Breaking News

เอเอเอสฯ เปิดรับจองเบนท์ลีย์รุ่นลิมิเต็ด ‘Speed Edition 12’ 120 คันในโลก ส่งท้ายการผลิตขุมพลังเครื่องยนต์ W12 ที่ทรงพลังที่สุดของเบนท์ลีย์

Speed Edition 12 - Continental GT

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ฉลองสุดยอดขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น W12 ที่ขับเคลื่อนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ด้วยสมรรถนะอันเหนือชั้นตั้งแต่ปี 2546 ด้วยการเปิดรับคำสั่งจองอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์รุ่น ‘Speed Edition 12’ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน ประกอบไปด้วย

  • Flying Spur Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 24.8 ล้านบาท
  • Continental GT Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 26.4 ล้านบาท 
  • Continental GT Convertible Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 28.8 ล้านบาท

ทุกรุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 12 สูบที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในยุคปัจจุบัน โดย รุ่น Speed Edition 12 จะผลิตเพียง 120 คันต่อรุ่นเท่านั้นและจะถือเป็นการส่งท้ายความสำเร็จทางด้านวิศวกรรมยานยนต์ของเบนท์ลีย์อย่างสง่างามก่อนการยุติสายการผลิตเครื่องยนต์รุ่น W12 ในเดือนเมษายน 2567

Speed Edition 12 - GTC

Speed Edition 12 - GTC

‘Edition 12’ พร้อมให้ครอบครองในรุ่น Flying Spur, Continental GT และ Continental GT Convertible โดยมาพร้อมกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นป้ายรุ่นEdition 12 แผ่นป้ายหมายเลขเครื่องยนต์ งานปักชื่อรุ่น Edition 12 การเย็บเบาะโดยสารแบบไล่ระดับสี และแผงหน้าปัดตกแต่งด้วยแผ่นไม้วีเนียร์สีดำสนิทแบบ Grand Black พร้อมตัวเลขลำดับการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ที่สลักไว้ข้างป้ายรุ่น Edition 12

อัครยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ดจะมีการผลิตเพียงรุ่นละ 120 คันเท่านั้นเพื่อให้มั่นใจว่ารุ่น Speed Edition 12 จะเป็นรุ่นที่หายากและควรค่าแก่การครอบครองเพื่อเฉลิมฉลองขุมพลังเครื่องยนต์ที่ทรงสมรรถนะที่สุดของเบนท์ลีย์

ขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น W12

Speed Edition 12 - W12 Engine

ในปี 2546 การเปิดตัวเครื่องยนต์รุ่น W12 ได้ประกาศศักราชใหม่ของบริษัทในฐานะเครื่องยนต์สำหรับรถยนต์ยุคใหม่รุ่นแรกภายในเครือ Volkswagen Group นั่นก็คือ Continental GT ซึ่งรูปแบบการวางกระบอกสูบของเครื่องยนต์รูปตัวอักษร W อันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ขนาด 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบรุ่นนี้ ทำให้ใช้พื้นที่เก็บเครื่องยนต์ในห้องเครื่องน้อยกว่าเครื่องยนต์รุ่น V12

ที่มีความจุเท่ากันถึง 24% โดยไม่ลดทอนกำลัง ประสิทธิภาพ หรือการพัฒนาแต่อย่างใด นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การวิวัฒนาการที่มีมาอย่างต่อเนื่องทำให้สามารถพัฒนาพละกำลังเพิ่มขึ้นถึง 37% และแรงบิดเพิ่มขึ้น 54% พร้อมกับการปล่อยมลพิษที่ลดลงกว่า 25%

สำหรับในรุ่น Speed Edition 12 นี้ เครื่องยนต์รุ่น W12สามารถผลิตพละกำลังกว่า 650 แรงม้าที่รอบเครื่อง 5,000-6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดกว่า 900 นิวตันเมตรที่รอบเครื่องเพียงแค่ 1,500-5,000 รอบต่อนาที

การออกแบบภายนอก: ความโดดเด่นที่ล้ำลึก

Speed Edition 12 - GTC

Speed Edition 12 - GTC

การออกแบบภายนอกของรุ่น Speed Edition 12 รังสรรค์ขึ้นด้วยความละเอียดอ่อน ดึงดูดสายตาด้วยรายละเอียดที่โดดเด่น อาทิ คาลิเปอร์เบรกสีเงินที่มีเฉพาะรุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน สำหรับรุ่น Continental GT และ Continental GT Convertible

