Breaking News

Motul ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีม Toyota Gazoo Racing Thailand Motorsport

Motorsport: Motul ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีม Toyota Gazoo Racing Team Thailand ในการแข่งขันรายการ Nurburgring 24 Hrs ครั้งที่ 49

Motorsport _ Motul - Toyota Gazoo Racing Thailand
Toyota Gazoo Racing Team Thailand

Motorsport: Motul ผู้สนับสนุนทีม Toyota Gazoo Racing Thailand Motorsport

Nurburgring 24 Hrs

การแข่งขันได้กลับมาอีกครั้ง ในสนามแข่งรถที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในสัปดาห์นี้ กับรถกว่า 125 คัน ในรุ่นการแข่งขันต่างๆ ที่ยกขบวนกันมาพิสูจน์ความหฤโหดของสนาม ประลองฝีมือกันในระยะทาง 25 กิโลเมตรต่อรอบ ในรายการ ADAC 24 Hours ครั้งที่ 49 ณ สนาม Norburgring ที่มีชื่อเสียงจนได้รับการขนานนามว่า The Green Hell เส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตรายนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา Eifel ทางตะวันตกของประเทศเยอรมันนี

ซึ่งสนามสุดหฤโหดนี้ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Endurance classic พิสูจน์สมรรถนะ ความแข็งแกร่งมาตั้งแต่ปี 1970 แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวเอเชียมีทีมร่วมภูมิภาคจากประเทศไทยให้ได้เชียร์ คือ Toyota Gazoo Racing Team Thailand ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก Motul นำรถ Toyota Collora Altis GT N24 ทั้งสองคันเข้าร่วมในการแข่งขันระดับตำนานในครั้งนี้    

ทางทีมพร้อมสำหรับการรักษาตำแหน่งแชมป์เปี้ยน ที่ประสบความสำเร็จมาในปี 2020 ด้วยการคว้าชัยเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ในรุ่น SP3 ในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Team Thailand จะเข้าร่วมการแข่งขันด้วยหมายเลข 119 และ 120 ในรุ่น SP3 ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดไม่เกิน 2000cc

รถหมายเลข 119 ขับโดยหัวหน้าทีม สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และผู้ร่วมทีม ได้แก่ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ ในขณะที่รถหมายเลข 120 ขับโดย กรัณฑ์ ศุภพงษ์ เฉิน เจี้ยน หงส์ และนาโอกิ คาวามูระ

โดยนักแข่งจากเอเชียทั้ง 7คนนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงถ้วยจากสนาม Norburgring อันเลื่องชื่อในสนามที่เต็มไปด้วยโค้งอันตรายที่คดเคี้ยว ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของทั้งนักแข่งและรถยนต์ที่ต้องใช้ความสามารถในการขับรถในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ

Motorsport _ Motul - Toyota Gazoo Racing Thailand

Toyota Gazoo Racing Team Thailand จะเข้าร่วมการแข่งขันในวันเสาร์นี้ โดยได้รับการคาดหวังจากแฟน ๆ ในการรักษาแชมป์ของพวกเขา Toyota Gazoo Racing Team Thailand ได้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรกในปี 2014 ซึ่งเป็นทีมจากประเทศไทยทีมแรกและทีมเดียว ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ 24 ชั่วโมง และคว้าชัยชนะในตำแหน่งแชมป์เปี้ยนได้ในปีที่แล้ว

ทำให้ Toyota Gazoo Racing Team Thailand สร้างชื่อเสียงให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ก้าวไปในระดับสากล ด้วยความเข้มแข็ง อดทน และมุ่งมั่นของทีมงาน นำพาให้ก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ และได้พิสูจน์ตัวตนของพวกเขาว่าเป็นนักแข่งที่ดีที่สุดในรุ่นที่พวกเขาได้ลงทำการแข่ง

