Breaking News

Honda Smart Idol 2018 ตัวแทนแนะนำยนตกรรมงาน Motor Expo 2018

Honda Smart Idol 2018 ผู้ผ่านการคัดเลือก และการอบรมพัฒนาทักษะรอบด้านทั้งเรื่องยนตกรรม และเทคโนโลยีของฮอนด้า เตรียมความพร้อมในงาน Motor Expo 2018

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-2.jpg
โครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล”

Honda Smart Idol 2018

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด คัดเลือกนิสิตนักศึกษา หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่จากทั่วประเทศ จำนวน 20 คน เข้าร่วม โครงการ Honda Smart Idol 2018 โดยสามารถพบกับน้อง ๆ 10 คน ได้ที่บูทฮอนด้า (A14) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ที่งาน Motor Expo 2018

โครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล”

เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่อง เป็นปีที่ 13 โดยเฟ้นหาหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ อายุ 18-25 ปี ที่มีความมั่นใจ มีบุคลิกภาพ มนุษยสัมพันธ์และปฏิภาณไหวพริบที่ดี รักการเรียนรู้ และมีความรับผิดชอบในการทำงาน ร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานและทักษะต่าง ๆ

ซึ่งนอกเหนือไปจากความรู้ด้านวิชาการในห้องเรียน โดยน้อง ๆ 20 คนสุดท้าย จะได้รับโอกาสในฐานะตัวแทนแนะนำยนตรกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ ของฮอนด้า โดยแบ่งออกเป็นตัวแทน 10 คน สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ และอีก 10 คน สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

นอกจากนี้น้อง ๆ ทั้งหมด ยังได้มีโอกาสเตรียมความพร้อมในการทำงาน โดยเข้าร่วมเวิร์คช็อปพัฒนาบุคลิกภาพจากโค้ชมืออาชีพ รวมถึงเรียนรู้ประสบการณ์การทำงาน และสร้างแรงบันดาลใจจากไอดอลชื่อดัง เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานของตนเองในอนาคตอีกด้วย

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-ครูเม-เมลดา เอมพันธุ์-3.jpg
ครูเม-เมลดา เอมพันธุ์ ที่ปรึกษาด้านบุคลิกภาพ

ครูเม-เมลดา เอมพันธุ์ ที่ปรึกษาด้านบุคลิกภาพ ที่มาให้คำแนะนำการเสริมสร้างบุคลิกภาพกับน้อง ๆ ทั้ง 20 คน กล่าวว่า “ทุกวันนี้ เด็กรุ่นใหม่แค่เรียนเก่งอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องมีบุคลิกภาพที่ดีมาเสริมด้วย โดยเฉพาะนิสิต นักศึกษา ซึ่งเป็นวัยที่ได้พบปะและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนผ่านการทำงานมากขึ้น บุคลิกภาพจึงถือเป็นหน้าต่างด่านแรกที่ทำให้เกิดความประทับใจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ

โดยเวิร์คช็อปในครั้งนี้ น้อง ๆ ได้เรียนรู้ตั้งแต่เรื่องของภาษากาย การใช้น้ำเสียง หลักการสนทนา รวมถึงเทคนิคการแต่งกาย เพื่อให้ได้ทราบถึงข้อบกพร่องของตนเอง และปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ก่อนจะเข้าสู่การทำงานจริง ในการเป็นตัวแทนของฮอนด้า ในงานมหกรรมยานยนต์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคตอีกด้วย”

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์-4.jpg
เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ เจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ บุฟเฟต์ โปรดักชั่น และเพจออนไลน์ชื่อดัง

เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ เจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ บุฟเฟต์ โปรดักชั่น และเพจออนไลน์ชื่อดัง ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะนักทำคอนเทนต์และผู้ประกอบการ ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับน้อง ๆ โดยเนื้อหาที่สอนในวันนี้ เป็นการสร้างคอนเทนต์เพื่อพัฒนาตนเอง ให้สามารถสร้างความประทับใจ รวมถึงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่จดจำได้

