Breaking News

‘ซูซูกิ’ อัดแคมเปญสู้ร้อน จอง SUZUKI XL7 สปอร์ตครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง ดอกเบี้ย 0% รถอเนกประสงค์ที่ให้คุณมากกว่าความคุ้มค่าผ่อนเริ่มต้น 5,888 บาท

SUZUKI XL7

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันรถยนต์อเนกประสงค์ SUV เป็นเซกเมนต์ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา มีตัวเลขยอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 81,900 คัน แสดงให้เห็นถึงทิศทางการเติบโตที่ดีของรถในกลุ่มนี้ เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลายรูปแบบ

ด้วยความกว้างขวางสะดวกสบายของห้องโดยสารที่สามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากกว่ารถยนต์นั่งทั่วไป การขับขี่ยังมอบสมรรถนะที่คล่องตัวทั้งในเมืองและนอกเมือง พร้อมเผชิญกับสภาพถนนทั้งแบบ On Road และ Off Road ได้เป็นอย่างดี

สำหรับซูซูกิ ได้มีการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ออกมาตอบรับต่อความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน เพราะเรามีความเชื่อมั่นว่ารถยนต์อเนกประสงค์แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง จะสามารถเข้าไปเติมเต็มความสุขของผู้บริโภคโดยเฉพาะการเป็นพาหนะของทุกคนในครอบครัว

ด้วยความกว้างขวางสะดวกสบายของห้องโดยสารที่สามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากกว่ารถยนต์นั่งทั่วไป การขับขี่ยังมอบสมรรถนะที่คล่องตัว ทั้งในเมืองและนอกเมืองกับสภาพถนนทั่วไปและสภาพถนนขรุขระได้เป็นอย่างดี 

SUZUKI XL7

โดยรถรุ่นสำคัญที่ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมแห่งรถแบบ 7 ที่นั่ง ที่คุ้มค่าอย่าง SUZUKI XL7 ซึ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2563 ที่ผ่านมา ถูกนำเสนอด้วยแนวคิด “THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร”

วางตำแหน่งให้แตกต่างจาก SUZUKI ERTIGA รถอเนกประสงค์อีกหนึ่งรุ่นของซูซูกิ ชูความเป็นรถอเนกประสงค์แบบสปอร์ตครอสโอเวอร์ ตอบโจทย์ในไลฟ์สไตล์ของชีวิตคำนึงถึงทุกฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน มุ่งนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่าง ด้วย 3 จุดเด่นสำคัญ

1.) สปอร์ตครอสโอเวอร์ ดีไซน์แข็งแกร่ง ดุดัน มิติตัวถังมีขนาดยาว 4,450 มม. กว้าง 1,775 มม. สูง 1,710 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,740 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้น 200 มม. ตัวรถถูกออกแบบให้สามารถเดินทางไปได้หลากหลายเส้นทางเหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย ตอบโจทย์การขับขี่ได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกสปอร์ตเข้ม ดุดัน โดดเด่นด้วยสีทูโทน หลังคาสีดำตัดกับสีตัวรถ

กระจกมองข้างสีดำ กระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตสีดำผสมโครเมียม สอดรับกับไฟหน้า LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ มาพร้อม Daytime Running Light และไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชน ด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน มาพร้อมไฟท้าย LED และไฟเบรกแนวตั้ง เติมความเข้มด้วยซุ้มล้อสีดำ ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว รวมถึงราวหลังคาเพื่ออรรถประโยชน์ในการบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น

2.) ความคุ้มค่า สะดวกสบาย ใช้งานได้จริง SUZUKI XL7 ถูกออกแบบมาให้เป็นรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง สามารถใช้งานได้จริงในทุกพื้นที่โดยสาร ห้องโดยสารกว้างขวางและสะดวกสบาย เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถปรับเลื่อนได้ 240มิลลิเมตร อุปกรณ์อำนวยความสะดวกรองรับการใช้งานครบครัน

