Breaking News

พูเรม อาปิโก ทุ่ม 300 ล้าน เปิดโรงงานผลิตระบบไอเสียแห่งใหม่ที่ระยอง หวังนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาปรับใช้ ยอดขายเติบโตกว่า 1,000 ล้านบาท

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

พูเรม อาปิโก กิจการร่วมทุนระหว่างพูเรม บาย เอเบอร์สเปเชอร์ (Purem by Eberspaecher) และบริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการเปิดโรงงานผลิตระบบไอเสียที่จังหวัดระยอง

ตามหลังโรงงานแห่งแรกที่มาเลเซียเพียง 2 วัน โดยฐานการผลิตอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 100 กิโลเมตร และพร้อมรองรับการผลิตระบบไอเสียให้กับรถกระบะของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา

Purem-Aapico Thailand Building

EB_Purem Aapico Thailand_Production

EB_Purem Aapico Thailand _ Exhaust Technology

โรงงานแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกลุ่มบริษัทอาปิโกฯ ในจังหวัดระยอง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร และสร้างเสร็จภายในระยะเวลาเพียง 5 เดือน โดยบริษัท พูเรม อาปิโก จำกัด มีพนักงานประมาณ 80 คน ผลิตระบบไอเสียสำหรับรถยนต์นั่ง และระบบไอเสียสำหรับรถกระบะ (Pick-up truck) ของผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากสหรัฐอเมริกา

พร้อมหนุนห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศที่กำลังเติบโต ซึ่งมีกำลังการผลิตระบบไอเสีย 300,000 ชิ้นต่อปี รองรับความต้องการทั้งในและต่างประเทศ โดยผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองตามมาตรฐานควบคุมไอเสียอย่างเข้มงวด เช่น มาตรฐานไอเสียยูโร 6 และ มาตรฐาน CARB – LEV III หรือ EPA – TIER 3

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

โดยประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของโลก ด้วยยอดผลิตรถยนต์ 1.88 ล้านคันในปี 2565 ซึ่งมีจำนวนสูงเป็นอันดับ 10 ของโลก ทั้งนี้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ประมาณการยอดการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2566 จะสูงถึง 1.9 ล้านคัน

ดังนั้นจึงถือว่าธุรกิจการผลิตระบบไอเสียยังสามารถเติบโตได้อีกมาก หวังคาดยอดขายเติบโตกว่า 1,000 ล้านบาทเนื่องจากมั่นใจในศักยภาพและนโยบายด้านการผลักดันเศรษฐกิจของรัฐบาลไทย

Martin Peters, Managing Partner of the Eberspaecher Group

นายมาร์ติน ปีเตอร์ส ประธานกรรมการบริหารและหุ้นส่วนผู้จัดการ กลุ่มบริษัทเอเบอร์สเปเชอร์ กล่าวว่า “ผมประทับใจที่ได้เห็นความสำเร็จของความร่วมมือครั้งใหม่นี้

ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของ พูเรม บาย เอเบอร์สเปเชอร์ กับองค์ความรู้ด้านชิ้นส่วนยานยนต์ของอาปิโก ไฮเทค ผมภูมิใจอย่างมากที่ทีมเอเชียร่วมกันเฉลิมฉลองความสำเร็จในการเปิดโรงงานแห่งนี้ด้วยกัน”

พูเรม บาย เอเบอร์สเปเชอร์  เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยพนักงานมากกว่า 7,100 คน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ที่สะอาดและขยายธุรกิจไปทั่วโลก “เราเปิดโรงงานใหม่ถึง 2 แห่งในมาเลเซียเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาและวันนี้ในไทย              

ทำให้เรามีฐานการผลิตสินค้าอยู่ใน 19 ประเทศทั่วโลก สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการเติบโตทางธุรกิจด้านยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเราในตลาดโลก” นายมาร์ติน ปีเตอร์ส กล่าวเสริม

Yeap Swee Chuan, President & CEO of AAPICO Hitech PLC.

“อาปิโก มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับพูเรม บาย เอเบอร์สเปเชอร์ ผู้ผลิตระบบไอเสียที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐานรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยโรงงานแห่งนี้สามารถรองรับการผลิตสินค้าให้กับผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำต่างๆ ได้

ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยในฐานะดีทรอยต์แห่งเอเชีย” นายเย็บ ซู ชวน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติม

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

New plant of Joint Venture Purem Aapico in Thailand

ทั้งนี้ เมื่อสองวันที่ผ่านมา พูเรม อาปิโก ได้เปิดโรงงานแห่งใหม่แห่งแรกในมาเลเซียที่เมืองราวัง ซึ่งห่างจากัวลาลัมเปอร์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 20 กิโลเมตร โดยมีพนักงานประมาณ 150 คน ผลิตระบบไอเสียให้กับค่ายรถยนต์ชั้นนำของเอเชีย

Check Also

MMTh Disruptor Unleashed- Break the Limits in Fuel Efficiency

ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันเหนือชั้น ด้วยอัตราประหยัดสูงสุด 24.71 กิโลเมตรต่อลิตร* ในการทดสอบเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เชิญลูกค้าและสื่อมวลชนจากประเทศไทยและประเทศกัมพูชาเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบการขับ ‘ปฏิวัติทุกขีดจำกัด กับความประหยัดเกินคาด’ (Disruptor Unleashed: Break the Limits in Fuel Efficiency) ท้าพิสูจน์ที่สุดแห่งความประหยัดน้ำมันของ …