Breaking News

นิสสัน สนับสนุนเครื่องยนต์ให้แก่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธร ตลอดจนการอบรบเชิงปฏิบัติในการซ่อมบำรุงรักษาเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันความรู้ เพื่อประโยชน์ต่อสังคมไทย

Nissan Thailand continues its support for the Sirindhorn Children and Youth Training Center

นายอิซาโอะ เซคิกุจิ  (ที่สี่จากซ้าย) ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย พร้อมด้วย นายยูอิจิ โอบะ (ที่สามจากซ้าย) อัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมส่งมอบ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ให้แก่ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน  สิรินธร โดยมี พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ (ที่ห้าจากขวา) อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และ นางสาววัชริน แม่นยำ (ที่สี่จากขวา) ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ร่วมรับมอบ

นิสสัน ประเทศไทย ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย บริจาคเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ให้แก่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธร โดยเครื่องยนต์นี้จะถูกใช้เป็นสื่อการสอนในหลักสูตรซ่อมบำรุงยานยนต์ของศูนย์ฯ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการฝึกอาชีพแก่เยาวชนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม

นิสสันมุ่งมั่นเคียงข้างส่งเสริมสังคมไทยมากว่า 70 ปี วันนี้เรายินดีที่จะให้การสนับสนุนศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธรอย่างต่อเนื่องด้วยการมอบโอกาสในการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยียานยนต์ของเรา” อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าว

Nissan Thailand continues its support for the Sirindhorn Children and Youth Training Center

“การสนับสนุนของนิสสันในโครงการเรียนรู้ด้านยานยนต์เป็นหนึ่งในปณิธานของบริษัทฯในการยกระดับชีวิตของผู้คนในสังคม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนเครื่องยนต์เพื่อการศึกษาในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้เรียนเกิดแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมยานยนต์และสร้างประโยชน์แก่ชุมชมของพวกเขา”

นับตั้งแต่ปี 2557 นิสสัน ประเทศไทย สนับสนุนเครื่องยนต์แก่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนสิรินธรมาแล้วกว่า 6 เครื่อง เพื่อใช้ในการสอนวิชาชีพช่างยนต์แก่เยาวชน และในปี 2565 บริษัทฯ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับระบบส่งกำลังสมัยใหม่หลายประเภท อาทิ

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ตลอดจนเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์และเครื่องยนต์ไฟฟ้า แก่อาจารย์ของศูนย์ฯ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ เนื้อหาประกอบด้วยการฝึกอบรมการซ่อมบำรุงรักษายานยนต์เชิงปฏิบัติ ตลอดจนทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น

เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ของนิสสัน ถูกออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น  ตามเทรนด์ของโลกในการการลดขนาดความจุเครื่องยนต์ แต่เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ให้สูงขึ้น ประหยัดการใช้เชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน เครื่องยนต์นี้ถูกใช้ใน นิสสัน อัลเมร่า โดยให้สมรรถนะ และประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูง ลดการปล่อยปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ตอบสนองต่อการขับขี่ และการใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี

ติดตามข้อมูลข่าวสาร นิสสัน ประเทศไทย ได้ที่ 

Check Also

มร. ยูอิจิ คูโจ ประธานบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด

“ครบรอบ 55 ปี APOLLOTHAI” พัฒนาไม่หยุด มุ่งสู่ทศวรรษที่ 6 พร้อมหนุนมอเตอร์สปอร์ตต่อเนื่อง

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ที่ก่อตั้งขึ้น ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัท อิเดมิตสึ โคซัน จำกัด แห่งประเทศญี่ปุ่น ดำเนินเกิจการมาถึงปีที่ 55 ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลอง “ครบรอบ …