ด้วยแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless Charger) รองรับการชาร์จโทรศัพท์มือถือได้หลากหลาย กล้องบันทึกภาพด้านหน้ารถ (Digital VDO Recorder) ติดตั้งมาจากโรงงานช่วยบันทึกทุกเหตุการณ์ในการขับขี่ เชื่อมต่อความบันเทิงในทุกเส้นทางด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว พร้อมระบบปรับแต่งเสียงและประมวลผลในแบบดิจิทัล (Digital Sound Processor)

เพิ่มมิติและความสุนทรีย์ให้กับเสียงเพลง พร้อมฟังก์ชันเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรวมไปถึงช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI  ที่บริเวณคอนโซลหน้า อีกทั้งช่องจ่ายไฟสำรอง 12V มากถึง 3 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นของซูซูกิที่ ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานในราคาที่ผู้บริโภคตัดสินใจเป็นเจ้าของได้ง่าย

3.) สมรรถนะโดดเด่น ดูแลรักษาง่าย ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 4สปีด แพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิที่ผสานเข้ากับระบบช่วงล่างซึ่งถูกปรับแต่งอย่างมีประสิทธิภาพมั่นใจด้วยเหล็กกันโคลงด้านหน้า (Front Stabilizer) ขนาดใหญ่พิเศษ

ลดอาการโคลงของตัวรถและเพิ่มการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ทั้งหมดนี้ช่วยเสริมให้สมรรถนะในการขับเคลื่อน เป็นไปอย่างคล่องตัว ปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นรถที่ดูแลรักษาง่าย ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในราคาที่คุ้มค่า

SUZUKI XL7_

จากคุณสมบัติอันโดดเด่นแสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่า SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover สปอร์ตครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง เป็นรถที่ให้มากกว่าความคุ้มค่า โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2563 มียอดขายรวมไปแล้วทั้งสิ้น 8,153 คัน (กรกฎาคม 2563-มีนาคม 2566)

ตอกย้ำความเป็นรถอเนกประสงค์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับต่อความต้องการของลูกค้า ด้วยฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว  ในราคาที่ผู้บริโภคตัดสินใจเป็นเจ้าของได้ง่าย

SUZUKI XL7, Multi-Dynamic Crossover มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 814,000 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่

  1. สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY)
  2. สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ)
  3. สีดำ Cool Black Metallic (ZBD)
  4. สีขาว Pearl Snow White (ZQZ)

พร้อมด้วยดีไซน์สีทูโทนตัวรถสีส้มตัดกับหลังคาสีดำ (Rising Orange Pearl Metallic/Cool Black Metallic) และตัวรถสีขาวตัดกับหลังคาสีดำ (Pearl Snow White/Cool Black Metallic)  

ทั้งนี้ ซูซูกิพร้อมมอบความคุ้มค่าให้แก่ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ SUZUKI XL7 ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ด้วยแคมเปญพิเศษดังนี้

  • ดอกเบี้ยพิเศษ 0%
  • หรือ ขับฟรี 90 วัน
  • หรือ ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 5,888 บาท
  • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 3 ปี

นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทั้งตัวสินค้าและงานบริการในทุกด้านให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีผู้จำหน่ายที่เข้มแข็งพร้อมจะพัฒนาและเดินเคียงคู่ไปด้วยกัน รวมไปจนถึงการมีพันธมิตรเป็นสถาบันการเงินเข้ามาช่วยเรื่องการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้มีความหลากหลายและช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์ซูซูกิได้สะดวกยิ่งขึ้น

สถาบันการเงินที่เป็นพันธมิตรกันบซูซูกิ ได้แก่ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)   บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้เงื่อนไขตามที่บริษัทฯ กำหนด โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ

ช่องทางการติดต่อ

Check Also

MMTh Disruptor Unleashed- Break the Limits in Fuel Efficiency

ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันเหนือชั้น ด้วยอัตราประหยัดสูงสุด 24.71 กิโลเมตรต่อลิตร* ในการทดสอบเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เชิญลูกค้าและสื่อมวลชนจากประเทศไทยและประเทศกัมพูชาเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบการขับ ‘ปฏิวัติทุกขีดจำกัด กับความประหยัดเกินคาด’ (Disruptor Unleashed: Break the Limits in Fuel Efficiency) ท้าพิสูจน์ที่สุดแห่งความประหยัดน้ำมันของ …