Breaking News

AAS มั่นใจคุณภาพเติม Bangchak Hi Premium 97 เป็นน้ำมันถังแรกให้รถ Porsche ก่อนออกจากศูนย์

Bangchak x AAS Motorsport

บางจากฯ สนับสนุนทีมรถแข่งปอร์เช่ โดย AAS Motorsport  ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia 2023 ซีรีส์ GT MULTI-CLASS ที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย เพื่อก้าวขึ้นเป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปสู่การแข่งขันระดับโลก

โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS Auto Service Co., Ltd.) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย มั่นใจคุณภาพเลือกเติม Bangchak Hi Premium 97 เป็นน้ำมันถังแรก (First Fuel) ให้รถปอร์เช่ที่ออกจากศูนย์ฯ ในเมืองไทย

นายธนบดี กุลทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางบางจากฯ เป็นอย่างสูงที่ให้การสนับสนุนการทีม AAS Motorsport  สำหรับการแข่งขันรายการ Fanatec GT World Challenge Asia ในปีนี้ ทางเราจะมุ่งมั่นเต็มที่คว้าชัยเพื่อก้าวขึ้นเป็นตัวแทนระดับภูมิภาคให้ได้ และขอเชิญทุกท่านร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราในการแข่งขันที่จะถึงนี้ ในวันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2023 เป็นสนามแรก”

นายชัยวัฒน์  โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS Auto Service Co., Ltd) สนับสนุนทีมรถแข่ง AAS Motorsport

ซึ่งใช้รถปอร์เช่ รุ่น 992 GT3 R เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์เนชั่นแนลรายการ FANATEC GT World Challenge Asia 2023 ซีรีย์ GT ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

โดยบางจากฯ ซึ่งเป็นแบรนด์พลังงานไทยที่นำนวัตกรรมมาพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูงระดับ World Class อย่างต่อเนื่อง มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของนักแข่งรถชาวไทยว่าสามารถก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของวงการ Motorsport ระดับโลกได้

Bangchak x AAS Motorsport

นายชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา บางจากฯ  พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพสูงเพื่อตอบโจทย์เทคโนโลยียานยนต์ระดับโลกที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ล่าสุด บางจากฯ ได้พัฒนาน้ำมันเกรดพรีเมียม Bangchak Hi Premium 97 มาตรฐาน Euro 5 ที่มีค่าออกเทนสูงกว่า 97 ซึ่งเหมาะสำหรับรถยนต์Super Car และรถยนต์สมรรถนะสูง ตลอดจนรถเครื่องยนต์เบนซินที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

โดย Bangchak Hi Premium 97 มาตรฐาน Euro 5 เป็นพรีเมียมแก๊สโซฮอล์ที่ดีที่สุดของบางจากฯ ด้วยการคัดสรรน้ำมันเบนซินพื้นฐานชนิดพิเศษที่มีความบริสุทธิ์สูง ผนวกสารเพิ่มคุณภาพ (Additive) ระดับ World Class จึงให้ค่าออกเทนสูงเป็นพิเศษกว่า 97  และทำให้มีคุณสมบัติโดดเด่น ได้แก่

  • ค่าออกเทนสูงถึง 97 เหมาะกับรถยนต์ที่ต้องการน้ำมันค่าออกเทนสูงโดยเฉพาะ สามารถรีดประสิทธิภาพเครื่องยนต์ได้เต็มสมรรถนะ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับรถ Super Car รถสมรรถนะสูงอย่างรถ และรถที่ใช้งานมาอย่างต่อเนื่องและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
  • ได้มาตรฐาน Euro 5 รองรับยานยนต์อนาคตที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งน้ำมันมาตรฐาน Euro 5  นอกจากจะช่วยยืดอายุอุปกรณ์ดักจับไอเสียและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาแล้ว ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะมีปริมาณกำมะถันน้อยกว่า 10 ppm  จึงลดก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝุ่นละออง
  • สารเพิ่มคุณภาพสูตรพิเศษระดับ World Class ได้แก่ G-Booster ที่ช่วยฉีดพลังแรง เร่งลื่น รอบไว และ G-Purifier ทำความสะอาดหัวฉีดได้สะอาด 100% ทั้งหัวฉีดเครื่องยนต์รุ่นใหม่และรุ่นเก่า (หัวฉีดแบบ GDI และ PFI) ทำให้หัวฉีดสะอาดหมดจด เครื่องยนต์เผาไหม้ได้เต็มที่ เครื่องเดินเรียบ ส่งผลให้เครื่องยนต์เร่งได้แรงเต็มสมรรถนะ
  • อัตราเร่งเพิ่มขึ้น 1% จากการทดสอบโดยห้องทดสอบปฎิบัติการสหรัฐอเมริกา เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันพื้นฐาน

