Breaking News

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” 72 นักกอล์ฟตบเท้าร่วมดวลวงสวิง ชิงเงินรวมกว่า 62 ล้านบาท และลุ้น Hole in One ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา 22-25 ก.พ. นี้ 

Honda LPGA Thailand 2024 _ Press Conference

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 พร้อมระเบิดความยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 17  ท็อปโลก ลิเลีย วู ซีลีน บูติเยร์ และ รัวหนิง หยิน พร้อมด้วยนักกอล์ฟไทย นำโดย เม-เอรียา จุฑานุกาล นำทัพ นักกอล์ฟรวม 72 คน ร่วมชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท)

และรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับผู้ที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 เป็นคนแรก ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่และความคึกคักให้แก่วงการกอล์ฟไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งนี้ เราพร้อมที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจในกีฬากอล์ฟให้กับทุกคนอีกครั้ง

โดยทัวร์นาเมนต์ได้รับการตอบรับจากนักกอล์ฟหญิงชั้นนำระดับโลกทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมดวลวงสวิงจำนวน 72 คน นำโดย ลิเลีย วู มือหนึ่งของโลกที่จะมาป้องกันแชมป์สนามนี้ พร้อมด้วยนักกอล์ฟไทย ซึ่งปีนี้เข้าร่วมแข่งขันถึง 11 คน นำโดย เมเอรียา จุฑานุกาล อดีตมือหนึ่งของโลกและอดีตแชมป์รายการนี้

นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้เตรียมรางวัลพิเศษสำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็นรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยสร้างสีสันในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น 

ในนามของ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟหญิงไทย และต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้การแข่งขันนี้จัดขึ้นอีกครั้ง เชื่อว่าจะเป็นอีกครั้งที่แฟนกอล์ฟในไทยและจากทั่วทุกมุมโลกจะได้ร่วมเชียร์กอล์ฟอย่างสนุกสนานแน่นอน”  

Honda LPGA Thailand 2024 _ Press Conference

สำหรับ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันจำนวน 72 คน โดยเป็นนักกอล์ฟที่มาจากอันดับ Priority List ของแอลพีจีเอทัวร์ 2023 จำนวน 60 คน นักกอล์ฟรับเชิญ 12 คน ซึ่งรวมถึงผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers 1 คน โดยในส่วนนักกอล์ฟจาก Priority List

นำโดยแชมป์เก่า ลิเลีย วู มือ 1 ของโลก ซีลีน บูติเยร์ และ รัวหนิง หยิน ซึ่งปีที่แล้วทั้ง 3 คนฟอร์มร้อนแรง สามารถคว้าแชมป์รวมกันทั้งหมดถึง 10 รายการ โดย ลิเลีย คว้าแชมป์ 4 รายการ เป็นเมเจอร์ 2 รายการ บูติเยร์ คว้าแชมป์ 4 รายการ เป็นเมเจอร์ 1 รายการ และรัวหนิง คว้าแชมป์ 2 รายการ เป็นเมเจอร์ 1 รายการ 

นอกจากนี้ ยังมี อัลลิเซ่น คอร์ปุซ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ รายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น และ จิน ยอง โค อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ยืนยันร่วมลุ้นแชมป์รายการนี้ เช่นเดียวกันกับ เอมี หยาง ที่จะลงลุ้นแชมป์เป็นสมัยที่

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ได้สิทธิ์จาก Priority List มีทั้งหมด 5 คน นำโดย เม-เอรียา เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ พราว-ชเนตตี และ แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ  

ในส่วนนักกอล์ฟรับเชิญจำนวนทั้งหมด 12 คน นำโดยนักกอล์ฟไทย 6 คน ได้แก่ โม-โมรียา จุฑานุกาล ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แหวน-พรอนงค์ เพ็ชรล้ำ ว่านจารวี บุญจันทร์ แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกีย์ และ ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม

แชมป์จากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers พร้อมด้วยนักกอล์ฟต่างชาติ อาทิ ยูทิง ชื่อ (จีน) ฝาแฝดพี่น้องอิวาอิ ชิซาโตะ อิวาอิ และอากิเอะ อิวาอิ (ญี่ปุ่น) และ ลูซี ลี (สหรัฐฯ) 

