Breaking News

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยไอเดียการรังสรรค์ BENTLEY BATUR กับสุดยอดการออกแบบเฉพาะตัวจากมูลินเนอร์

BENTLEY BATUR

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยแนวคิดการรังสรรค์ Bentley Batur ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญสู่แนวทางการผลิตอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ในอนาคตด้วยการใช้วัสดุและเทคนิคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบรับวิสัยทัศน์แห่งความหรูหราที่ยั่งยืน ซึ่งเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้นำเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมหลอมรวมเข้ากับวัสดุที่หรูหราเพื่อการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในแบบเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

ทีมงานด้านสี วัสดุ และการตกแต่งของเบนท์ลีย์ได้หันมาให้ความสนใจกับแนวคิดเกี่ยวกับดวงดาวและจักรวาลเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบเฉพาะตัวด้วยการใช้วัสดุและพื้นผิวภายใต้แนวคิดเกี่ยวกับอวกาศ โดยลูกค้ามูลินเนอร์สามารถระบุเฉดสี วัสดุ

และการตกแต่งที่เป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบเฉพาะตัวได้ ซึ่ง Bentley Batur ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเบนท์ลีย์ในการนำเอาการผสมผสานระหว่างสีและวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้

วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นที่รู้กันดีว่ามีความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบา แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์ด้านความยั่งยืน ซึ่งเบนท์ลีย์ก็ได้มอบทางเลือกใหม่จากธรรมชาติแทนคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยการใช้วัสดุคอมโพสิตประสิทธิภาพสูงที่ผลิตจากต้นแฟลกซ์ ซึ่งเป็น ‘เส้นใยพิเศษ’

โดยวัสดุชนิดนี้มีความแข็งแรงอย่างมากและเบาอย่างไม่น่าเชื่อ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเหมาะสำหรับการนำมาใช้กับ Bentley Batur ตั้งแต่ชุดแต่งภายนอกไปจนถึงพื้นผิวสัมผัสภายในที่แข็งแรง

BENTLEY BATUR

สำหรับวัสดุหนังที่ใช้ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้มีการจัดหาวัสดุหนังจากแหล่งที่ยั่งยืนด้วยกระบวนการผลิตที่ใช้น้ำและอัลดีไฮด์น้อยกว่าการฟอกแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกวัสดุหนังที่ผ่านกรรมวิธีที่มีค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ และลูกค้ายังสามารถเลือกวัสดุสิ่งทอเสมือนหนังผลิตจากกระบวนการคั่วเมล็ดกาแฟเช่นเดียวกับพรมที่ผลิตจากเส้นด้ายรีไซเคิล

Bentley Batur มาพร้อมกับพื้นผิวแบบใหม่ที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมาย ตั้งแต่ทองคำ 18 กะรัต ไปจนถึงไททาเนียมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดเกี่ยวกับอวกาศ พร้อมกับตัวเลือกเครื่องหนัง วัสดุไม้ และวัสดุอื่นๆ อีกมากมาย

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้รังสรรค์ 4 รูปแบบของการออกแบบเฉพาะตัวเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในฝัน ดังนี้

รูปแบบที่ 1 เนบูลา

Batur Characters - Nebula

Batur Characters - Nebula

Batur Characters - Nebula

การออกแบบเฉพาะตัวที่เน้นสมรรถนะด้วยการตัดกันทั้งภายนอกและภายในของเฉดสีดำและเฉดสีเขียวสดใส โดยการใช้เฉดสีภายนอกแบบสีเขียว ‘วาซาบิ’ จะดึงดูดทุกสายตา และยังมีการเคลือบเงาเฉดสีดำแบบคริสตัลบนชุดแต่งรอบคัน พร้อมเติมเต็มความสปอร์ตด้วยขอบสีดำเข้มสะท้อนแสง

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเฉดสีเขียวและเฉดสีดำพร้อมกับการเฟดบริเวณคอนโซลหน้าที่สลักด้วยเลเซอร์จากสีดำเงาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แบบเงาที่สวยงาม

รูปแบบที่ 2 ซูเปอร์โนวา

Batur Characters - Supernova

Batur Characters - Supernova

Batur Characters - Supernova

การออกแบบภายนอกมาพร้อมกับเฉดสีส้ม Sunbeam และการออกแบบภายในที่ปลุกเร้าความรู้สึกสปอร์ต พร้อมกับการตกแต่งด้วยรายละเอียดแบบแอตแลนติกเพิร์ลคริสตัลบนชุดแต่งรอบคัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคอนทราสต์ให้กับรูปลักษณ์ภายนอกอันงดงาม

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยการผสมผสานที่มีชีวิตชีวา ตั้งแต่บริเวณคอนโซลหน้าแกะสลักด้วยเลเซอร์ การเฟดจากสีดำเงาเป็นแบบ Natural Fiber และรวมไปถึงชุดไทเทเนียม พร้อมกับรายละเอียดรอบห้องโดยสาร

รูปแบบที่ 3 ไฮเปอร์สเปซ

Batur Characters - Hyperspace

Batur Characters - Hyperspace

Batur Characters - Hyperspace

การออกแบบเพื่อกระตุ้นสัญชาตญาณของความเร็วมาพร้อมกับภายนอกเฉดสีน้ำเงินDaybright Blue แบบเมทัลลิกตัดกับกระจังหน้าในเฉดสีแดง St. James Red ชุดแต่งรอบคัน และคาลิเปอร์เบรกสีแดง มอบความรู้สึกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา ซึ่งบ่งบอกถึงพละกำลังอันเหนือชั้นจากเครื่องยนต์ภายใต้ฝากระโปรงที่ส่องประกายแวววาว

ภายในห้องโดยสารรังสรรค์ขึ้นด้วยความเข้มของวัสดุหนัง แผงหน้าปัด และพื้นผิวที่ตัดด้วยแถบ Pillar Box Red และ Bentley Dynamic Drive Selector ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต และแถบตรงกลางพวงมาลัย 

รูปแบบที่ 4 ดาร์ก แมทเทอร์

เฉดสีเงินเข้มของงานสีดูโอโทนระหว่างเฉดสีเทา Fine Brodgar และเฉดสีดำ Black Crystalผสมผสานอย่างลงตัวกับรายละเอียดของปลายท่อไอเสียผลิตจากวัสดุไทเทเนียมกับรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมด้วยเฉดสีเหลือง Cyber Yellow บนขอบกระจังหน้าและสปอยเลอร์ด้านล่าง

ภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งด้วยหนังเฉดสีดำ Burnt Oak อันหรูหรา ล้อมรอบด้วยวงแหวนที่สวยงามของกราฟีนที่เรียบและมันวาว กราฟิกภายในห้องโดยสารที่ปรับโทนสีลงยังผสมผสานกับรายละเอียดของอะลูมิเนียมอะโนไดซ์สีดำและการเน้นเฉดสีดำ Beluga ภายในห้องโดยสารอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Check Also

The New MINI Family Launch 2024

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิ เจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิใหม่ล่าสุด ในเจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์ ทั้งยังต่อยอดพันธกิจของแบรนด์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ตลาดยนตรกรรมไฟฟ้าแบบเต็มตัวภายในปี 2030 นำทัพโดย มินิ คูเปอร์ เอสอี …