Breaking News

งานจัดแสดงแสงสีของสนาม Fiorano คว้า GUINNESS WORLD RECORDS® ประเภทการแสดงแสงไฟ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในสนามแข่งรถ

Ferrari - Fiorano Circuit - GUINNESS WORLD RECORDS

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของสนามแข่ง Fiorano พิพิธภัณฑ์เฟอร์รารี่ได้มีการจัดนิทรรศการขึ้นเพื่อมอบเป็นเกียรติให้แก่ประวัติศาสตร์ของสนามแข่งอันโด่งดังแห่งนี้ ในเมืองมาราเนลโล

หัวใจหลักของนิทรรศการคือการแสดงแสงสีสุดตระการตาที่จัดขึ้น ณ วันที่ 15 มิถุนายน ภายในสนามแข่งแห่งนี้ ซึ่งได้รับการบันทึกไว้ใน GUINNESS WORLD RECORDS® นิทรรศการนี้บอกเล่าเรื่องราวตลอด 50 ปี ของกิจกรรมที่เคยจัดขึ้นในสนามแข่ง ผ่านคอลเลกชั่นภาพถ่ายและวิดีโอตั้งแต่เปิดตัวในปี 1972 ตามความประสงค์ของ Enzo Ferrari มาจนถึงกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้

“ทุกส่วนของสนามแข่งสามารถใช้ทดสอบประสิทธิภาพของรถได้ เพื่อให้ง่ายต่อการทราบถึงปัญหาของรถแต่ละคัน นับจากนี้ไป ผมไม่ต้องการให้รถยนต์เฟอร์รารี่รุ่นใดลงแข่งหรือเข้าสู่สายการผลิตโดยไม่ผ่านการทดสอบคุณภาพในสนาม Fiorano” Enzo Ferrari กล่าว

Ferrari - Fiorano Circuit - GUINNESS WORLD RECORDS

ภายในงาน ยังเปิดให้ชมวิดีโอการจัดแสดงแสงสีที่ติดตั้งไว้รอบสนาม Fiorano เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จตลอดระยะเวลา 75 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่บริษัทตั้งฐานการผลิตอยู่ในมาราเนลโลแห่งนี้ สนามแข่งถูกเนรมิตให้เป็นกำแพง LED ขนาดมหึมา ประกอบไปด้วยไฟ 172,000 ดวง และ LED จำนวน 1,039,280 ดวง หากคิดเป็นระยะทางจะยาวถึง 89 กม.

หรือคิดเป็นพื้นที่ทั้งหมดถึง 112,958.27 ตารางเมตร การจัดแสดงอันตื่นตาตื่นใจนี้ อุทิศให้แก่ Enzo และ ความหลงใหลในแบรนด์ที่เขาได้ส่งต่อไปยังครอบครัวเฟอร์รารี่ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งแพร่ขยายออกไปทั่วทุกมุมโลกนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในเมืองมาราเนลโลเมื่อ 75 ปีก่อน

การแสดงแสงสีที่โดดเด่นนี้ ได้รับการบันทึกโดย GUINNESS WORLD RECORDS® ว่าเป็น “สนามแข่งที่มีการจัดแสดงไฟ LED ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” โดยไม่เพียงแค่การจัดแสดงเหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ 50 ปีของบริษัทเท่านั้น ในงานยังมีการจัดแสดงรถยนต์ที่มีความหมายเป็นพิเศษต่อสนามแข่งจำนวน 2 คัน คือ

Ferrari 3.2 Mondial Cabriolet

Ferrari 3.2 Mondial Cabriolet

Ferrari 3.2 Mondial Cabriolet

รถคันนี้เป็นหัวใจหลักเมื่อครั้งที่สมเด็จพระสันตะปาปายอห์น ปอลที่ 2 เสด็จเยือนมาราเนลโลในปี 1988 พระองค์ทรงเป็นแขกรับเชิญที่สนามแข่ง Fiorano ด้วย ในวันนั้น สมเด็จพระสันตะปาปาทรงพบกับ Enzo Ferrari และทรงร่วมกิจกรรมอันเป็นที่จดจำ ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Fiorano แห่งนี้

โดยสมเด็จพระสันตะปาปาทรงอนุญาตตามคำขอเป็นการพิเศษ ให้พระองค์ประทับในรถเฟอร์รารี่ 3.2 Mondial Cabriolet ซึ่งขับโดย Piero Ferrari ลูกชายของ Enzo และรถคันดังกล่าวก็ถูกนำมาจัดแสดงให้ชมในงานนี้ด้วย

Ferrari 150 LM

Ferrari 150 LM

Ferrari 150 LM

Ferrari 150 LM

พื้นที่สุดพิเศษถูกจัดขึ้นเพื่อแสดง “รถต้นแบบ” รุ่นต่างๆ ตั้งแต่รถคันแรกที่ออกมาจากมาราเนลโล ยนตรกรรมเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าในการรังสรรค์รถ, ความลับที่ซ่อนอยู่ และผลสำเร็จอันน่าทึ่ง นำไปสู่การพัฒนาผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากการค้นคว้าวิจัยอย่างเข้มข้น ซึ่งเป็นจุดเด่นของการสร้างรถยนต์ของเฟอร์รารี่เสมอมา

ทั้งยังนำไปสู่การเป็นยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่จับต้องได้ ทำให้เฟอร์รารี่เป็นยนตรกรรมที่ถูกจับตามองมาโดยตลอด รถยนต์ต้นแบบเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา ด้วยชัยชนะที่ไม่มีใครเทียบเคียง ผลงานชิ้นเอกเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกครอบครองโดยนักสะสมผู้อนุรักษ์ศิลปะที่ยังคงเก็บเอกลักษณ์และคุณภาพตามมาตรฐานดั้งเดิมของเฟอร์รารี่เอาไว้

และเพื่อเชื่อมโยงกับวาระครบรอบ 50 ปีของสนาม Fiorano ที่ใช้ทดสอบพัฒนารถยนต์ที่เป็นความลับนับครั้งไม่ถ้วน จึงได้นำเฟอร์รารี่ 150 LM ปี 2014 มาจัดแสดงในงาน โดยรถทดสอบคันนี้ มีพื้นฐานมาจาก LaFerrari ยนตรกรรมที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในขณะนั้น ถูกปรับปรุงชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงองค์ประกอบ และแอโรไดนามิกส์ ด้วยกรรมวิธีขั้นสูงที่เชื่อมโยงกับข้อมูลซึ่งได้รับมาจากประสบการณ์อันยาวนานในสนามแข่งแห่งนี้

Check Also

MG4 Track Driving Experience Recruitment

เอ็มจี ชวนลูกค้าเปิดประสบการณ์ “ขับสนุก” ในสนามจริง กับกิจกรรม “MG4 Track Experience”

 บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จัดกิจกรรม “MG4 …