นายชัยวัฒน์กล่าวต่อไปว่า Bangchak Hi Premium 97 มาตรฐาน Euro 5 พร้อมมอบประสบการณ์ความแรงเหนือระดับให้กับผู้ใช้รถ Super Car รถสมรรถนะสูง ตลอดจนรถเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันด้วย โดยบางจากฯ มีความยินดีที่ Porsche Thailand มั่นใจเลือกใช้น้ำมัน Bangchak Hi Premium 97 เป็นน้ำมันถังแรกสำหรับรถยนต์ปอร์เช่ทุกคัน

ที่จะส่งมอบในช่วงปีนี้และปีหน้า เพื่อมอบประสบการณ์ความแรงสุดพรีเมียมให้กับเจ้าของรถปอร์เช่ มั่นใจว่าประสิทธิภาพของ Hi Premium 97 จะดึงสมรรถนะของรถปอร์เช่ออกมาได้อย่างเต็มที่ ให้เร่งแรงได้ดังใจ ขับขี่ได้สนุกเร้าใจขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ตลอดจนร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน เพื่อให้การใช้พลังงานและการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสมดุลและยั่งยืน ตามแนวคิด Greenovative Product ของบางจากฯ

Bangchak x AAS Motorsport

Bangchak x AAS Motorsport

Fanatec GT World Challenge Asia 2023

สำหรับการแข่งขันรายการ Fanatec GT World Challenge Asia เดิมมีชื่อว่า Blancpain GT Series Asia และ Blancpain GT เป็นการแข่งขันซีรีส์ GT MULTI-CLASS ที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย และยังเป็น 1 ใน 4 ของแพลตฟอร์มการแข่งรถ GT3 Sprint ทั่วโลกของ SRO Motorsports Group ซึ่งผลงานของทีมและนักแข่งจะนำไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ระดับภูมิภาค และระดับโลก

ความพิเศษของการแข่งขันปี 2023 นี้ คือ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในสนามแรกจากทั้งหมด 6สนาม โดยอีก 4 สนามจะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น และสนามสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซีย โดยจะเริ่มการแข่งขันสนามแรกวันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2023 นี้

โดยในปีนี้ นายวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งแถวหน้าระดับแชมป์ทั้งเมืองไทยและรายการต่างประเทศ และผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จคนสำคัญของ AAS Motorsport ได้ตัดสินใจหวนกลับมาลงสนาม Fanatec GT World Challenge Asia อีกครั้ง หลังจากที่เคยคว้าชัยชนะในรายการนี้มาแล้วในปี 2019  โดยมีทีมเมท อะเลซซิโอ พิคาริเอลโล (Alessio Picariello) นักแข่งชาวเบลเยี่ยม ดีกรีแชมป์ วัย 30 ปี

ที่กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วหลายสนามทั้งในยุโรปและเอเชียนับตั้งแต่ปี 2012 และสามารถคว้าแชมป์รายการ GT World Challenge มาครองได้ในปี 2013 ซึ่งจะลงสนามสู้ศึกพิชิตความเร็วด้วยรถ Porsche  992 GT3R ซึ่งเป็นรถแข่งโมเดลใหม่รุ่นล่าสุดของทางปอร์เช่ ที่ได้เริ่มส่งเข้าร่วมแข่งขันที่ยุโรปและอเมริกา ซึ่งในเอเซียเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่ทุกคนต้องจับตามอง

หัวใจสำคัญเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia ไม่ได้มาจากความสามารถของนักแข่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยทีมเวิร์คของทีมเซอร์วิส การวางแผนเข้าพิท รวมถึงการทำงานประสานกันได้อย่างลงตัวของนักแข่งทั้ง 2 คน จะช่วยให้ทีมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้

โดยในปี 2023 ตารางแข่งในรายการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia  มีทั้งหมด 6 สนาม ได้แก่

  • Chang International Circuit (สนามช้างฯ) ประเทศไทย   วันที่ 12 – 4 พฤษภาคม 2023
  • Fuji International Speedway   ประเทศญี่ปุ่น   วันที่ 16 – 18 มิถุนายน 2023
  • Suzuka International Circuit   ประเทศญี่ปุ่น   วันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2023
  • Twin Ring Motegi   ประเทศญี่ปุ่น   วันที่ 21 – 23 กรกฎาคม 2023
  • Okayama International Circuit   ประเทศญี่ปุ่น   วันที่ 18 – 20 สิงหาคม 2023
  • Sepang International Circuit   ประเทศมาเลเซีย   วันที่ 22 – 24 กันยายน 2023

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Check Also

Kia Thailand

เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้งประธานและกรรมการผู้จัดการใหม่

บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงใหม่ ได้แก่ นายจอง วอน คัง (แอนดี้ คัง) ในตำแหน่งประธาน และนายกิติสร ปุณณะหิตานนท์ …