ตกแต่งด้วยป้าย Speed Edition 12 ที่บังโคลนหน้า ในขณะที่รุ่น Flying Spur จะตกแต่งด้วยป้าย Edition 12 บริเวณส่วนท้ายของตัวถังพร้อมกับโลโก้ Speed มากไปกว่านั้น ภายใต้ฝากระโปรงรถยังเผยให้เห็นถึงแผ่นป้ายหมายเลข Edition 12 ตกแต่งบนฝาครอบเครื่องยนต์อีกด้วย

การตกแต่งภายนอกได้รวมถึง ชุดแต่ง Blackline Specification ล้ออัลลอยด์เฉดสีดำขนาด22 นิ้ว และตัวยึดโลโก้กึ่งกลางล้ออัลลอยด์ พร้อมกับตัวเลือกเฉดสีใหม่ เฉดสีเทาอมเขียว โทนอ่อน Opalite ที่จะสะท้อนแสงอาทิตย์อย่างงดงาม

การออกแบบภายใน: งานฝีมือระดับมาสเตอร์คลาส

Speed Edition 12 - Flying Spur

Speed Edition 12 - Flying Spur

ไฟต้อนรับโลโก้ Edition 12 และกาบบันไดเรืองแสงตกแต่งอย่างสวยงามต้อนรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสู่การตกแต่งภายในห้องโดยสารที่รังสรรค์ขึ้นด้วยงานฝีมือ รุ่น Edition 12 มาพร้อมกับการแบ่งเฉดสีของรุ่น Speed ด้วยเฉดสีหลักคือเฉดสีดำ Beluga

ที่สามารถเลือกเป็นสีเบาะโดยสารสีเดียวหรือเสริมด้วยเฉดสีน้ำเงิน Brunel เฉดสีแดง Cricketball เฉดสีขาว Linen หรือเฉดสีส้ม พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยแผ่นไม้วีเนียร์เฉดสีดำเงาแบบ Grand Black

Speed Edition 12 - Flying Spur

Speed Edition 12 - Flying Spur

Speed Edition 12 - Flying Spur

คุณลักษณะเฉพาะของรุ่นลิมิเต็ดนี้รวมถึงการปักเบาะโดยสารแบบ Mulliner Silver และ และโลโก้ Edition 12 บริเวณเบาะโดยสารด้านบนบุนวมและตัดเย็บแบบสามเฉดสีไล่ระดับตั้งแต่เฉดสีดำ Anthracite เฉดสีเทา Porpoise จนถึงเฉดสีน้ำเงิน Stratos พร้อมกับแผงประตูห้องโดยสารบุนวมเย็บแบบตัดกัน

ปุ่มบริเวณช่องแอร์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยตัวเลข ’12’ ขึ้นรูปบริเวณจุดสัมผัสด้านบน อีกหนึ่งรายละเอียดที่งดงามคือแผงหน้าปัดตกแต่งด้วยแผ่นไม้วีเนียร์ในเฉดสีดำ Grand Blackบริเวณคอนโซลหน้าที่มีลำดับตัวเลขการจุดระเบิดของเครื่องยนต์รุ่น W12 สลักไว้บริเวณด้านข้างโลโก้ Speed Edition 12

โมเดลจำลองเครื่องยนต์รุ่น W12 ของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Speed Edition 12 - W12 Engine Artefact

ผู้ครอบครองอัครยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ด ‘Speed Edition 12’ จะได้รับของที่ระลึกเป็นโมเดลจำลองเครื่องยนต์รุ่น W12 ในสัดส่วน 1:15 ขนาด 15% ของเครื่องยนต์ขนาดจริง สำหรับตั้งโชว์บนโต๊ะ ตู้ หรือชั้นวางของ แบบจำลองเครื่องยนต์หล่อขึ้นด้วยการใช้อะลูมิเนียมที่นำมาจากบล็อกเครื่องยนต์รุ่น W12 ขนาดเต็มเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของขุมพลังในตำนานของเบนท์ลีย์

เอเอเอสฯ มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดในการครอบครอง Flying Spur Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 24.8 ล้านบาท Continental GT Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 26.4 ล้านบาทและ Continental GT Convertible Speed Edition 12 ราคาเริ่มต้นที่ 28.8 ล้านบาท

พร้อมการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิตและบริการผู้ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม พร้อมรับตัวเลือกสำหรับแผนต่อระยะเวลาการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Check Also

The New MINI Family Launch 2024

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิ เจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิใหม่ล่าสุด ในเจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์ ทั้งยังต่อยอดพันธกิจของแบรนด์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ตลาดยนตรกรรมไฟฟ้าแบบเต็มตัวภายในปี 2030 นำทัพโดย มินิ คูเปอร์ เอสอี …