Motorsport _ Motul - Toyota Gazoo Racing Thailand

การแข่งขัน  ADAC Total 24 Hrs Nurburgrin 2021 นั้นขึ้นชื่อในเรื่องสภาพอากาศที่แปรปรวนและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยวอันตราย ที่ท้าทายความสามารถของรถและทีมงานในการขับขี่ทีมีระยะเวลายาวนาน Motul ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีมได้นำน้ำมันเครื่อง มาใช้ในการแข่งขันเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในสมรรถภาพของเครื่องยนต์ และใช้น้ำมันเกียร์ สำหรับการแข่งขัน ที่ช่วยให้ชุดเกียร์คงประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี

โดยชัยชนะที่ทางทีมได้คว้ามาเมื่อการแข่งครั้งที่ 48 เป็นเครื่องยืนยันได้ถึงคุณภาพและประสิทฺธิภาพของผลิตภัณฑ์ของ Motul ทั้งในและนอกสนามแข่ง ซึ่งในปีนี้ ทาง Motul จะแสดงให้เห็นถึงสมรรถภาพของผลิตภัณฑ์ในการแข่งขันขับรถ 24 ชั่วโมงอันหฤโหดนี้อีกครั้ง

MOTUL
MOTUL

นอกจากนี้ทาง Motul ยังให้การสนับสนุนทีม Frikadelli Racing Team ซึ่งเข้าแข่งในรุ่น SP 9 ในรถ Porsche 911 รุ่น GT3 R หมายเลข 30 และ 31 ขับโดยนักแข่งทั้ง 8 คนจากทีม Porsche อีกด้วย น้ำมันเครื่อง Motul ยังให้การสนับสนุนทีม Glickenhaus Racing LLC ที่เข้าแข่งในรุ่น SP-X ด้วยรถ SCG 004C หมายเลข 704 ที่ติด 15 อันดับแรกจากการแข่งขันในปีที่แล้ว

ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งแรกของพวกเขา และหวังว่าจะสามารถทำอันดับได้ดียิ่งขึ้นในปีนี้อีกด้วย ทีมอื่นๆ อีกหลายแห่งในเครือข่ายได้นำผลิตภัณฑ์ Motul มาใช้เพื่อให้รถของตนทำงานในระดับที่เหมาะสมที่สุด

สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวเอเชีย สามารถติดตามการแข่งขันถ่ายทอดสดรายการ ADAC Total 24Hrs Nurburgring ได้ทาง website www.24h-rennen.de และทางช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของทาง Motul และ Toyota Gazoo Racing Team Thailand

Motul - Toyota Gazoo Racing Thailand

ตารางการแข่งขัน ADAC Total 24Hrs Nurburgring (ตามเวลามาตรฐาน GMT+2) 

วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน

  • 1230-1400 – จับเวลารอบคัดเลือกครั้งที่ 1
  • 2030-2330 – จับเวลารอบคัดเลือกครั้งที่ 2

วันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน

  • 1530-1630 – จับเวลารอบคัดเลือกครั้งที่ 3
  • 1830-2050 – จับเวลารอบอันดับต้นครั้งที่ 1+2

วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน

  • 1130-1230 – ทดสอบรถวิ่ง
  • 1530 – เริ่มการแข่งขัน 24H of Nurburgring

วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน

  • 1530 – จบการแข่งขัน 24H of Nurburgring

Check Also

All new Mazda CX-30

มาสด้าเผยแก่นแท้ที่ทำให้ CX-30 คือที่สุดแห่งครอสโอเวอร์เอสยูวีระดับโลก

มาสด้า CX-30 ครอสโอเวอร์เอสยูวีที่เป็นต้นแบบแห่งความสง่างาม ภายใต้การออกแบบ KODO Design เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งถูกถ่ายทอด DNA จากยานยนต์ต้นแบบ มาสด้า CX-30 พรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ต้นแบบแห่งความสง่างาม สปอร์ต โฉบเฉี่ยว …