Breaking News

ฟอร์ดชวนออกไปสัมผัสธรรมชาติกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

Picnic Tips with Ford Everest

ฟอร์ด ประเทศไทย แชร์เคล็ดลับการเดินทางเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติช่วงฤดูฝนอย่างปลอดภัยกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่พร้อมสร้างความทรงจำแห่งการเดินทางที่น่าประทับใจในทุกเส้นทาง

ผลสำรวจการคาดการณ์เทรนด์การท่องเที่ยวปี 2566 โดย Booking.com[1] พบว่า ผู้คนจำนวนมากกำลังมองหาการพักผ่อนแบบตัดขาดจากโลกภายนอก (Off-Grid) เช่น การออกไปแคมปิ้งตามแหล่งธรรมชาติ

แน่นอนว่าการผจญภัยที่ รายล้อมด้วยธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการคำนึงถึงความปลอดภัยในการเดินทาง

ฟอร์ดจึงขอนำเสนอเคล็ดลับการออกไปเดินทางตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มาพร้อมสมรถถนะอันเหนือชั้น เพื่อพิชิตทุกเส้นทางท้าทายช่วยให้  ทริปชมธรรมชาติสุดชิลล์ประทับใจและปลอดภัยตลอดการเดินทาง

 Ford Everest Spacious Interior

วางแผนเส้นทางและเตรียมความพร้อม

ลดความเสี่ยงจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ เพียงแค่รู้จักวางแผนการเดินทางอย่างละเอียด ควรศึกษาและเลือกใช้เส้นทางการขับขี่ที่ปลอดภัย หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางที่ชำรุด หรืออยู่ระหว่างการซ่อมแซม

ควรจัดเตรียมอุปกรณ์ฉุกเฉินไว้ในรถ เช่น เชือกสำหรับลากจูง ชุดอุปกรณ์เปลี่ยนยางอะไหล่ เครื่องปั๊มลมแบบพกพา ไฟฉาย หมายเลขติดต่อฉุกเฉินเผื่อเหตุจำเป็น และอย่าลืมตรวจสอบรถให้พร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเติมน้ำมันเต็มถังก่อนออกเดินทาง เช็คเครื่องยนต์ ระบบเบรกสภาพยางรถยนต์ ตรวจสอบการทำงานของระบบสัญญาณไฟ เป็นต้น

เจ้าของรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ยังสามารถตรวจสอบสถานะรถยนต์ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass เพื่อตรวจเช็คแรงดันลมยาง ระดับน้ำยาฉีดล้างกระจก และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางอีกขั้นกับโปรแกรมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ฟรีตลอด 3 ปีแรก สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถฟอร์ดเอเวอเรสต์ทุกคัน

โดยพร้อมให้คำปรึกษาทางเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉิน และยังมีบริการยกและลากรถฟรีหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิด

ทำความคุ้นเคยและเรียนรู้ฟีเจอร์ของรถ

Ford Everest_Mud Ruts Mode

Ford Everest Tow and Haul Mode

Ford Everest Slippery Mode

ความกังวลต่างๆ จะหมดไป หากสามารถใช้ฟีเจอร์และฟังก์ชันต่างๆ ในรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ กล้าเผชิญทุกความท้าทายด้วยโหมดการขับขี่ที่คุณสามารถเลือกได้ทั้งทางเรียบและออฟโรด ถึง 6 โหมด ได้แก่

โหมดปกติ (Normal) โหมดประหยัด (Eco) โหมดลากจูง (Tow/Haul) โหมดทางลื่น (Slippery) โหมดโคลน (Mud/Ruts) และโหมดทราย (Sand) เพื่อปรับสมรรถนะการขับขี่ให้เหมาะกับสภาพเส้นทางและพื้นผิวถนนที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังพร้อมลุยทุกสถานการณ์ ด้วยความสามารถลุยน้ำได้สูงสุด 800 มม.

แม้ว่าจะอยู่ระหว่างทริปท่องเที่ยวกลางธรรมชาติ แต่แหล่งไฟฟ้าและสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างไม่มีสะดุด รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ด้วยช่องต่อ USB บริเวณคอนโซลหน้าและที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง

เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยช่องจ่ายไฟกระแสสลับ 400 วัตต์บริเวณหลังคอนโซลกลางที่นั่งแถวที่สอง และช่องจ่ายไฟขนาด 12V ที่โซนเก็บสัมภาระท้ายรถ

Ford Everest Power Liftgate

สะดวกสบายอีกขั้นกับประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติ ที่ให้คุณเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ปิกนิกจากรถได้โดยไม่ต้องใช้มือ เพียงแค่เตะขาบริเวณเซ็นเซอร์ท้ายรถ ประตูท้ายก็จะเปิดออกอย่างง่ายดาย

สำหรับใครที่ตั้งใจไปนอนดูดาวแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ยังมีหลังคาพาโนรามิคมูนรูฟ (Panoramic Moonroof) แบบปรับไฟฟ้าอีกด้วย

เตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อม ที่สำคัญคือต้องขับรถอย่างระมัดระวังและมีสติอยู่เสมอ

Ford Everest Wildtrak Roof Rail

จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับการปิกนิกให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปู อาหาร เครื่องดื่ม ขนมทานเล่น เก้าอี้สนาม โต๊ะปิกนิก และอุปกรณ์สำหรับกันแดดกันฝน หากใครเป็นสายคอนเทนต์ อย่าลืมเตรียมพร็อพถ่ายรูปไว้เช็คอินที่เที่ยวกันได้เลย

ก่อนเดินทาง แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด เพราะทำให้ประสิทธิภาพในการขับรถลดลง และไม่ควรรับประทานยาที่มีฤทธิ์กดประสาท อาทิ ยาแก้แพ้ ยาลดน้ำมูก เนื่องจากอาจทำให้ง่วงนอนได้

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ คุณก็พร้อมออกเดินทางไปท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย พร้อมลุยทุกทริปไปกับรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ผสานสุดยอดสมรรถนะการขับขี่และเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อความสะดวกปลอดภัยครบครัน

สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ทุกรุ่นได้ที่

เว็บไซต์ www.ford.co.th

[1] https://www.booking.com/articles/travelpredictions2023.html

Check Also

The New MINI Family Launch 2024

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิ เจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์

มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิใหม่ล่าสุด ในเจเนอเรชันที่ 5 แบบครบเครื่องทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สไตล์มินิมอลที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตอบโจทย์นักขับทุกสไตล์ ทั้งยังต่อยอดพันธกิจของแบรนด์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ตลาดยนตรกรรมไฟฟ้าแบบเต็มตัวภายในปี 2030 นำทัพโดย มินิ คูเปอร์ เอสอี …