Breaking News

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยเอเอเอส กรุ๊ป จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเสริฟความมันส์เต็มพิกัดให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาส

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

ในปี 2023 นอกเหนือจากการร่วมกันเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของรถสปอร์ต Porscheแล้วยังถือเป็นวาระฉลองครบรอบ 20 ปี ของการแข่งขัน Porsche Carrera Cup Asia ซีรีส์การแข่งรถแบบ one-make race การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเอเชีย

ซึ่งเดินทางมาถึงครึ่งฤดูกาล หวนกลับมาจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 4-6 สิงหาคม 2566 เพื่อเป็นร่วมฉลองโอกาสพิเศษนี้ ปอร์เช่ ประเทศไทย ได้จัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ เพื่อลูกค้าเอเอเอส โดยเฉพาะ

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

หลังจากการผ่านการแข่งขันอันดุเดือดในประเทศมาเลเซีย เกาหลี และญี่ปุ่น ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย (Porsche Carrera Cup Asia) ซีรีส์การแข่งรถแบบวันเมคชั้นนำของเอเชียได้หวนกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ณ จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 – 6 สิงหาคม 2023 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถมาตรฐานระดับสามกล เป็นที่รู้จักในด้านความเร็วและความท้าทาย

มีระยะทางรวม 4.554 กิโลเมตร ซึ่งมีทางเลี้ยว 12 โค้ง และทางตรงยาว 1 กิโลเมตร บวกกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้น สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ผลักดันนักแข่งให้แสดงศักยภาพถึงขีดสุดอย่างแน่นอน

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

งานนี้ยังนับเป็นครั้งแรกที่รายการแข่งได้กลับมาที่ประเทศไทยหลังจากผ่านไป 4 ปี และตรงกับวันครบรอบ 20 ปีของการแข่งขันชิงแชมป์อันยอดนิยมที่มีประวัติศาสตร์ครอบคลุมการแข่งขันกว่า 231 รายการและผู้เข้าแข่งขันมากกว่า 198 คนจาก 21 ประเทศและภูมิภาค เมื่อปอร์เช่ฉลองครบรอบ 75 ปีของรถสปอร์ต ปอร์เช่ประเทศไทยก็ฉลองครบรอบ 30 ปีของตัวเองด้วย

และใช้โอกาสนี้เพื่อเติมความหลงใหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้กับการเฉลิมฉลองวาระครบรอบปีที่ยาวนาน ด้วยไฮไลท์หนึ่งเดียวในโลก 911 Carrera GTS รุ่นพิเศษ – 30 ปี ปอร์เช่ ไทยแลนด์ อิดิชั่น (30 Years Porsche Thailand Edition) และคอลเล็คชั่นรองเท้าผ้าใบสีสันสดใสตามคอนเซปต์ 7 วัน 7 สีที่ออกแบบร่วมกับ PUMA

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

ปอร์เช่ ประเทศไทย ร่วมมือกับ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย นำเสนอกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าที่ชื่นชอบการขับรถ และหลงใหลในความเร็วโดยเฉพาะ ได้แก่ สิทธิพิเศษในการเข้าใช้สนามแข่งที่มีมาตรฐานระดับสากล ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้นำรถปอร์เช่คู่ใจลงสนามทดสอบสมรรถนะ

รวมถึงการได้รับคำแนะนำและเพิ่มทักษะการขับขี่ โดยผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ฝีกสอนด้านการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ (Porsche Certified Instructor) คือ อริย์ธัช เฉลิมพงศ์ และกันตธีร์ กุศิริ

ปอร์เช่ ประเทศไทยโดย เอเอเอส กรุ๊ป ได้รังสรรค์ช่วงเวลาพิเศษขึ้นมาอีก 1 กิจกรรม นั่นคือ ผู้ชนะการจับรางวัลพิเศษ 6 ท่านได้มีโอกาสนั่งเคียงข้าง Sascha Maassen นักแข่งรถมากประสบการณ์ และคือผู้ชนะรายการ 24 Hours of Le Mans ถึง 2 สมัยในรถ 911 GT3 Cup ที่จัดเตรียมไว้สุดเอ็กคลูซีฟ

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

เกี่ยวกับ Sascha Maassen

Sascha Maassen นักแข่งรถชาวเยอรมันที่ประสบความสำเร็จ ทั้งรถ GT และรถต้นแบบ ในการปรากฏตัว 7 ครั้งที่รายการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ระหว่างปี 2000 ถึง 2009 Maassen คว้าชัยชนะถึง 2 คลาสและโพเดี้ยมคลาสอีก 3 ครั้ง

จากความสำเร็จอื่นๆ ในช่วงปี 2000 เขาเป็นแชมป์ระดับคลา 3 สมัยใน American Le Mans Series และแชมป์ FIA GT ก่อนหน้านี้ในอาชีพนักแข่งที่นั่งเดียว Maassen ได้รับรางวัล Formula 3 Macau Grand Prix อันโด่งดังในปี 1994

ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา Sascha Maassen ทำงานเป็นโค้ชสำหรับนักแข่งรุ่นเยาว์ของปอ์เช่ (Porsche) เพื่อปลุกปั้นความสามารถของเยาวชนและฝึกฝนเพื่อเป็นนักแข่งรถในอนาคต

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

Porsche Thailand Track day _ PCCA 2023

เกี่ยวกับปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย (Porsche Carrera Cup Asia – PCCA)

หนึ่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่สำคัญและน่าตื่นเต้นของแบรนด์ นำเสนอต่อผู้คนนับล้านทั่วภูมิภาคเอเชีย การแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย (Porsche Carrera Cup Asia) ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ และสื่อมวลชนหลังจากเปิดตัวในปี 2003 ได้รับการก่อตั้งอย่างเป็นทางการในฐานะรายการแข่งรถระดับนานาชาติแนวหน้าของเอเชีย และในปี 2023

เราจะได้เห็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่น่าเกรงขามอีกครั้ง ซึ่งรายการแข่งขันนี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นการรวบรวมเหล่าบุคคลากรมืออาชีพที่ยอดเยี่ยมและทุ่มเท นี่คือสนามทดสอบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ รวมถึงนักแข่ง GT ที่มีชื่อเสียงชั้นนำของโลก ปัจจุบัน ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย (Porsche Carrera Cup Asia) เป็นทางเลือกสำหรับนักขับที่เก่งที่สุดในภูมิภาคนี้

ติดตามข่าวสารของ Porsche Thailand แบบ real time ได้ที่

Check Also

IONIQ6 2024

“IONIQ 6” รถยนต์ไฟฟ้า คว้ารางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ววันนี้ มาพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และบริการหลังการขายสุดคุ้ม

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World …