Honda LPGA Thailand 2024 _ Press Conference

ลิเลีย วู นักกอล์ฟชาวอเมริกันแชมป์เก่าในรายการนี้ ซึ่งยืนยันจะกลับมาป้องกันแชมป์ กล่าวว่า “การคว้าแชมป์แรกที่ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากของปี 2023 และเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดในเส้นทางอาชีพของฉัน

รู้สึกตื่นเต้นและมีความพร้อมที่จะกลับมาป้องกันแชมป์และพบกับแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งในปีนี้จะได้เชียร์กันสนุกมากขึ้น เพราะมีแชมป์หน้าใหม่ในแอลพีจีเอ และนักกีฬาไทยหน้าใหม่เข้ามาเล่นในรายการอีกด้วย”  

ขณะที่ เมียว-ปาจรีย์ เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 2 รายการ กล่าวว่า “สำหรับรายการฮอนด้า แอลพีเอ ไทยแลนด์ มีความพิเศษกว่าทุกแมตช์อยู่แล้ว เป็นการแข่งขันในสนามที่อบอุ่นเพราะได้เล่นต่อหน้าแฟนกอล์ฟชาวไทยและเล่นในสนามเดียวกับเพื่อนนักกอล์ฟไทยอีกหลายๆ คน ซึ่งบรรยายกาศแบบนี้หาไม่ได้ง่ายนัก เมียวก็จะทำเต็มที่ค่ะ”  

Honda LPGA Thailand 2024 _ Press Conference

นายสุพจน์ วงศ์จรัสรวี คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า “กอล์ฟเป็นอีกชนิดกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีโลกและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกอล์ฟสตรี ประเทศไทยเองก็ยังถือเป็น Sports Destination ของกีฬากอล์ฟในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เชื่อว่าการจัด รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งนี้ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมกอล์ฟในเมืองไทยและที่สำคัญ ยังช่วยโปรโมต Soft Power ของประเทศได้เป็นอย่างดีทั้งเรื่องอาหาร และศิลปวัฒนธรรม 

มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมงาน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์อีเวนต์สำหรับทุกเพศทุกวัย

นอกจากจะมีเกมกอล์ฟที่เข้มข้นสำหรับแฟนกีฬา ยังมีกิจกรรมการออกบูทของผู้สนับสนุนการแข่งขันให้ได้ร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมด้วยโซนอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน”  

นายธยาน์ ก่อนันทเกียรติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สยามคันทรีคลับ กล่าวเสริมว่า “สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส มีความพร้อมในการต้อนรับนักกีฬาและแฟนๆ และเพิ่งได้รับรางวัลสนามกอล์ฟยอดเยียมของไทยในปี 2023 จากเวิลด์กอล์ฟอวอร์ดส์

เราได้ดูแลสภาพสนามอย่างดีมาโดยตลอดและยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานของแอลพีจีเอทัวร์ที่สนามต้องสร้างความท้าทายกับนักกอล์ฟ นอกจากนั้น ยังได้มีการตกแต่งภายในคลับเฮาส์และปรับภูมิทัศน์รอบคลับเฮ้าส์ใหม่อีกด้วย 

Honda LPGA Thailand 2024 _ Press Conference
ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 เปิดจำหน่ายบัตรทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีที่ hondalpgathailand.com โดยผู้ที่ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจะได้ส่วนลดสูงสุด 15% และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย  

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Check Also

NISSAN GT-R

ศูนย์บริการครบวงจร Nissan High Performance Center (NHPC) สำหรับการตรวจเช็คและซ่อมบำรุงนิสสัน จีที-อาร์ โดยเฉพาะ

สำหรับคนที่มี “นิสสัน จีที-อาร์” ไว้ในครอบครอง การดูแลรถอย่างดีเป็นเรื่องสำคัญ และคงไม่มีใครดูแลซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ถือได้ว่าเป็นรถระดับตำนานในสนามแข่งมาเกือบ 60 ปีคันเก่งได้ดีไปกว่าศูนย์ Nissan High Performance Center (NHPC) ที่มีทั้งเครื่องมือครบครันและช่างที่มีความชำนาญและถูกฝึกมาเพื่อให้ดูแลจีที-อาร์ โดยเฉพาะ   …