Breaking News

ปอร์เช่เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมง (ประเทศเบลเยี่ยม)

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของฤดูกาลแข่งขันรถ GT3  ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นวาระครบรอบ 75 ปีของกิจกรรมการแข่งขันสุดคลาสสิกที่จัดขึ้นในภูมิภาค Ardennes ประเทศเบลเยี่ยม ปอร์เช่ส่งรถ 911 GT3 R สตาร์ทออกจากกริดเป็นสถิติสูงสุดถึง14 คันในการแข่งขัน

โดยนับเป็นฤดูกาลเปิดตัวของรถแข่งคันใหม่ล่าสุด บนพื้นฐานของรุ่นตัวถัง 992ซึ่งเป็นหนึ่งในรถแข่งที่ร้อนแรงที่สุดในสนามเอ็นดูรานซ์สุดคลาสสิกนี้ ทีมแข่งอิสระที่ร่วมลงสนามในรุ่นสูงสุดต่างตั้งเป้าหมายที่จะคว้าถ้วยรางวัลแชมเปี้ยนสมัยที่ 9 ของปอร์เช่จากการแข่งขันครั้งนี้

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

ด้วยระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ปอร์เช่ได้เปิดตัวรถแข่ง 911 GT3 R รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมง และลงสนามเป็นครั้งแรกในรายการ Daytona 24 ชั่วโมง เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันล่าสุด รถแข่ง 14 คัน ที่ถูกพัฒนาขึ้นในโรงงาน Weissach จะออกสตาร์ทจากกริดของสนามเอ็นดูรานซ์สุดคลาสสิกในประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งถือเป็นจำนวนรถแข่งที่มากที่สุด

เท่าที่บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมันเคยส่งเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับ GT3 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีความสำคัญที่สุดในโลกรายการหนึ่ง รถแข่ง 911 GT3 R รุ่นล่าสุด สร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 เจเนอเรชั่น 992 ให้พละกำลังสูงสุด 565 แรงม้า(416 กิโลวัตต์) ทีมแข่งอิสระ 11 ทีม พร้อม 53 นักแข่ง จะใช้รถแข่ง 911 GT3 R ในการแข่งขันทั้ง 4 ประเภท

ที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว จนถึงปัจจุบัน ปอร์เช่คว้าแชมป์ในการแข่งขันนี้มาแล้วถึง 8 สมัย โดย 2 สมัยล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2562  Kévin Estre (ฝรั่งเศส), Michael Christensen (เดนมาร์ก) และ Richard Lietz (ออสเตรีย) ชิงตำแหน่งชนะเลิศ overall

มาได้ด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R สังกัดทีม GPX Racing  1ปีต่อมา 3 นักแข่งจากทีมโรงงาน Nick Tandy (สหราชอาณาจักร), Earl Bamber (นิวซีแลนด์) และ Laurens Vanthoor (เบลเยี่ยม) ตอกย้ำชัยชนะติดต่อกันได้อีกสมัยภายใต้ชื่อทีมRowe Racing

Sebastian Golz (Projektleiter Porsche 911 GT3 R)
Sebastian Golz (Projektleiter Porsche 911 GT3 R)

Sebastian Golz ผู้จัดการโครงการปอร์เช่ 911 GT3 R กล่าว “เราไม่เคยส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Rจำนวนมากถึง 14 คัน เพื่อลงแข่งขันในรายการ Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมงมาก่อน เรามีความยินดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทีมแข่งอิสระของเรา ซึ่งยังคงแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อรถแข่งคันใหม่ล่าสุด เมื่อพิจารณาเฉพาะการแข่งขัน ดูเหมือนจะต้องพบเจอกับความยากลำบากอีกครั้ง

รถแข่งระดับ GT3 สมรรถนะสุดแกร่งทั้งหมดกว่า 72 คัน ร่วมประลองความเร็วบนสนามที่มีความยาวเพียง 7 กิโลเมตร โดยมีรถแข่งจำนวนหลายคันที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะลุ้นแชมป์ นี่คือสิ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ในความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของการแข่งขันระยะยาว 24 ชั่วโมง

นักแข่งทุกรายคือคู่ต่อสู้ที่มีความสามารถในระดับเดียวกัน  หลังจากการขับทดสอบเรารับรู้ได้ถึงการเตรียมตัวที่ดีเยี่ยม ผมคาดหวังชัยชนะครั้งที่ 9สำหรับปอร์เช่ จากสนามที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันระยะยาว” 

