หรือ “วีรบุรุษผู้รักษาป่า” ซึ่งรางวัลดังกล่าวเกิดจากการร่วมใจของคนในชุมชนเพียงร้อยกว่าคน แต่สามารถช่วยกันดูแลผืนป่าให้เป็นป่าที่สมบูรณ์ และเป็นแหล่งต้นน้ำที่ใสสะอาดแห่งสำคัญของเชียงราย

นอกจากนี้ยังได้แบ่งปันความสุขให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านห้วยหินลาดใน โดยการมอบทุนพัฒนาโรงเรียนและยาคูลท์ พร้อมร่วมกิจกรรมเตะบอลกับน้อง ๆ เป็นการปิดท้ายทริปด้วยความสนุกสนานและอิ่มเอมใจส่งท้ายปี

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

NEW! ISUZU V-CROSS 4x4_Trip To Do good for Community

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ได้ที่ 

Check Also

Honda City Hatchback eHEV RS 2024

รีวิว ลองขับ Honda City Hatchback e:HEV RS ที่มีมากกว่าความประหยัด ที่ปรับลุคให้สปอร์ตยิ่งกว่า

รีวิว ลองขับ Honda City Hatchback e:HEV เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 2 …