Breaking News

Jaguar Land Rover พาไปสัมผัสสมรรถนะ พร้อมล่องเรือยอช์ตสุดหรู

รีวิว ทดสอบรถ ใหม่ล่าสุด (13/03/19) Jaguar Land Rover พาไปสัมผัสสมรรถนะทั้งทางเรียบ และทางฝุ่น พร้อมล่องเรือยอช์ตสุดหรู

JAGUAR F-TYPE P 300

รีวิว Jaguar Land Rover พาไปสัมผัสสมรรถนะ พร้อมล่องเรือยอช์ตสุดหรู

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์ และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จึงร่วมมือกับ บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด

เปิด จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ภูเก็ต สตูดิโอ (Jaguar Land Rover Phuket Studio) โชว์รูม และศูนย์บริการในจังหวัดภูเก็ต บนถนนเทพกระษัตรี

JAGUAR F-TYPE P 300

เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับกลุ่มผู้ชื่นชอบเทคโนโลยียานยนต์ระดับพรีเมียมในภาคใต้ เพราะตอนภาคใต้ถือว่ามีความนิยมอย่างสูงรองเพียงแค่กรุงเทพเท่านั้น และในปีนี้กิจกรรม ‘The Art of Performance Tour’

การเดินสายทัวร์กิจกรรมของจากัวร์ทั่วโลก ที่จัดขึ้นมากกว่า 600 สถานที่ ใน 46 ประเทศ ด้วยการทดสอบการขับ ซึ่งเป็นแบบทดสอบที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งให้ความสนุกสนาน ทำให้ที่ภูเก็ตจึงเป็นเป้าหมายในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

การทดสอบ JAGUAR F-TYPE P 300

กิจกรรมแรกของวันนี้คือ การควบ JAGUAR F-TYPE P 300 สู่สนาม Smart Cone โดยจะให้ผู้ขับรถผ่านช่องระหว่างไพลอนไปสู่ไพลอนอีกอัน

JAGUAR F-TYPE P 300

โดยมีสีเป็นตัวกำหนด โดยสีเขียวจะเป็นไพลอนที่เราต้องขับเข้าไป ไฟลอนน้ำเงินคือ ไพลอนอันต่อไปที่เราจะต้องไปต่อจากอันสีเขียว โดยไฟจะสุ่มไปทั่วสนามผู้ขับต้องสังเกต และเตรียมพร้อม

JAGUAR F-TYPE P 300 JAGUAR F-TYPE P 300 JAGUAR F-TYPE P 300 JAGUAR F-TYPE P 300

ไม่ใช่แค่ขับเร็วแล้วจะได้ เพราะความแม่นจำให้การพารถเข้าระหว่างกลางของไฟลอนมีผลกับคะแนนมากกว่า ยิ่งเข้าได้แม่นยำคะแนนก็จะสูง รวมทั้งมีคะแนนการเร่ง และการใช้เบรกด้วย

JAGUAR F-TYPE P 300 JAGUAR F-TYPE P 300

ข้อมูลการขับทั้งหมดจะตรวจสอบโดย Smart Cone แต่ละอัน และใช้สัญญาณดาวเทียม โดยข้อมูลจะถูกส่งไปยังระบบคอมพิวเตอร์กลาง เพื่อประมวลผลด้วยอัตรา 100 ครั้ง/วินาที

JAGUAR JAGUAR

นอกจากความสนุกสนานเรายังได้สัมผัสสมรรถนะของรถ และความแม่นยำของพวงมาลัยที่น่าประทับใจ หลังจากนั้นอีกสถานีเป็นแบบออฟโรด ขับแลนด์โรเวอร์กับกิจกรรม The Above and Beyond Tour

การทดสอบ แลนด์โรเวอร์ เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต

RANGE ROVER SPORT

การขับขี่รถยนต์ในเส้นทางออฟโรด โดยรุ่นที่ขับเป็นคือ แลนด์โรเวอร์ เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต ปลั๊กอิน ไฮบริด 2.0 ลิตร HSE ช่วงล่างแบบถุงลมดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี ถือว่านุ่นนวลมาก ๆ

