Breaking News

กีฬาสามัคคีอีซูซุ – สื่อมวลชน 2566 ระเบิดความสนุกสุดขั้วที่ BEAT ACTIVE สปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์ แห่งใหม่ในไทย

Isuzu Unity Sports - Media 2023 at BEAT ACTIVE

กลับมาอีกครั้ง! กับกิจกรรมสนุกสนานแบบจัดเต็มกับงานการแข่งขันกีฬาสามัคคีอีซูซุ – สื่อมวลชน ประจำปี 2566 เชื่อมความสามัคคีและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อมวลชนกับคนอีซูซุที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยปีนี้พิเศษมากขึ้นทั้งเกมและประสบการณ์สุดมัน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี มีสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก ณ BEAT ACTIVE ไบเทค บางนา สปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์แห่งใหม่ ศูนย์รวมความบันเทิงการเล่นกีฬาแบบใหม่ในไทย

 Isuzu Unity Sports - Media 2023 at BEAT ACTIVE

กลุ่มตรีเพชรโดย มร. ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระหว่างปี 2562 – 2565 อีซูซุจำเป็นต้องปรับรูปแบบการจัดกิจกรรม “กีฬาสามัคคี อีซูซุ-สื่อมวลชน” เป็นลักษณะออนไลน์ ซึ่งในปีนี้สถานการณ์ได้ผ่อนคลายลงแล้ว

อีซูซุจึงตั้งใจกลับมาจัดงานที่ทำให้สื่อมวลชนสามารถพบปะทำกิจกรรมร่วมกันได้ พร้อมสร้างความประทับใจด้วยการปรับรูปแบบงานใหม่ให้สนุกและท้าทายยิ่งขึ้น ผ่านการจัดกลุ่ม แข่งขันกันเก็บคะแนนตามสเตชั่นเกมต่าง ๆ

ที่ต้องใช้ทั้งทักษะความสามารถ ความสามัคคี ความแม่นยำ และความแข็งแรง เป็นต้น และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่สนับสนุนกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ของอีซูซุมาโดยตลอด”

 Isuzu Unity Sports - Media 2023 at BEAT ACTIVE

อีซูซุจัดกิจกรรมในปีนี้ขึ้นเป็นพิเศษ ณ BEAT Active (บีท แอคทีฟ) สปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่รวบรวมกิจกรรมในร่มไว้หลากหลายที่สุดในประเทศไทย เหมาะแก่การเป็นสถานที่ปล่อยพลังแห่งใหม่ให้ทุกคนสนุกแบบแอคทีฟ โดยระหว่างการแข่งขันจะได้รับการดูแลจากพนักงาน BEAT ACTIVE ที่คอยให้คำแนะนำและสอนเทคนิค

รวมถึงการใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจให้กับผู้เล่นทุกคน โดยเริ่มจากการวอร์มร่างกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อให้พร้อมเล่นกิจกรรม จากนั้นร่วมชมการแข่งขันระหว่าง สื่อมวลชนอาวุโส และทีมผู้บริหารอีซูซุ

ในเกมแรกเป็นกีฬาซ็อกเกอร์ ต่อด้วยพัตต์กอล์ฟ และบาสเกตบอล โดยสื่อมวลชนอาวุโสสามารถทำคะแนนชนะทีมผู้บริหารไปด้วย 8 ต่อ 5 คะแนน         

 เกม BEAT Space Pinball

เกม BEAT The Hoop

จากนั้นทีมสื่อมวลชนแบ่งเป็น 7 กลุ่ม แล้วแยกกันไปเล่นในแต่ละเกมเพื่อเก็บคะแนนรวมให้ได้มากที่สุด เริ่มจากเกมแรก BEAT Space Pinball เป็นการจำลองเกมพินบอล โดยเปลี่ยนจากลูกพินบอลให้เป็นลูกฟุตบอล เพิ่มความสนุกด้วยการเตะเพื่อสะสมคะแนน แต่ละจุดคะแนนจะไม่เท่ากัน โดยจะจับเวลารอบละ 3 นาที 1 ทีมจะได้เล่น 2 รอบ

ต่อด้วยเกมที่สอง BEAT Augmented Wall จำลองการปีนหน้าผาเล็ก ๆ เพื่อแตะภาพเคลื่อนไหวบนกำแพง คะแนนจะถูกบันทึกเมื่อเวลาสิ้นสุดลง ต่อกันด้วยเกมที่สาม BEAT The Hoop เป็นการโยนลูกบาสเกตบอลให้ลงแป้นให้ได้คะแนนมากที่สุด มีทั้งหมด 7 แป้น โดยแต่ละแป้นจะมีคะแนนที่ไม่เท่ากัน ผู้เข้าแข่งจึงต้องแบ่งกันโยนเพื่อให้ได้คะแนนที่มากที่สุด

ต่อด้วยเกมที่สี่ BEAT Flying Space ผู้เข้าแข่งขันจะต้องโหนซิปไลน์พร้อมหยิบลูกบอลจากจุดเริ่มต้นเพื่อเลือกนำไปหย่อนลงถัง มีทั้งหมด 4 ถัง โดยแต่ละถังจะมีคะแนนไม่เท่ากัน ต่อกันที่เกมที่ห้า BEAT The Ball เกมนี้จะเป็นการแข่งขันระหว่าง 2 ทีม ปาลูกบอลให้โดนแผ่นคะแนนซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด

เกม BEAT Flying Space

เกม BEAT EDU

แต่ละทีมจะต้องวางแผนเลือกผู้เล่นที่จะปัดลูกบอลของทีมตรงข้ามไม่ให้โดนแผ่นคะแนน และต้องปาบอลให้โดนแผ่นคะแนนของทีมตนเองให้ได้มากที่สุด ต่อด้วยเกมที่หก BEAT EDU แบ่งเป็น 2 ทีม โดยจะมีคำถามและคำตอบขึ้นให้ที่กระดาน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องปาลูกบอลให้โดนคำตอบที่ถูกต้อง ภายในเวลา 3 นาที

ทีมไหนตอบถูกเร็วและมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ และเกมสุดท้ายเป็นเกมพิเศษ จะให้ผู้เล่นโยนขวดน้ำให้ตั้งตรงแล้วนำไปวางที่จุดวางแก้วน้ำในรถ Isuzu The New MU-X” โดยในแต่ละจุดจะมีคะแนนไม่เท่ากัน สามารถวางได้หลายจุดทั่วรถ

 ทีมสีชมพูคว้ารางวัลที่ 1

หลังจากที่การแข่งขันจบลง ก็เป็นช่วงเวลาประกาศผลการแข่งขัน บรรยากาศตื่นเต้น และลุ้น สุด ๆ โดยในปีนี้ทีมสีชมพูชนะเลิศ ทำคะแนนรวมสะสมสูงสุด รับของรางวัลพิเศษมากมายจาก บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ส่วนอันดับอื่น ๆ

และกองเชียร์ก็ได้รับรางวัลไปไม่น้อยเช่นกัน จบการแข่งขันเกมสนุก ๆ สื่อมวลชนร่วมรับประทานอาหารค่ำท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น ปิดฉากการแข่งขันกีฬาสามัคคี อีซูซุ – สื่อมวลชน ประจำปี 2566 อย่างสมบูรณ์แบบ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ได้ที่ 

Check Also

IONIQ6 2024

“IONIQ 6” รถยนต์ไฟฟ้า คว้ารางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ววันนี้ มาพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และบริการหลังการขายสุดคุ้ม

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World …