Breaking News

บาจาจขับขี่ท่องเที่ยวสไตล์ทัวร์ริ่งบนระยะทางกว่า 1,800 กม. ล่องใต้ เข้าร่วมงาน Phuket Bike Week 2023 ที่ จ.ภูเก็ต

BAJAJ Weekender Rides 2023

หลังจากที่ประเดิมเปิดทริปแรกของปี 2023 ไปแล้วสำหรับงาน BAJAJ Weekender Rides 2023 #1 ที่ทางบาจาจพาชาว Dominar ข้ามทะเลไปเล่นน้ำที่เกาะล้าน ล่าสุดบาจาจได้จัดกิจกรรมขับขี่ท่องเที่ยวสไตล์ทัวร์ริ่งแบบ Exclusive ขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาในแบบทริปยาว 5 วัน ล่องใต้ เข้าร่วมงาน Phuket Bike Week 2023ที่ จ.ภูเก็ต โดยงานจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน –1 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา

โดยในกิจกรรมครั้งนี้มีเพื่อน ๆ ชาว Dominar เข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 15 คัน ซึ่งนอกจากที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศงานใหญ่ระดับประเทศอย่าง Phuket Bike Week 2023 ที่รวบรวมชาวไบค์เกอร์ มากมายจากทั่วสารทิศ มาพบปะกัน รวมทั้งยังมีรถเข้าร่วมงานที่อาจจะมากถึง 10,000 คัน จากทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก

นอกจากนั้นชาว Dominar ก็จะได้สัมผัสธรรมชาติ ท้องทะเล ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ที่สำคัญยังได้รับรู้ถึงสมรรถนะของรถมอเตอร์ไซค์ Bajaj อย่างเต็มที่ ตลอดเส้นทางการเดินทาง

BAJAJ Weekender Rides 2023

สำหรับกิจกรรมวันแรก เรานัดรวมตัวกันที่ ตัวแทนจำหน่าย บาจาจ สาขาอ้อมใหญ่ จ.นครปฐม เพื่อลงทะเบียนและรับฟังบรีฟเส้นทาง ชี้แจงข้อมูลสำคัญสำหรับการขับขี่ ซึ่งหลังจากที่ทราบกฏการขับขี่และเส้นทางการเดินทางแล้ว ขบวน Bajaj Dominar ทั้ง 15 คัน ก็เริ่มเดินทาง

โดยจุดหมายปลายทางแรกของวันเริ่มต้นจะอยู่ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อจอดรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารเดอะบีช ทับสะแก หลังจากอิ่มหน่ำกับอาหารเลิศรส ชาวสมาชิกโดมิน่าก็เดินทางขับขี่ต่อมุ่งหน้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี อันเป็นการสิ้นสุดการเดินทางในวันแรก

BAJAJ Weekender Rides 2023

BAJAJ Weekender Rides 2023

เข้าสู่วันที่ 2 ของการเดินทางจุดหมายของวันนี้จะอยู่ที่ จ.ภูเก็ต โดยเส้นทางจะออกจากสุราษฎร์ธานีในช่วงเช้า ก่อนมุ่งลงใต้เข้าผ่าน จ.พังงา ก่อนข้ามไปยัง จ. ภูเก็ต ซึ่งก่อนเดินทางข้ามไปยังตัวเกาะภูเก็ตนั้น จะมีขบวนโดมิน่าที่เป็นลูกค้าจาก จ.ภูเก็ต และละแวกใกล้เคียงจำนวน 15 คันมารอให้การต้อนรับ

พร้อมร่วมเข้าขบวนก่อนข้ามสะพานสารสินเข้ามายังเกาะภูเก็ต หลังจากนั้นเหล่าสมาชิกทั้งหมดร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารแหลมหิน ซีฟู้ด และเข้าเยี่ยมตัวแทนจำหน่าย Bajaj ที่ภูเก็ตไลฟ์สไตล์ออโต้ พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ก่อนแยกย้ายเข้าที่พัก ณ หาดป่าตอง

BAJAJ Weekender Rides 2023

สำหรับวันที่ 3 จะปล่อยแบบโอเพ่นให้ชาวโดมิน่าได้พักผ่อน ซึมซับบรรยากาศ ไอทะเลที่หาดป่าตองหรือบริเวณใกล้เคียง โดยจะนัดรวมตัวกันอีกครั้งช่วงตอนเย็น ที่ร้าน Bukito Restaurant บริเวณแหลมพรหมเทพ เพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน และร่วมรับประทานอาหาร

ก่อนที่ตอนค่ำทั้งหมดจะเข้าไปร่วมงาน Phuket Bike Week โดยในงานนี้ทาง Bajaj Thailand ได้เปิดบูธพร้อมนำรถเข้าไปร่วมจัดแสดงโดยเหล่าสมาชิกโดมิน่าก็ได้เข้าไปร่วมชมภายในบูธพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ

ส่วนในวันที่ 4 จะเป็นวันเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยเหล่าสมาชิกจะออกเดินทางพร้อมกันในรูปแบบขบวนคาราวาน โดยจะพักรับประทานอาหารกลางวันที่ จ.สุราษฎ์ธานี ก่อนเดินทางไปกราบขอพรที่ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และพักค้างคืนที่รีสอร์ทติดทะเลที่หาดทรายรี จ. ชุมพร เพื่อเก็บแรงไว้เดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น

BAJAJ Weekender Rides 2023

เช้าวันที่ 5 สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวสไตล์ทัวร์ริ่งบนระยะทางกว่า 1,800 กม. เหล่าสมาชิกชาวโดมิน่าได้รวมตัวกันตอนเช้า ก่อนออกเดินเข้าสู่กรุงเทพฯ ซึ่งก่อนที่จะแยกย้ายกันไปนั้นก็ได้ร่วมทำแบบสอบถามเกี่ยวกับกิจกรรมในครั้งนี้

ซึ่งสมาชิกในทริปทุกท่านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกตลอดระยะเวลาการเดินทางและที่สำคัญยังได้เข้าร่วมงานที่เป็นระดับอินเตอร์ อีกทั้งยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ทัวร์ริ่งอย่างแท้จริงที่ยากจะได้เจอ ซึ่งอยากให้จัดขึ้นเป็นประจำแบบนี้บ่อย ๆ

สำหรับกิจกรรมขับขี่ในรูปแบบ Dominar Ride ยังเปิดให้สมาชิก Dominar เข้าร่วมกันได้ตลอดทั้งปี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนในครั้งต่อไปจะเป็นที่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่

  • แฟนเพจ Bajaj Thailand
  • สอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน

Check Also

TAIA Meets the Press 2024

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยคาดการณ์ตลาดยานยนต์เติบโตอย่างต่อเนื่องตามเศรษฐกิจและพร้อมให้การสนับสนุนการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างเต็มที่

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย (The Thai Automotive Industry Association : TAIA) จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสื่อมวลชน (TAIA Meets the Press) ในหัวข้อ “ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย” …