RANGE ROVER SPORT

แม้จะเป็นถนนที่ขุรขระก็ตาม สมกับที่กำเนิดมาจากรถออฟโรด รุ่นใหม่ ๆ โดยเส้นทางถูกเนรมิตจากสวนยาง และอีกไฮไลท์คือ ไต่มุมเอียง โดยรถรุ่นนี้สามารถไต่ได้สูงสุดถึง 45 องศา ทั้งซ้าย และขวา

RANGE ROVER SPORT RANGE ROVER SPORT

แต่เนินที่เราใช้อยู่ที่ประมาณ 25 องศา ตัวรถสามารถไต่ได้อย่างไม่มีปัญหา อีกจุดหนึ่งการลงเนินสลับ ซึ่งจะทำให้ล้อลอย ระบบขับเคลื่อนก็ช่วยกระจายแรงไปสู่ล้อที่ฟรี ทำให้การข้ามผ่านอุปสรรคนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

RANGE ROVER SPORT RANGE ROVER SPORT

อีกระบบที่ได้ลองคือ ระบบช่วยรักษาความเร็วขณะลงเนิน ที่สามารถปรับเพิ่ม-ลดความเร็วได้ ระบบมีการตัดต่อการทำงานอย่างนุ่มนวลสมราคารถ ขากลับลองใช้โหมด EV ที่เมื่อมีไฟฟ้าในแบตเตอรี่มากพอ

RANGE ROVER SPORT RANGE ROVER SPORT

ก็สามารถเลือกใช้โหมดออฟโรดต่าง ๆ ได้เหมือนขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ส่วนเรื่องความเงียบและความนุ่มนวลนั้นแทบแยกไม่ออก เพราะตอนที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ก็นุ่มนวลมากอยู่แล้ว

RANGE ROVER SPORT RANGE ROVER SPORT

หลังจากนั้นก็มาลองกิจกรรมสนุก ๆ ในการควบคุมรถโดยให้กระจกมองข้างด้านซ้าย และขวาโดนลูกเทนนิสที่แขวนไว้ 10 ลูก ห้ามตัวรถส่วนอื่นโดนลูกเทนนิส

RANGE ROVER SPORT RANGE ROVER SPORT

และห้ามใช้ความเร็วเกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเรื่องของการกะระยะ ซึ่งในความเป็นจริงก็ไม่ง่ายนัก ต้องใช้เวลาให้คุ้นเคยรถ เพราะจะได้ขับรถคนละรอบเดียว

นั่งเรือยอร์ช Princess F70 ล่องไปตามเกาะต่าง ๆ รอเวลาชมพระอาทิตย์ตก

Princess F70

หลังจากจบการทดสอบเรายังมีโอกาสสุดแสนพิเศษด้วยการนั่งเรือยอร์ช Princess F70 ล่องไปตามเกาะต่าง ๆ รอเวลาชมพระอาทิตย์ตก

โดยได้รับเกียรติจาก คุณชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเดินทางไปด้วย Princess F70 นำเข้าโดย บริษัท โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง

Princess F70 Princess F70

ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้า และตัวแทนจำหน่ายเรือยอช์ต ระดับลักชัวรีที่ใหญ่ที่สุด ก่อตั้งมายาวนานที่สุดกว่า 25 ปี และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์เรือยอช์ตระดับโลก

Princess F70

อย่าง Princess, Jeanneau และ Prestige บริษัทฯ มี 9 สาขา ครอบคลุมทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และ มัลดีฟส์ บริหารงานโดย คุณวริศ ยงสกุล ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการโบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง

Princess F70

มีผลิตภัณฑ์ และบริการเกี่ยวกับเรือยอช์ตครบวงจร ประกอบด้วย การจำหน่ายเรือยอช์ต (เรือใหม่ และเรือมือสอง), การเช่าเรือ, การซ่อมบำรุงรักษาเรือ และงานบริการหลังการขายอื่น ๆ