เกี่ยวกับการแข่งขัน

24 Stunden von Spa-Francorchamps

24 Stunden von Spa-Francorchamps

24 Stunden von Spa-Francorchamps

Circuit de Spa-Francorchamps นับเป็นอีกหนึ่งสนามที่มีความท้าทายมากที่สุดสำหรับบรรดานักแข่งจากทั่วโลกตั้งแต่ปี 2464  หลังจากที่เปิดใช้สนามอย่างเป็นทางการได้เพียง 3 ปี จึงได้เริ่มมีการจัดการแข่งขันระยะยาว 24 ชั่วโมงขึ้นเป็นครั้งแรกในภาคตะวันออกของประเทศเบลเยี่ยมในปีพ.ศ. 2467  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพรมแดนของประเทศเยอรมนี

โดยการแข่งขันนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เริ่มจัดการแข่งขันระดับตำนานอย่าง Le Mans 24 ชั่วโมง เพียง 1 ปีเท่านั้น โดยมีการจัดงานฉลองครบรอบไปในปี 2566  ย้อนกลับไปในช่วงเวลาดังกล่าว สนามแข่งมีความยาวประมาณ 15 กิโลเมตร และตัดเส้นทางทะลุผ่านระหว่างตัวเมือง Francorchamps, Malmedy และ Stavelot   ในปี 2522 มีการลดระยะทางให้สั้นลงเหลือ 7.004 กิโลเมตร ประกอบด้วย 21 โค้ง

อย่างไรก็ตามสนามนี้ยังคงเป็นสนามกรังด์ปรีซ์ที่ยาวที่สุดในปฏิทินการแข่งขัน Formula 1 จนได้รับสมญานามว่า “Ardennes rollercoaster” ซึ่งมีที่มาจากความลาดชันของสนาม ในส่วนที่เรียกว่า “Raidillon/Eau Rouge” และ “Blanchimont” ซึ่งอยู่บริเวณทางตรงช่วงลงเขาที่จุดสตาร์ท และเส้นชัย นอกจากนี้นักแข่งทุกรายต้องรับมือกับความยากของโค้ง hairpin ที่มีชื่อว่า “La Source”

หนึ่งในโค้งที่มีความเร็วต่ำที่สุดในฤดูกาลแข่งขันของรุ่น GT3  ในช่วงก่อนเปิดสนามในฤดูกาลแข่งขันปี 2565 สนามได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ มีการปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มพื้นที่ที่เป็นกรวดมากขึ้น พร้อมการปรับปรุงอัฒจันทร์หลัก

รวมทั้งความสะดวกสบายอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามรูปแบบของเส้นทางในสนามยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เนื่องจากตัวสนามตั้งอยู่ในภูมิภาค Ardennes  ทีมงาน และนักแข่งต้องคำนึงถึงสภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดเดาได้ตลอดเวลา

จะมีการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระยะยาว Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมง ขึ้นอีกครั้งในฐานะส่วนหนึ่งของรายการ GT World Challenge Europe Endurance Cup และ Intercontinental GT Challenge (IGTC)  โดยมีรถแข่งตัวแรงระดับ GT3 กว่า 72 คัน

เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ กริดสตาร์ทของการแข่งขันครั้งที่ 75  คือบรรทัดฐานใหม่ของกีฬาความเร็วในระดับ GT3 นักแข่ง และรถแข่งจะได้รับคะแนนหลังจากผ่านการแข่งขันไป 6 ชั่วโมง, 12 ชั่วโมง และ 24 ชั่วโมง ตามลำดับ

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

Porsche participated 24 Hours of Spa-Francorchamps (Belgium)

ทีมแข่งอิสระ และนักแข่ง

รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R 14 คัน จะลงสนามแข่ง Spa-Francorchamps ในรุ่นที่ต่างกันทั้ง 4 รุ่น  กลุ่มที่ขับเคี่ยวกันดุเดือดที่สุดเพื่อแย่งชิงตำแหน่งชนะเลิศ overall มีตัวเต็งอยู่ 19 คัน ซึ่งเป็นทีมแข่งในระดับมืออาชีพทั้งหมด รถแข่งปอร์เช่ 911 จำนวน 3 คัน พร้อมนักแข่งคันละ 3 คน จะลงแข่งขันในคลาสนี้ โดยทีมแข่ง Manthey EMA ได้ส่ง 3 นักแข่งระดับฝีมือลงสนาม ได้แก่

