Breaking News

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย และ พระนคร สวีดิช คาร์ ร่วมลงนามก่อสร้างศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานครบวงจรแห่งใหม่ ณ โชว์รูมและศูนย์บริการรถวอลโว่ สาขาวิภาวดี

VCDR Signing Ceremony

(ซ้าย) มร.คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด และ คุณธวัชชัย จึงสงวนพรสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท พระนคร สวีดิช คาร์ จำกัด (ขวา) ร่วมลงนามในพิธีเซ็นต์สัญญาก่อสร้างศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานครบวงจร Volvo Certified Damage Repair Centre (VCDR) แห่งใหม่

เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าวอลโว่ในพื้นที่กลางเมืองผ่านศูนย์บริการงานตัวถังและสีที่ได้รับการรับรองและการันตีคุณภาพและประสิทธิภาพตามมาตรฐานวอลโว่ คาร์

มร. คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานครบวงจร Volvo Certified Damage Repair Centre แห่งใหม่นี้ จะช่วยเสริมการให้บริการแก่ลูกค้าของวอลโว่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมืองให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

เมื่อต้องเข้ารับบริการผ่านการใช้งานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและขั้นตอนการปฏิบัติงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการบริการอันสูงสุด ในขณะเดียวกันยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของพนักงานผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของวอลโว่ คาร์ในการส่งเสริมความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างแท้จริง”

ศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานครบวงจร Volvo Certified Damage Repair Centre แห่งใหม่ตั้งอยู่ที่โชว์รูมและศูนย์บริการรถวอลโว่ สาขาวิภาวดี บนพื้นที่การให้บริการกว่า 1,300 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบตามนโยบายหลัก 3 ประการ ของวอลโว่ คาร์ซึ่งเน้นการเสริมประสิทธิภาพการบริการและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ปฏิบัติงานเพื่อสร้างความยั่งยืนแบบองค์รวม ดังนี้

1. เลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมสร้างพืนที่และขั้นตอนการทำงานที่เหมาะสม เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ และส่งมอบงานที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าผู้รับบริการ โดย

1.1) ใช้เทคโนโลยีสีสูตรน้ำ (Water based paint) ที่เป็นมาตรฐานของวอลโว่ เพื่อลดปริมาณสารพิษซึ่งส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และบุคคลากรผู้ปฏิบัติงาน

1.2) การติดตั้งแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น ภายในห้องพ่นสี เพื่อกรองและดักอนุภาคขนาดเล็กของฝุ่นและกลิ่นของสีไม่ให้ปนเปื้อนกับอากาศภายนอก และยังสามารถนำอากาศและพลังงานความร้อนที่ผ่านการกรองแล้วกลับมาหมุนเวียนใช้ใหม่ได้อย่างคุ้มค่า

1.3) การใช้เทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายรถด้วยระบบรางมาตรฐานในทุก ๆ การกระบวนการซ่อมสี ยกเลิกการใช้เครื่องยนต์ในศูนย์บริการ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ (CO2) ออกสู่ชั้นบรรยากาศ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในสถานที่ทำงานอีกด้วย

1.4) ครั้งแรกกับการใช้เทคโนโลยี Dent Jet System จาก PIVAB มาตรฐานสวีเดนในขั้นตอนการอบสี เพื่อเป่าลมสะอาดรอบตัวถังรถทั้ง 4 มุม ผ่านหัวเป่าพลังเจ็ท 12 หัว ครอบคลุมพื้นที่หลังคา ส่วนกลาง และด้านล่างของตัวถังไปพร้อมกัน จึงช่วยลดเวลาในขั้นตอนการอบสีได้ถึง 35%

และด้วยคุณสมบัติของห้องพ่นสีที่มีการติดตั้งตัวกรองอากาศจึงไม่ก่อให้เกิดฝุ่นในเนื้อสี ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและความสวยงามเรียบเนียนของสีรถ

Image of Pivab Dent Jet System operation

ภาพการทำงานของ PIVAB Dent Jet System

2. มีการวางแผนขั้นตอนปฏิบัติงานเพื่อบริหารเวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งช่วยให้สามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มอบประสบการณ์และความพึงพอใจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

3. เน้นการบริหารและใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าเพื่อความยั่งยืน (Sustainability) เพิ่มความคล่องตัว และความยืดหยุ่นของธุรกิจในภาพรวม

ศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานครบวงจร Volvo Certified Damage Repair Centre ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท พระนคร สวีดิช คาร์ จำกัด คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 โดยหลังเปิดให้บริการจะทำให้โชว์รูมและศูนย์บริการรถวอลโว่ สาขาวิภาวดี แห่งนี้

สามารถให้บริการแบบครบวงจรทั้งงานด้านการขาย การบำรุงรักษาทั่วไปหลังการขาย ให้บริการด้านตัวถังและสี บริการสถานีชาร์จพลังงานโซล่าเซลล์ และสถานีชาร์จแบบ DC Charging Station

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ได้ที่

Check Also

TAIA Meets the Press 2024

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยคาดการณ์ตลาดยานยนต์เติบโตอย่างต่อเนื่องตามเศรษฐกิจและพร้อมให้การสนับสนุนการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างเต็มที่

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย (The Thai Automotive Industry Association : TAIA) จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสื่อมวลชน (TAIA Meets the Press) ในหัวข้อ “ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย” …