Breaking News

2020 Toyota Supra

รถใหม่ Toyota Supra (2020) ขุมพลังเบนซินพิกัด 3.0 ลิตร Turbocharged แบบ Twin-Scroll ซึ่งเคลมเรี่ยวแรงออกมาที่ 335 แรงม้า

รถใหม่ Toyota Supra (2020)

รถใหม่ Toyota Supra (2020) เคลมเรี่ยวแรงออกมาที่ 335 แรงม้า

หากคุณกำลังต้องการ Wallpaper สวยๆ

เราแนะนำ Wallpaper รูปรถ สวยๆ Download wallpaper ลิ้งนี้

ในที่สุดนามศักสิทธิ์แห่งยุค 90 ก็ฟื้นกลับมาอีกครั้งกับ Toyota Supra เจเนอเรชั่นล่าสุด ซึ่งเผยราละเอียดเบื้องต้นออกมาให้รับชม เริ่มต้นจากงานดีไซน์ที่เคยผ่านตามาแล้วในปี 2014 จากรถต้นแบบ FT-1 Concept ต่อยอดสู่การปรับแต่งรายละเอียด เพื่อนำเสนอความล้ำสมัย และสมรรถนะของรถระดับ High-Performance

เช่น การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ตลอดจนการบาลานซ้ำหนักที่สมดุลระหว่างหน้า-หลังแบบ 50:50 ทั้งยังรวมไปถึงเอกลักษณ์จากยนตรกรรม Sport Car จากค่าย Toyota อาทิ งานดีไซน์หลังคาแบบ Double-Bubble ที่ใช้รถระดับคลาสสิคอย่าง Toyota 2000 GT

รถใหม่ Toyota Supra (2020)

ในขณะที่มุมมองด้านหน้านั้นได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Toyota Supra เจเนอเรชั่นที่ผ่านมา และสร้างความสะดุดตาด้วยกระจังหน้าที่ประกบข้างจากช่องดักอากาศที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงมุมมองจากด้านหลัง ซึ่งเสริมหล่อด้วยสปอยเลอร์ดีไซน์ลงตัวกับชุดกันชนหลัง ที่เลือกใช้เส้นสายเฉียบคมในการนำเสนอความทรงพลัง

รถใหม่ Toyota Supra (2020)

นอกจากนี้ยังเติมความล้ำสมัยด้านเทคโนโลยี ด้วยชุดไฟหน้าแบบ LED ที่มาพร้อมชุดไฟ DRL และชุดไฟเลี้ยวที่ออกแบบให้มีเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับดีไซน์ในด้านหลังที่เพิ่มความสปอร์ตเข้าไปอีกขึ้นด้วยชุดไฟ LED ในตำแหน่งกึ่งกลาง Diffuser กันชนหลัง

ภายในห้องโดยสาร Toyota Supra

รถใหม่ Toyota Supra (2020)

มากับแนวทางการดีไซน์สไตล์รถ GT แต่สามารถใช้งานได้ทุกวันทั้งในฐานะของรถ Sport Car และรถ Track Car ด้วยการติดตั้งเบาะนั่งแบบสปอร์ต ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเบาะแข่ง ที่กระชับสรีระ ซึ่งในรุ่นย่อยตัวท็อป 3.0 Premium นั้นเสริมด้วยออฟชันอำนวยความสะดวกอย่าง วัสดุหนังหุ้มเบาะ และระบบทำความร้อน ในขณะที่รุ่นรองอย่าง 3.0 นั้นจะมากับเบาะนั่งปรับไฟฟ้าหุ้มหนัง Alcantara พร้อมหน่วยความจำ
รถใหม่ Toyota Supra (2020)

ทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำสมัย เช่น หน้าจอแสดงผลแบบสีที่มีความละเอียดสูง, มาตรวัดความเร็วขนาดใหญ่แบบ 3 มิติ และสามารถแสดงข้อมูลการขับขี่ในรูปแบบ Performance Driving ได้ อาทิ มารตรวัดความเร็ว หรือไฟเตือนจังหวะเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งคอนโซลกลางยังติดตั้งหน้าจอ Display แบบสีที่ออกแบบให้ใช้งาน และอ่านค่าได้ง่าย รวมถึงการติดตั้งระบบ Head-Up Display ที่สามารถแสดงข้อมูลการขับขี่, ระบบนำทาง ได้บนกระจกบังลมหน้า

รถใหม่ Toyota Supra (2020)

บทสรุป

สมรรถนะของ Toyota Supra ยังคงว่ากันด้วยขุมพลังเบนซินพิกัด 3.0 ลิตร Turbocharged แบบ Twin-Scroll ซึ่งเคลมเรี่ยวแรงออกมาที่ 335 แรงม้า แต่มีแรงบิดสูงถึงราว ๆ 495 นิวตันเมตร และสามารถเรียกใช้งานได้ตั้งแต่ความเร็วต่ำ ๆ ส่วนระบบส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift โดยมีการปรับอัตราทดในช่วงเกียร์ต่ำให้มีความชิดมากขึ้น ตลอดจนมีการติดตั้งระบบล็อครอบออกตัว Launch Control Function มาให้ เพื่อสร้างตัวเลขเร้าใจกับอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชม. ใน 4.1 วินาที และทำท็อปสปีดสูงสุดที่ 155 ไมล์/ชม.


2020 Toyota Supra

Toyota Supra 2020 Toyota Supra 2020 Toyota Supra 2020 Toyota Supra 2020 Toyota Supra 2020 Toyota Supra 2020

Credit : www.NetCarShow.com

Check Also

SUZUKI eWX Concept Model 2024

เปิดตัว NEW SUZUKI XL7 HYBRID ราคาพิเศษช่วงแนะนำเริ่มต้น 799,000 บาท พร้อมอวดโฉม SUZUKI eWX Concept Model รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

ซูซูกิ เข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ด้วยแนวคิด “Journey towards the future” บทถัดไปของการเดินทางสู่อนาคต เราคิดค้นและออกแบบรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย เริ่มจากรถยนต์ สำหรับใช้งานในเมืองขนาดกะทัดรัด …