Breaking News

ให้การดูแลรถเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย ฟอร์ดแนะนำแอป ‘ฟอร์ดพาส’ สำหรับลูกค้าฟอร์ดทุกรุ่น

FordPassTM
เชื่อมต่อแอปฯฟอร์ดพาสเข้ากับรถฟอร์ด

ฟอร์ดชวนลูกค้าเปิดประสบการณ์นัดหมายการรับบริการผ่านช่องทางออนไลน์อย่างมั่นใจผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส (FordPassTM) ด้วยระบบตรวจสอบสถานะการเดินทาง  และระบบยืนยันตัวตนของพนักงานหรือช่างเทคนิคผู้ให้บริการตามมาตรฐานฟอร์ด ช่วยให้ลูกค้าคลายความกังวลจากการคลิกลิงก์ที่ไม่น่าไว้วางใจ ยกระดับประสบการณ์ด้านนวัตกรรมการบริการลูกค้าไปอีกขั้น

หลายท่านอาจประสบปัญหาได้รับข้อความพร้อมลิงก์แปลกปลอมที่ไม่น่าไว้ใจจนทำให้ไม่กล้าใช้บริการออนไลน์ผ่านลิงก์จากเอสเอ็มเอส ซึ่งนับเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความอุ่นใจในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ด

โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ โดยล่าสุด ฟอร์ดได้พัฒนา ‘ระบบการนัดหมายบริการออนไลน์’ ผ่านแอปพลิเคชั่นฟอร์ดพาส ให้มีความปลอดภัยสูง ช่วยให้ลูกค้าฟอร์ดมั่นใจได้ตลอดกระบวนการรับบริการ

FordPassTM

ฟอร์ดมุ่งมั่นที่จะสร้างความทันสมัยในทุกมิติให้กับทั้งลูกค้ารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และรถรุ่นก่อนหน้า เพื่อให้นัดหมายเข้ารับบริการได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส และเว็บไซต์ www.ford.co.th ด้วยการผนวก 4 งานบริการหลัก ได้แก่

  1. การนัดหมายหน่วยบริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle)
  2. บริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ (Pick-up and delivery service)
  3. บริการรับประกันเช็กระยะใน 60 นาที 
  4. บริการนัดหมายทั่วไป

โดยฟอร์ดมอบความสะดวกและความปลอดภัยแบบครบวงจร ให้ลูกค้ามั่นในทุกขั้นตอนตั้งแต่การนัดหมายเข้ารับบริการ การยืนยันรายละเอียดการบริการ การยืนยันตัวตนพนักงานหรือช่างเทคนิคที่ได้รับมอบหมายงาน การตรวจสอบและติดตามสถานะการเดินทาง และสถานะการบริการที่ดูได้จากหน้าจอแบบทันท่วงที ทั้งยังสามารถเข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ห่างไกลด้วยมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการ

หมดกังวัลกับการคลิกลิงก์มิจฉาชีพ และบุคคลสวมรอยเป็นช่างเทคนิคด้วยระบบยืนยันตัวตน

แอปพลิเคชันฟอร์ดพาส ได้รับการพัฒนาให้มีความปลอดภัยสูงและใช้งานได้ง่าย กล่าวคือ หลังจากที่ลูกค้านัดหมายบริการเรียบร้อยแล้ว จะได้รับเลขที่จอง (Booking ID) เพื่อใช้ยืนยันและตรวจสอบความปลอดภัย โดยหลังจากที่ยืนยันการใช้บริการในวันที่สำรองเวลาไว้แล้ว ระบบจะให้ลูกค้าเลือกช่องทางการรับข้อมูลที่ต้องการ ได้แก่ แอปฯ ฟอร์ดพาส ข้อความ (SMS) หรืออีเมล

ซึ่งหากลูกค้าเลือกช่องทางการรับข้อมูลจากศูนย์บริการผ่านหน้าแอปฯ ฟอร์ดพาส ลูกค้าสามารถติดตามการยืนยันจากช่างเทคนิค การตรวจสอบสถานะ และข้อมูลยืนยันผ่านแถบข้อความเตือน (Notification) ภายในแอปฯ ได้โดยไม่ต้องกังวล หากลูกค้าเลือกรับข้อมูลผ่านข้อความ (SMS) หรืออีเมล ลูกค้าสามารถนำ Booking ID ที่ได้รับ มาตรวจสอบว่าเป็นเลขเดียวกันหรือไม่

