รีวิว ทดสอบรถ: All New Subaru XV

รีวิว ทดสอบรถ ใหม่ล่าสุด (24/03/19) All New Subaru XV ท่องเที่ยวสบาย ๆ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก พร้อมกับกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดเส้นทาง

Subaru XV test drive

รีวิว ทดสอบรถ: All New Subaru XV ท่องเที่ยวสบาย ๆ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

Subaru XV test drive

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม Subaru XV Press Trip ชวนสื่อมวลชนทดลองขับ All New Subaru XV ท่องเที่ยวสบาย ๆ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก พร้อมกับกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดเส้นทาง

All New Subaru XV

Subaru XV test drive

Subaru XV เจเนอเรชั่นที่ 2 ของเอสยูวีสายลุยจากค่ายดาวลูกไก่ ที่พกพาเครื่องยนต์บอกเซอร์ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และติดตั้งเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่น่าใช้งานขึ้นอย่างมากมาย โดยมาพร้อมกับค่าตัว 1.259 ล้านบาท

ซูบารุ เอ็กซ์วี เจเนอเรชั่น 2 เทคโนโลยีซูบารุโกลบอล แพลทฟอร์ม ผสานสมรรถนะจากขุมพลังเบนซินบ็อกเซอร์สูบนอน และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร พร้อมโหมดการขับขี่แบบเอ็กซ์-โหมด เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

Subaru XV test drive

ซูบารุ เอ็กซ์วี โดดเด่นด้วยโครงสร้างใหม่ที่สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้มากขึ้นถึง 40% มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงอีก 5 มม. ตัวโครงสร้างมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 70-100%

จึงทำให้ลดการโคลงของตัวรถยนต์เวลาขับขี่ถึง 50 % ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถึง 30% ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด สำหรับเบาะหลังและที่นั่งกลาง

Subaru XV test drive

รวมทั้งติดตั้งระบบความปลอดภัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น กล้องมองหลัง ระบบกันขโมย อิมโมบิไลเซอร์ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ บล็อคใหม่ล่าสุด

สร้างสมดุลซ้าย/ขวาและมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ พัฒนาแก้ไขชิ้นส่วนต่าง ๆ เกือบ 80% ในเครื่องยนต์เพื่อลดน้ำหนัก จ่ายเชื้อเพลิงระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง ขนาด 2.0 ลิตร

Subaru XV test drive

ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

ภายในห้องโดยสาร

ออกแบบให้นั่งสบาย ตัวรถยาว 4,465 มม. กว้าง 1,800 มม. และสูง 1,615 มม. โดยมีความสูงจากพื้นถึงตัวรถมากถึง 220 มม. โดดเด่นด้วยไฟหน้าโคมสีดำ

ระบบส่องสว่างแบบโปรเจคเตอร์ กระจังหน้ารูปทรงเหลี่ยมแบบเรขาคณิต เส้นสายบนฝากระโปรงดุดัน เสริมด้วยไฟตัดหมอกที่กันชนหน้า

Subaru XV test drive

การออกแบบภายในสไตล์สปอร์ตที่รวมความเอนกประสงค์ไว้อย่างครบครัน ห้องโดยสารใช้โทนสีดำ ตกแต่งด้วยสีเงินบริเวณคอนโซล เกียร์ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน

ติดตั้งหน้าจอแสดงผลมัลติฟังก์ชันแบบใหม่ และหน้าจอแสดงผลร่วม ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

บททดสอบสมรรถนะ

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

โดยในการทดสอบขบวนออกจากที่ สำนักงานใหญ่ ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) ถนนเสรีไทย ใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) มุ่งหน้ารังสิต-องครักษ์

ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 305 ผ่านชุมชนเลียบคลองรังสิต ตรงสู่จังหวัดนครนายก การจราจรค่อนข้างวุ่นวาย รถค่อนข้างมา อัตราเร่งของรถก็ทำงานผ่านระบบเกียร์ 7 สปีดออกมาได้เป็นอย่างดีในการเร่งแซงระยะสั้น ๆ

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

พวงมาลัยยังคงเฉียบคม ตอบสนองในการเปลี่ยนเลนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญอีกอย่างรถตอบสนองได้ดีเพียงแค่กดคันเร่งไม่มากการตอบสนองของเครื่อง และเกียร์ตัวนี้ดูลงตัวอย่างมาก

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

ทำให้ขับสนุกทั้งในรอบต้น และปลาย พร้อมกับการแกะถนนแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่ช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นเมื่อขับด้วยความเร็วสูง โดยเราพักทานข้าวเที่ยงที่ร้านอาหารครัวจ่าขุน

Subaru XV test drive Subaru XV test drive Subaru XV test drive Subaru XV test drive

เป็นอาหารพื้นบ้านอีสาน รสชาติจัดจ้าน หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารแล้ว ช่วงบ่ายเราตั้งขบวนเดินทางสู่โรงเรียนนายร้อย จปร. สักการะศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ให้เป็นมงคลแก่ทุก ๆ คนในทริป

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

ก่อนขยับขบวนสู่สนามยิงปินโรงเรียน นายร้อย จปร. จากนั้นเข้าร่วมกิจกรรมยิงปืน ฝึกควบคุมสมาธิ และความแม่นยำ ใครแม่นมากแม่นน้อย มีรางวัลติดไม้ติดมือเป็นของสมนาคุณ

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

และสำหรับบุคคลทั่วไปที่สามารถยิงปืนได้คะแนน 94 คะแนนจะได้รับใบประกาศณียบัตรจากทางสนามฯ ด้วย แต่ในวันนั้นคนที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดของกลุ่มยังทำได้แค่ 91 คะแนนเอง กับปืน 9 มม. ที่ระยะ 10-15 เมตร

Subaru XV test drive

หลังจากนั้นเราขับรถสู่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือ ชื่อเดิม คือ เขื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัด ติดอันดับยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก

สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ใช้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นาและพื้นที่การเกษตรในหน้าฝน โดยสร้างครอบฝายท่าด่านเดิม

บทสรุป

Subaru XV test drive Subaru XV test drive

Subaru XV โฉมใหม่ ค่อนข้างดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อนพอสมควรไม่ว่าจะเป็นหน้าตา หรือการขับขี่ แม้ออฟชั่นที่มีมาอาจจะไม่ได้มากเทียบเท่าคู่แข่ง

แต่สิ่งที่รถมีมาให้ก็เพียงพอต่อการขับขี่ และใช้งานโดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัยก็เป็นสิ่งซูบารุเน้น และใส่ใจเป็นพิเศษ