Princess F70 Princess F70

มีศูนย์ซ่อมบำรุงเรือยอช์ต และบริการหลังการขาย ที่ครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนเนื้อที่ 80 ไร่ มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท และมารีน่าขนาดใหญ่บนเนื้อที่ 500 ไร่ ใน จังหวัดภูเก็ต

Princess F70

Princess F70

เรือยอช์ตลักชัวรี Princess F70 รุ่นใหม่ มีดีไซน์สวยงามล่าสุดของ Princess ตระกูลฟลายบริดจ์ ภายใต้แนวคิดการออกแบบ และพัฒนารูปลักษณ์ภายนอกให้ดูแข็งแกร่ง กลมกลืน ลื่นไหล

Princess F70

มีจุดเด่นอยู่ภายในเรือ ซึ่งมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม สวยสง่า ทันสมัย ด้วยวัสดุที่หรูหรา รวมทั้งยืดหยุ่นเพื่อตอบโจทย์ทุกประโยชน์การใช้งาน โดยเฉพาะกับงานสังสรรค์ของคนในครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูง

Princess F70 Princess F70 Princess F70 Princess F70

ด้วยพื้นที่ภายนอก และภายในเรือที่กว้างขวาง โอ่โถง เป็นสัดส่วนสวยงาม Princess F70 มี

  • ความยาวโดยรวม (รวมทางเดินหัวเรือ) 69 ฟุต 9 นิ้ว (ราว 21.25 เมตร)
  • ความกว้างสูงสุด 17 ฟุต 8 นิ้ว (ราว 5.39 เมตร)
  • ระดับกินน้ำลึก (บรรทุกเต็มพิกัด) ประมาณ 5 ฟุต 2 นิ้ว (ราว 1.58 เมตร)
  • น้ำหนักสุทธิ (เรือเปล่า) ประมาณ 37.5 ตัน
  • ความจุน้ำมันชื้อเพลิง: 4,100 ลิตร หรือ 900 แกลลอน
  • ความจุน้ำ (รวมเครื่องทำน้ำร้อน): 836 ลิตร หรือ 184 แกลลอน
  • เครื่องทำน้ำร้อน: 73 ลิตร หรือ 16 แกลลอน
  • ถังบรรจุน้ำเสีย: 272 ลิตร หรือ 60 แกลลอน ใช้
  • เครื่องยนต์ดีเซล MAN V8 (2 x 1200 แรงม้า) ความเร็วสูงสุด 31-33 น็อต หรือ
  • เครื่องยนต์ดีเซล MAN V12 (2 x 1400 แรงม้า) ความเร็วสูงสุด 34-36 น็อต

พร้อมราคาค่าตัว 134 ล้านบาท โดยถ้าใครสนใจสั่งวันนี้จะต้องรอส่งมอบในการผลิตนานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

บทสรุป

Princess F70

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์ และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จึงร่วมมือกับ บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด

เปิด จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ภูเก็ต สตูดิโอ (Jaguar Land Rover Phuket Studio) โชว์รูม และศูนย์บริการในจังหวัดภูเก็ต บนถนนเทพกระษัตรี

เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับกลุ่มผู้ชื่นชอบเทคโนโลยียานยนต์ระดับพรีเมียมในภาคใต้ เพราะตอนภาคใต้ถือว่ามีความนิยมอย่างสูงรองเพียงแค่กรุงเทพเท่านั้น และในปีนี้ได้จัดกิจกรรม ‘The Art of Performance Tour’

พร้อมทดสอบสมรรถนะ JAGUAR F-TYPE P 300 และ แลนด์โรเวอร์ เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต ปิดท้ายด้วยการนั่งเรือยอร์ช Princess F70 ล่องไปตามเกาะต่าง ๆ รอเวลาชมพระอาทิตย์ตก

Check Also

BMW M2 Coupé 2024

รีวิว ลองขับ BMW M2 รุ่นเล็ก ที่ดุดันที่สุด ที่ปรับเปลี่ยนใหม่หมด จนไม่เหลือเค้าเดิม

รีวิว ลองขับ BMW M2 เครื่องยนต์ BMW M TwinPower Turbo 6 สูบแถวเรียง 460 แรงม้า, 550 นิวตันเมตร …