Breaking News

Primus Group ทุบสถิติยอดจอง 1,649 คันใน Motor Show 2026 รับกระแส EV พุ่ง

ทีมงาน Primus Group บริเวณบูธ Mercedes-Benz ในงาน Motor Show 2026

Primus Group สร้างผลงานโดดเด่นในงาน Bangkok International Motor Show 2026 ด้วยยอดจองรถยนต์รวม 1,649 คัน จากการทำตลาดร่วมกับ 5 แบรนด์หลัก ได้แก่ Mercedes-Benz, Zeekr, MG, Deepal และ Aion พร้อมคว้ารางวัลยอดเยี่ยมหลายรายการ สะท้อนความแข็งแกร่งของกลุ่มธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์ในเครือ TOAVH ท่ามกลางกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตต่อเนื่องในประเทศไทย

ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางตลาดรถยนต์ไทยที่ฟื้นตัวชัดเจน โดย Primus Group ระบุว่าปัจจัยสนับสนุนสำคัญมาจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ด้านราคาและความคุ้มค่า แคมเปญส่งเสริมการขายที่เข้มข้น รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาสนใจรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์รถยนต์จีน ซึ่งมีบทบาทสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในงานปีนี้

Primus Group ทำยอดจองสูงสุด 1,649 คัน ใน Motor Show 2026

Primus Group ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในงาน Bangkok International Motor Show 2026 หลังทำยอดจองรวมได้สูงถึง 1,649 คัน นับเป็นสถิติใหม่ของกลุ่มบริษัท และเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนความแข็งแกร่งของเครือข่ายผู้จำหน่ายรถยนต์ภายใต้ Primus Group ในตลาดไทย

ร่วมทำตลาด 5 แบรนด์หลัก ครอบคลุมหลายเซกเมนต์

ยอดจองดังกล่าวมาจากการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงรถยนต์ 5 แบรนด์ชั้นนำ ได้แก่

  • Mercedes-Benz
  • Zeekr
  • MG
  • Deepal
  • Aion

การมีพอร์ตแบรนด์ที่หลากหลายช่วยให้ Primus Group เข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมทั้งตลาดรถหรู รถไฟฟ้า และรถยนต์กลุ่มแมสมากขึ้น

คว้ารางวัลยอดเยี่ยมหลายรายการในงาน

นอกจากยอดจองที่โดดเด่นแล้ว กลุ่มบริษัทในเครือ Primus Group ยังได้รับรางวัลสำคัญจากหลายแบรนด์และหลายประเภทในงานครั้งนี้ เช่น

ทีมงาน ZEEKR PRIMUS รับรางวัลยอดเยี่ยมในงาน Motor Show 2026

  • ZEEKR PRIMUS รับรางวัลยอดจองสูงสุดอันดับ 1 ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ผู้บริหารรับรางวัลยอดจองสูงสุดอันดับ 2 ของ MG ในงาน Motor Show 2026

  • MG PRIMUS รับรางวัลยอดจองสูงสุดอันดับ 2

ทีมงาน Primus Group ร่วมฉลองความสำเร็จยอดขาย DEEPAL และแบรนด์ในเครือภายในงาน Motor Show 2026

  • DEEPAL PRIMUS รับรางวัลยอดจองสูงสุดอันดับ 1 ในรุ่น S07 ใหม่
  • รวมถึงรางวัลด้านการขาย การตลาด และรางวัลอื่น ๆ อีกหลายรายการ

กระแส EV หนุนผลงานเด่นของ Primus Group

บริษัทชี้ว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยอดจองเติบโต คือกระแสความสนใจในรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมีทั้งปัจจัยจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่คุ้มค่า แคมเปญส่งเสริมการขายจากค่ายรถ และสถานการณ์ราคาน้ำมันโลกที่ผันผวนและมีแนวโน้มสูงขึ้น ซึ่งล้วนกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาพิจารณารถ EV มากขึ้น

แบรนด์รถจีนมาแรง ยอดจองเกินครึ่งของทั้งงาน

Primus Group ระบุว่า แบรนด์รถยนต์จีนมียอดจองมากกว่า 50% ของยอดจองทั้งหมดในงาน BIMS 2026 ซึ่งสะท้อนถึงพฤติกรรมผู้บริโภคไทยที่เปิดรับรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น และตอกย้ำบทบาทของผู้ผลิตจีนในตลาดยานยนต์ไทยยุคใหม่อย่างชัดเจน

ตลาดรถยนต์ไทยฟื้นตัวแรง ยอดรวมงานโต 71.8%

นายจิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทในเครือ Primus Group เปิดเผยว่า งาน BIMS 2026 มียอดจองรถยนต์รวมทั้งงานอยู่ที่ 132,951 คัน เติบโต 71.8% เมื่อเทียบกับปีก่อน สะท้อนถึงการฟื้นตัวของตลาดรถยนต์ไทยและกำลังซื้อของผู้บริโภคที่กลับมาชัดเจนมากขึ้น

Customer Centric และบริการระดับลักชัวรี คือหัวใจความสำเร็จ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ Primus Group ใช้ขับเคลื่อนธุรกิจคือแนวคิด Customer Centric ที่มุ่งเน้นการให้บริการแบบลักชัวรีครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่ประสบการณ์การขายไปจนถึงบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความพึงพอใจและประสบการณ์ใหม่ที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้าในทุกมิติ

เดินหน้ายกระดับองค์กรและขยายศักยภาพต่อเนื่อง

คุณณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน Primus Group และกลุ่มบริษัทในเครือ TOAVH

หลังจบงานมอเตอร์โชว์ บริษัทระบุว่าจะยังคงเดินหน้าพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการขยายเครือข่าย การบริหารจัดการ และการยกระดับมาตรฐานบุคลากรและการบริการ เพื่อรองรับการแข่งขันในตลาดรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว และรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้าในระยะยาว

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Primus Group ได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการ ทั้ง Facebook: Primus Group

Check Also

รถแข่ง GT World Challenge Asia ออกสตาร์ทอย่างดุเดือดที่สนามเซปัง

วุฒิกร-บูส สู้เดือดเปิดซีซั่น GT World Challenge Asia 2026 เก็บแต้มสนามเซปัง

“เต๊อะ” วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ บาสเตียน บูส เปิดฤดูกาล GT World Challenge Asia Powered by AWS 2026 …