นับเป็นการเพิ่มความมั่นใจไปอีกขั้น ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อพนักงานหรือช่างเทคนิคของศูนย์บริการที่ได้รับมอบหมายงานเดินทางมาถึงสถานที่นัดหมาย ลูกค้าจะได้รับรหัสเป็นเลข 4 ตัว หรือคิวอาร์โค้ด ปรากฏบนช่องทางที่ลูกค้าเลือกรับข้อมูล เพื่อให้พนักงานหรือช่างเทคนิคสแกนยืนยันตัวตน เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นพนักงานหรือช่างของศูนย์บริการที่ได้รับมอบหมาย ไม่ใช่มิจฉาชีพ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ใช้บริการนัดหมายบริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ จะรู้สึกสบายใจเพราะทราบข้อมูลว่าใครมารับรถของท่านไปยังศูนย์บริการ และนำรถของท่านกลับมาส่งคืน พร้อมทั้งติดตามสถานะของรถได้ทุกขั้นตอนแบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับแอปพลิเคชันส่งของหรือส่งอาหารยอดนิยม

FordPassTM
เลือกผู้จำหน่ายเพื่อให้บริการ
FordPassTM
ลือกบริการผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส

นอกจากการนัดหมายบริการออนไลน์ที่มอบความสะดวกและช่วยประหยัดเวลาเพียงแค่ปลายนิ้ว แอปพลิเคชันฟอร์ดพาส ยังรวมฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายขึ้นช่วยให้ลูกค้ารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เชื่อมต่อกับรถฟอร์ด พร้อมดูข้อมูลสถานะรถยนต์ หรือสั่งการรถระยะไกลผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเช็คระยะโดยอัตโนมัติ (Vehicle health alert)

โดยระบบเชื่อมต่อข้อมูลรถอัจฉริยะที่ติดตามการใช้งานรถทำให้ลูกค้าไม่ลืมกำหนดเข้ารับบริการต่าง ๆ การสั่งการล็อกและปลดล็อกจากระยะไกล การเปิดเครื่องปรับอากาศล่วงหน้า เพื่อให้อุณหภูมิภายในรถเย็นสบายเมื่อขึ้นรถ รวมถึงการค้นหารถ (Find Your Vehicle)

ทั้งนี้ ลูกค้ารถฟอร์ด ทั้งฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และรุ่นก่อนหน้า สามารถติดตั้งและใช้งานแอปพลิเคชัน FordPass ได้ง่ายๆ โดยดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store หรือ Google Play Store และลงทะเบียนบัญชีใหม่ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ และอีเมล จากนั้นเชื่อมต่อแอปฯ เข้ากับรถฟอร์ดโดยกดเครื่องหมาย + บนหน้าแรก (Home) หรือเลือกเพิ่มรถ (Add Vehicle) ในหน้าบัญชี (Account)

และป้อนหมายเลขตัวถัง (VIN No.) ลงบนแอปพลิเคชัน ซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มจำนวนรถที่ต้องการเชื่อมต่อได้ และเลขตัวถังของรถ 1 คัน สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีผู้ใช้ได้ไม่เกิน 10 บัญชี ช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อและเข้าถึงการดูแลรถฟอร์ดได้ทั้งครอบครัว

ซึ่งทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ ที่ฟอร์ดตั้งใจจะมอบให้กับลูกค้า เพื่อตอกย้ำว่าฟอร์ด พร้อมมอบความใส่ใจทุกท่านเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

FordPassTM

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานรถฟอร์ดได้ที่

  • www.ford.co.th
  • ติดต่อผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ฟอร์ด โทร 1383 กด 3

Check Also

IONIQ6 2024

“IONIQ 6” รถยนต์ไฟฟ้า คว้ารางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ววันนี้ มาพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และบริการหลังการขายสุดคุ้ม

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World …