Julien Andlauer ชาวฝรั่งเศส อดีตนักขับจากโครงการ Porsche Junior, นักแข่งสังกัดทีมโรงงาน Kévin Estre และขวัญใจเจ้าถิ่น Laurens Vanthoor ชาวเบลเยี่ยม สำหรับทีมแข่ง Rutronik Racing ส่งอดีต 3 นักแข่งจาก Porsche Juniors ได้แก่ นักแข่งชาวเยอรมนี Laurin Heinrich, นักแข่งจากนอร์เวย์ Dennis Olsen ผนึกกำลังกับนักแข่งจากโรงงาน Thomas Preining ชาวออสเตรีย

ซึ่งทั้ง 3 นักแข่งนี้ยังลงแข่งในรายการ DTM ฤดูกาลปัจจุบัน ด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R รุ่นล่าสุดอีกด้วย ในส่วนของทีมแข่ง Dinamic GT Huber Racing ส่งนักแข่ง DTM อย่าง Ayhancan Güven (ตุรกี) และ Christian Engelhart (เยอรมนี) ลงสนามร่วมกับ Sven Müller (เยอรมนี)

โดยทั้ง3นักแข่ง ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับทีมแข่งสัญชาติอิตาลี-เยอรมนี ทั้งนี้ Güven และ Müller เป็นสองนักขับที่ก้าวขึ้นมาจากโครงการ Porsche Junior

ในรุ่น Pro-Am ทีม GMG Racing by Car Collection Motorsport ทีม Modena Motorsport และทีม Grove Racing จะส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R  ลงสนามทีมละ 1 คัน ในคลาสนี้นักแข่งจำนวน 2 คนจะต้องได้รับการรับรองสถานะระดับ “Bronze” โดยต้องลงสนามในระยะเวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง และต้องขับรถแข่งอย่างน้อย 60 นาที ต่อการแข่งขันหนึ่งควอเตอร์

สำหรับการแข่งขัน Silver Cup ทีม Dinamic GT Huber Racing ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R ลงสนามจำนวน 1 คัน โดยที่นักแข่งทั้ง 4 คนจะต้องผ่านการรับรองจาก FIA ในระดับ “Silver” หรืออีกนัยหนึ่ง การแข่งขันในคลาสนี้เปรียบเสมือนการเตรียมตัวสำหรับเลื่อนขั้นขึ้นเป็นระดับมืออาชีพ

การแข่งขันระดับ bronze ได้รับการปรับโครงสร้างใหม่ ด้วยจำนวนรถแข่งถึง 25 คัน หรือมากกว่าจำนวน 1 ใน 3ของกริดสตาร์ท สำหรับรุ่นการแข่งขันนี้สามารถส่งนักแข่งลงสนามได้ถึง 4 คนต่อรถจำนวน 1คัน โดยมีนักแข่งในระดับ “platinum” ได้เพียง 1 คน และระดับ “silver” ไม่เกิน 2 คน และนักแข่งคนที่ 4 จะต้องอยู่ในระดับ “Bronze” เท่านั้น

ทีมแข่งอิสระจากปอร์เช่ ไม่ว่าจะเป็นทีม Herberth Motorsport, ทีม Pure Rxcing, ทีม Huber Motorsport, ทีม Grove Racing, ทีม CLRT, ทีม Dinamic GT Huber Racing และทีม Parker racing ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R ลงสนามรวมทั้งหมด 7 คัน

DTM, Testfahrt Red Bull Ring 2023 - Foto: Gruppe C Photography
DTM, Testfahrt Red Bull Ring 2023 – Foto: Gruppe C Photography

นานาทรรศนะจากนักแข่ง

Laurens Vanthoor (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R หมายเลข 92): “การแข่งขัน Spa 24 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผม ตัวสนามห่างจากบ้านของผมด้วยการขับรถเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และมันเป็นสนามที่นักแข่งหลายคนในระดับเดียวกัน สามารถต่อสู้กันได้อย่างดุเดือดมาก ๆ ผมแทบจะรอคอยมันไม่ไหว

การได้ขับร่วมกับ Kévin Estre และ Julien Andlauer ทำให้เรามี line-up ที่แข็งแกร่งในทีม Manthey EMA และนั่นคือโอกาสดีต่อการคว้าชัยชนะ ผมเคยได้แชมป์ที่นี่มาแล้วถึง 2ครั้ง และจะพยายามทำผลงานอย่างดีที่สุด เพื่อให้จบการแข่งขันอันดับ 1 บนโพเดี้ยมเป็นครั้งที่ 3 ให้ได้”

