บริษัทจาก 30 ประเทศใน 5 ทวีป ลงนามข้อตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai

ข่าวสด รถยนต์ วันนี้ (13/04/19) บริษัทจาก 30 ประเทศใน 5 ทวีป ลงนามข้อตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai โดยรถรุ่นแรกวางจำหน่ายภายใน 12 เดือน

NeuWai

Companies spread across 5 continents and doing business in 30 countries sign distribution contracts with NeuWai, representing more than $400M in sales commitments.

ข่าวสด: บริษัทจาก 30 ประเทศใน 5 ทวีป ลงนามข้อตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

โซล, เกาหลีใต้ (10 เมษายน 2562) พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์: Songuo Motors ประกาศว่า บริษัทหลายแห่งจาก 30 ประเทศใน 5 ทวีป

ได้ลงนามข้อตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai โดยรถรุ่นแรกจะวางจำหน่ายภายใน 12 เดือน สำหรับรถรุ่นต่าง ๆ ที่มีการประกาศ และวางแผนว่าจะผลิตในปี 2563

ประกอบด้วยรถอัลตร้าคอมแพค 2 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่ง รถเอสยูวี รถแบบประกอบ รถกระบะขนาด 1 ตัน มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ การประกาศครั้งนี้

เกิดขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังการเปิดตัวแบรนด์ NeuWai เป็นครั้งแรกของโลก พร้อมยานยนต์ไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงาม และขับขี่สนุกในมหกรรม Seoul Motor Show 2019

ผู้นำทางธุรกิจหลายรายตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai

คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ผู้นำทางธุรกิจหลายรายตกลงเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโลกพร้อมที่จะเปิดรับยานยนต์ใหม่ ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว รวมถึงงานวิศวกรรม และกระบวนการผลิตขั้นสูง”

การลงนามข้อตกลงครั้งนี้ครอบคลุมการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ NeuWai และตั้งเป้ายอดขายไว้อย่างน้อย 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีการลงนามในภูมิภาคต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • อเมริกาเหนือ: สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก
  • อเมริกากลาง: อาร์เจนตินา โบลิเวีย บราซิล ชิลี โคลอมเบีย เอกวาดอร์ เปรู อุรุกวัย
  • สหภาพยุโรป: อิตาลี บัลแกเรีย โมร็อกโก โปรตุเกส สเปน สหราชอาณาจักร เซอร์เบีย มอนเตเนโกร โคโซโว สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี
  • ตะวันออกกลาง: โอมาน กาตาร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ ซีเรีย อิรัก เลบานอน
  • แอฟริกา: แองโกลา บูร์กินาฟาโซ แคเมอรูน เอธิโอเปีย กานา ไอวอรีโคสต์ ไนจีเรีย แอฟริกาใต้ เซเนกัล
  • เครือรัฐเอกราช: อุซเบกิสถาน คาซัคสถาน
  • เอเชีย: กัมพูชา อินเดีย ปากีสถาน

แผนการผลิตรถ NeuWai

NeuWai มุ่งผลิตรถยนต์ รถเอสยูวี รถกระบะ มอเตอร์ไซค์ และสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ขับขี่สนุก และทำให้ผู้ใช้มีความสุข ด้วยคุณภาพที่สูงกว่าความคาดหวังในราคาที่ต่ำกว่าที่คิด

เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว NeuWai ได้สร้างสรรค์กลยุทธ์การผลิตที่ช่วยให้บริษัทในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก สามารถสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ได้ในราคาไม่แพง

แทนที่จะต้องลงทุนหลายร้อยล้านดอลลาร์เหมือนโรงงานประกอบรถยนต์ทั่วไป โดยคาดว่าอุปกรณ์ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูปของ NeuWai จะใช้ต้นทุนราว 3-10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิตต่อปีที่ต้องการ และโรงงานโดยรวมจะใช้ต้นทุนราว 15-30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์หลัก ๆ จะดำเนินการในโรงงานขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต)

ในเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน ซึ่งการก่อสร้างขั้นแรกจากทั้งหมดสามขั้นกำลังจะเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นรถยนต์ที่ยังไม่ได้ประกอบจะถูกส่งไปยังโรงงานประกอบรถยนต์ทั่วโลกเพื่อทำการประกอบให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนวางจำหน่ายต่อไป

นวัตกรรมยานยนต์ NeuWai ก้าวไกลในระดับโลก

NeuWai ใช้นวัตกรรมใหม่ในการออกแบบ และผลิตยานยนต์ ซึ่งรวมถึงโครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมที่ดีกว่าโครงสร้างแบบยูนิบอดี้ หรือ โครงสร้างแบบเดิม ๆ ที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น

นอกจากนั้นยังใช้ระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสี และความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงาน

ประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ ขณะเดียวกันยังใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูง และไม่ยุบง่าย จึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้าง ๆ เปิดประตูมาชนหรือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ

รถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ของ NeuWai ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ และนอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว

ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้