โดยหลักสำคัญคือ การหาจุดเด่นของตนเอง และนำเสนอออกมาให้มีความน่าสนใจ ซึ่งต้องขอขอบคุณทางฮอนด้าที่มีโครงการนี้ ถือเป็นพื้นที่ให้เด็กรุ่นใหม่ได้แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ และขอชื่นชมน้อง ๆ ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าเรียนรู้สิ่งใหม่ ในวันนี้เมื่อได้มีโอกาสร่วมงานกับฮอนด้า อยากให้น้อง ๆ เต็มที่กับการทำงาน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อพัฒนาตัวเองและขับเคลื่อนสังคมต่อไป”

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-ภาพบรรยากาศ-ฝึกอบรม-ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน-5.jpg
ภาพบรรยากาศ ฝึกอบรม ณ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน
Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-ภาพบรรยากาศ-ฝึกอบรม-ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน-6.jpg
ภาพบรรยากาศ ฝึกอบรม ณ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน

นอกจากนี้น้อง ๆ ใน โครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018” ยังได้ร่วมฝึกอบรมเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมของฮอนด้า โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ ณ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นตัวแทนของฮอนด้า ในงาน Motor Expo 2018 อีกด้วย

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-นายทิษณุ ชุมประยูร-7.jpg
นายทิษณุ ชุมประยูร (กอฟ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

นายทิษณุ ชุมประยูร (กอฟ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ฮอนด้าเห็นถึงศักยภาพ และให้โอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ ‘ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018’ ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาสัมผัสการทำงานจริง รวมถึงได้พัฒนาทักษะต่าง ๆ ของตนเอง ให้สามารถเป็นบุคคลที่เป็นต้นแบบให้กับผู้อื่นได้ ทั้งยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ ในการเรียนและการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ยังได้พบกับเพื่อนใหม่จากหลายมหาวิทยาลัย ทำให้ได้รับมิตรภาพที่ดี ต้องขอขอบคุณฮอนด้ามากครับ”

Honda Smart Idol 2018-ตัวแทน-แนะนำยนตกรรมงาน-Motor Expo 2018-นางสาวจิตรวรรณ พานิชการ-8.jpg
นางสาวจิตรวรรณ พานิชการ (เบส) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

นางสาวจิตรวรรณ พานิชการ (เบส) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า “ส่วนตัวเป็นคนที่สนใจเรื่องอุตสาหกรรมเครื่องยนต์ เมื่อเห็นว่ามี โครงการ ‘ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล’ จึงได้มาสมัคร และรู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาเป็น 20 คนสุดท้าย ต้องขอขอบคุณฮอนด้า ที่เปิดโอกาสให้ได้เข้ามาทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องยนต์ และกระบวนการทำงานของฮอนด้ามากขึ้น ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะในชีวิตประจำวัน ไม่มีโอกาสเข้ามาสัมผัสในส่วนนี้ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ฝึกทักษะด้านต่าง ๆ รวมถึงได้รับมิตรภาพดี ๆ จากเพื่อนใหม่อีกด้วย”

สามารถติดตาม และให้กำลังใจน้อง ๆ ตัวแทนจาก โครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล” ทั้ง 10 คน พร้อมสัมผัสกับยนตรกรรมฮอนด้ารวม 12 รุ่น รวมถึงยนตรกรรมสปอร์ต ซูเปอร์คาร์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ และแคมเปญสุดพิเศษ ได้ที่งาน Motor Expo 2018

Honda-banner.jpg
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

Check Also

MICHELIN Ranked No.1 on SPOTT 2024

มิชลินครองอันดับหนึ่ง 3 ปีซ้อน สะท้อนการดำเนินงานที่โดดเด่นในภาคอุตสาหกรรมยางธรรมชาติหรือยางพารา (Natural Rubber Sector) บนเวทีโลก

ล่าสุด ‘มิชลิน’ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก รั้งตำแหน่งผู้ผลิตยางรถยนต์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 3 ปีติดต่อกันในการประเมินภาคอุตสาหกรรมยางธรรมชาติหรือยางพารา ซึ่งจัดทำโดย SPOTT ทั้งนี้ ในการประเมินผลประจำปี 2567 มิชลินรักษาความเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ผลิตยางรถยนต์ที่มีคะแนนสูงสุดเอาไว้ได้ด้วยคะแนน 80.9% เพิ่มสูงขึ้น 0.8% …