Porsche 911 GT3 R, SSR Performance (#92). Christian Engelhart (D)
Porsche 911 GT3 R, SSR Performance (#92). Christian Engelhart (D)

Christian Engelhart (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R หมายเลข 54): “จำนวนรถแข่งในสนามอันเป็นสถิติสูงสุดถึง 72 คัน คือสิ่งที่ทำให้ Spa 24 ชั่วโมงเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับรถแข่ง GT3 นี่คือความท้าทายอย่างแท้จริง ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ลงทำการแข่งขัน แน่นอนที่เราอยากครอบครองชัยชนะ ไม่ต่างจากรถอีก 71 คันในสนาม น่าเสียดายที่ปีนี้เรามีการเตรียมตัวที่ไม่ดีนัก

เนื่องจากรถแข่งปอร์เช่ของเราประสบอุบัติเหตุในการแข่งขัน Nürburgring 24 ชั่วโมง นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราพลาดการทดสอบไป เรามีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย ในการปรับแต่งรถให้เสร็จโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ในระหว่างรอบฝึกซ้อม แต่อย่างน้อยเราก็มาถึงสนามแห่งนี้ด้วยกำลังใจเต็มเปี่ยม และเราจะทำทุกวิถีทางเพื่อจบการแข่งขันอันยาวนาน และยากลำบากด้วยผลงานที่ดี”

Thomas Preining (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R หมายเลข 96): “การทดสอบของเราที่ Spa ผ่านไปด้วยดี ในส่วนของประสิทธิภาพตัวรถ เราทำงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ผมมีความเชื่อมั่นในทีมงาน เราเรียนรู้ร่วมกันหลายอย่าง และผมคิดว่าในตอนนี้เราสามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดี

ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถนำสมรรถนะสูงสุดจากรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R ออกมาใช้ได้ เพื่อนร่วมทีมของผมก็พร้อมลุยเต็มพิกัดเช่นกัน มันจะต้องเป็นการแข่งขันที่สุดยอด เปี่ยมไปด้วยความหวัง และจบลงอย่างสวยงาม”

Daytona: Rolex 24 at Daytona on January, 22, 2022, (Photo by Juergen Tap) GMG Racing (#34), Klaus Bachler (A)
Daytona: Rolex 24 at Daytona on January, 22, 2022, (Photo by Juergen Tap) GMG Racing (#34), Klaus Bachler (A)

Klaus Bachler (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R หมายเลข 911): “ความคาดหวังของเราหนีไม่พ้นการพิชิตชัยชนะในคลาส เรามีทีมงานที่แข็งแกร่ง และ line-up นักแข่งที่ยอดเยี่ยมมาก แต่การแข่งขัน 24 ชั่วโมงคือภารกิจที่ยากลำบาก และด้วยจำนวนรถแข่ง GT3 ที่มากถึง 72 คันบนสนาม

มันไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายดายโดยปราศจากความท้าทาย เราต้องขับขี่อย่างมีไหวพริบ และผ่านพ้นจากอุปสรรคทั้งหลาย หากเราสามารถผ่านมันมาได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ เราน่าจะเข้าเส้นชัยด้วยการคว้าอันดับที่ดีได้”

รายชื่อทีมแข่งอิสระ และนักแข่ง

รุ่น Pro class:

 • Dinamic GT Huber Racing (รถแข่งหมายเลข 54): Ayhancan Güven (ตุรกี) / Sven Müller (เยอรมนี) / Christian Engelhart (เยอรมนี)
 • Manthey EMA (รถแข่งหมายเลข 92): Laurens Vanthoor (เบลเยี่ยม) / Kévin Estre (ฝรั่งเศส) / Julien Andlauer (ฝรั่งเศส)
 • Rutronik Racing (รถแข่งหมายเลข 96): Thomas Preining (ออสเตรีย) / Laurin Heinrich (เยอรมนี) / Dennis Olsen (นอร์เวย์)

รุ่น Pro-Am Cup:

 • Car Collection Motorsport (รถแข่งหมายเลข 24): Nicolas Leutwiler (สวิสเซอร์แลนด์) / Ivan Jacoma (สวิสเซอร์แลนด์CH) / Alex Fontana (สวิสเซอร์แลนด์) / Nico Menzel (เยอรมนี)
 • GMG Racing by Car Collection Motorsport (รถแข่งหมายเลข 132): Kyle Washington (สหรัฐอเมริกา) / James Sofronas (สหรัฐอเมริกา) / Jeroen Bleekemolen (เนเธอร์แลนด์) / Patrick Long (สหรัฐอเมริกา)
 • Modena Motorsport (รถแข่งหมายเลข 216): Francis Tjia (ฮ่องกง) / John Shen (ฮ่องกง) / Benny Simonsen (เดนมาร์ก) / Mathias Beche (สวิสเซอร์แลนด์)

รุ่น Silver Cup:

 • Dinamic GT Huber Racing (รถแข่งหมายเลข 56): Tanart Sathienthirakul (ประเทศไทย) / Jop Rappange (เนเธอร์แลนด์) / Daniele di Amato (อิตาลี) / Adrien de Leener (สหราชอาณาจักร)

รุ่น Bronze Cup:

 • Huber Motorsport (รถแข่งหมายเลข 20): Antares Au (ฮ่องกง) / Dennis Fetzer (เยอรมนี) / Matteo Cairoli (อิตาลี) / Jannes Fittje (เยอรมนี)
 • Grove Racing (รถแข่งหมายเลข 23): Brenton Grove (ออสเตรเลีย) / Stephen Grove (ออสเตรเลีย) / Earl Bamber (นิวซีแลนด์) / Anton de Pasquale (ออสเตรเลีย)
 • CLRT (รถแข่งหมายเลข 44): Steven Palette (ฝรั่งเศส) / Clément Mateu (ฝรั่งเศส) / Frédéric Makowiecki (ฝรั่งเศส) / Hugo Chevalier (ฝรั่งเศส)
 • Dinamic GT Huber Racing (รถแข่งหมายเลข 55): Philipp Sager (ออสเตรีย) / Marius Nakken (นอร์เวย์) / Benjamin Barker (สหราชอาณาจักร) / Christopher Zöchling (เยอรมนี)
 • Team Parker Racing (รถแข่งหมายเลข 62): Derek Pierce (สหราชอาณาจักร) / Kiern Jewiss (สหราชอาณาจักร) / Andrew Meyrick (สหราชอาณาจักร) / Xavier Maassen (เนเธอร์แลนด์)
 • Herberth Motorsport (#91): Ralf Bohn (เยอรมนี) / Alfred Renauer (เยอรมนี) / Robert Renauer (เยอรมนี) / Kay van Berlo (เนเธอร์แลนด์)
 • Pure Rxcing (รถแข่งหมายเลข 911): Klaus Bachler (ออสเตรีย) / Alex Malykhin (สหราชอาณาจักร) / Joel Sturm (เยอรมนี) / Marco Seefried (เยอรมนี)

เกียรติประวัติชัยชนะของปอร์เช่ ในการแข่งขัน Spa-Francorchamps 24 ชั่วโมง

 • 2563     Tandy / Bamber / Vanthoor (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R)
 • 2562     Lietz / Christensen / Estre (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R)
 • 2553     Dumas / J. Bergmeister / Ragginger / Henzler (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 RSR)
 • 2546     Ortelli / Lieb / Dumas (รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 RSR)
 • 2536     C. Fittipaldi / Jarier / Alzen (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR)
 • 2512     Chasseuil / Ballot-Léna (รถแข่งปอร์เช่ 911)
 • 2511     Kremer / H. Kelleners / Kauhsen (รถแข่งปอร์เช่ 911)
 • 2510     Gaban / Van Assche (รถแข่งปอร์เช่ 911)

ติดตามข่าวสารของ Porsche Thailand แบบ real time ได้ที่

Check Also

MMTh Disruptor Unleashed- Break the Limits in Fuel Efficiency

ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันเหนือชั้น ด้วยอัตราประหยัดสูงสุด 24.71 กิโลเมตรต่อลิตร* ในการทดสอบเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เชิญลูกค้าและสื่อมวลชนจากประเทศไทยและประเทศกัมพูชาเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบการขับ ‘ปฏิวัติทุกขีดจำกัด กับความประหยัดเกินคาด’ (Disruptor Unleashed: Break the Limits in Fuel Efficiency) ท้าพิสูจน์ที่สุดแห่งความประหยัดน้ำมันของ …