Breaking News

โมเดลล่าสุด “ค่ายดาวสามแฉก” ปล่อยตัวแรง E53 AMG

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG (2019) มี 2 รุ่นตัวถัง คือ Mercedes-AMG E53 4MATIC+ ตัวถัง Saloon และ Mercedes-AMG E53 4MATIC+ ตัวถัง 5 ประตูแบบ Estate

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG-2019-2.jpg
2019 Mercedes-Benz E53 AMG
รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG-2019-3.jpg
2019 Mercedes-Benz E53 AMG

หากคุณกำลังต้องการ Wallpaper สวยๆ

เราแนะนำ Wallpaper รูปรถ สวยๆ Download wallpaper ลิ้งนี้

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG (2019) มีให้เลือก 2 รุ่น

ค่ายดาวสามแฉกยังคงนำเสนอ “ของแรง” อย่างไม่หยุดหย่อนในทุกไลน์อัพโมเดล โดยล่าสุดได้เปิดตัวรหัสร้อน E53 AMG สู่ตลาดบนพื้นฐานของ 2 รุ่นตัวถัง คือ

  1. Mercedes-AMG E53 4MATIC+ ตัวถัง Saloon
  2. Mercedes-AMG E53 4MATIC+ ตัวถัง 5 ประตูแบบ Estate

ซึ่งซุกซ่อนความ “โหด” ไว้ภายในด้วยสมรรถนะจาก เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ พิกัด 3.0 ลิตร พร้อม Twin-Turbocharging ตลอดจนตัวช่วยอย่างระบบ Electric Auxiliary Compressor และระบบ EQ Boost Starter Generator ที่จ่ายกระแสไฟด้วยแรงดันระดับ 48 โวลต์เข้าสู่ระบบ

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG

เพื่อสร้างพละกำลังระดับ 435 แรงม้า และแรงบิดถึง 520 นิวตันเมตร พร้อมด้วยทัพเสริมจากมอเตอร์ไฟฟ้าของระบบ EQ Boost อีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร เพื่อช่วยเพิ่มความเร้าใจในด้านอัตราเร่ง

ส่วนระบบส่งเป็นหน้าที่ของชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด AMG SPEEDSHIFT TCT 9G ซึ่งมีการปรับอัตราทดใหม่ให้กระชับขึ้น เพื่อส่งพลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ โดยยังคงมีระบบ AMG DYNAMIC SELECT

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG

พร้อม 5 โหมดมาตรฐานในการปรับเปลี่ยนบุคลิกการขับขี่ คือ “Eco”, “Comfort”, “Sport”, “Sport+”, “Individual” และโหมด “M” สำหรับการเปลี่ยนเกียร์สไตล์ Manual ด้วย Paddle Shift หลังพวงมาลัย

ต่อเนื่องด้วยระบบช่วงล่างของ Mercedes-Benz E53 AMG ที่ยังคงใช้พื้นฐานแบบ Air Suspension ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชัน AMG RIDE CONTROL+ ให้เลือกปรับแต่งได้ด้วย 3 โหมดหลัก คือ“Comfort”, “Sport” และ “Sport+”

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG

ทั้งยังมีชุดออฟชัน AMG Driver’s Package ที่ติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรกในฐานะอุปกรณ์มาตรฐาน ที่ช่วยเพิ่มความเร้าใจด้วยตัวเลขท็อปสปีดสูงสุดถึง 270 กม./ชม. ปิดท้ายด้วยระบบเบรกที่อัพเกรดด้านหน้าเป็นจานขนาด 370 x 36 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ AMG แบบ 4 Pot และด้านหลังขนาด 360 x 26 พร้อมคาลิปเปอร์ Single Pot

สำหรับรูปลักษณ์บ่งบอกความเป็น AMG ที่มีส่วนผสมของความหรูหรา บนพื้นฐานของความเป็นยนตรกรรมสมรรถนะสูง เช่น ฝากระโปรงหน้าแบบใหม่ที่มีเส้นสายเฉียบคมขึ้น, ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วจาก AMG ลาย 5 ก้าน, ชุดกันชนหลังที่มากับ Diffuser ทรงสปอร์ต ลงกับชุดท่อไอเสียคู่ทรงกลมแบบ Twin Tailpipe ในโทนสี High-Gloss Chrome ซึ่งจะมีออฟชัน Night Package จัดไว้ให้หากต้องการความสปอร์ตที่มากขึ้นไปอีกขั้น

รถใหม่ Mercedes-Benz E53 AMG

ด้านภายในห้องโดยสาร Mercedes-Benz E53 AMGติดตั้งเบาะนั่ง Sport Seats AMG-Specific เดินด้ายแดงประทับตราโลโก้ AMG ลงตัวกับสายเข็มขัดนิรภัยสีแดง และการเก็บรายละเอียดด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ วัสดุไฟเบอร์กลาสสีเงินด้าน Matt Silver

พร้อมการติดตั้งฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสบายครบครัน โดยมีออฟชัน Performance Seat ให้เลือกจ่ายเพิ่มเพื่อเติมเต็มความสปอร์ตเต็มขั้น


Mercedes-Benz E53 AMG

Mercedes-Benz E53 AMG Mercedes-Benz E53 AMG Mercedes-Benz E53 AMG Mercedes-Benz E53 AMG Mercedes-Benz E53 AMG

Credit : www.NetCarShow.com

Check Also

Volvo Booth at Motor Show 2024

วอลโว่ พร้อมให้คุณร่วมทดลองขับ Volvo EX30 ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ชวนคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางสู่โลกนวัตกรรมยานยนต์เพื่อความยั่งยืนในอนาคตไปกับวอลโว่ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 มาร่วมสัมผัสยนตกรรมระดับพรีเมียมที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่เรียบ หรู สไตล์สแกนดิเนเวียนอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง การขับเคลื่อนที่ทรงพลัง และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะเพื่อดูแลคุณ คนที่คุณรัก …