Breaking News

PT Maxnitron Racing Series 2023 ระเบิดศึกเจ้าแห่งความเร็วทางเรียบ “สนามช้างฯ” เปิดฤดูกาล 9-11 มิ.ย.66

PT Maxnitron Racing Series 2023 ทัพนักแข่ง-ทีมแข่งรถชั้นนำ ยกพลเข้าร่วมประลองความเร็วประเดิมสนามแรกนัดเปิดฤดูกาล กระหึ่ม “สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์” วันที่ 9-11 มิถุนายน 2566

PT Maxnitron Racing Series 2023

นายฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท  พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผย ว่า ในฐานะผู้สนับสนุนหลักทีมแข่งรถ PT Maxnitron Motorsport และรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series

ในรูปแบบเซอร์กิตและสตรีท เซอร์กิต ภายในประเทศไทย รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “PT Maxnitron Racing Series 2023”เริ่มประเดิมสนามเปิดฤดูกาลในวันที่ 9-11 มิถุนายน 2566 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โดยมีนักแข่งฝีมือระดับพระกาฬของเมืองไทยและทีมแข่งรถชั้นนำลงชิงชัยคับคั่ง พร้อมเปิดให้แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตและนักท่องเที่ยวเข้าชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนามฟรี

PT Maxnitron Racing Series 2023

PT Maxnitron Racing Series 2023

“PTG มีความภูมิใจที่ได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนหลัก รายการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน  โดยบริษัทยังมุ่งมั่นสานต่อภารกิจการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพนักแข่งรถมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ได้มีโอกาสได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและยกระดับมาตรฐานสู่ระดับสากล

ตลอดจนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศและสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการและประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์” นายฉลอง กล่าว

PT Maxnitron Racing Series 2023

ด้าน นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค ในฐานะประธานจัดการแข่งขันกล่าวว่า การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “PT Maxnitron Racing Series 2023” จัดแข่งขันในรูปแบบสะสมคะแนนประจำปี รวม 6 races 3 สนาม

  • สนามแรก วันที่ 9-11 มิถุนายน 2566 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ,
  • สนามที่ 2 วันที่ 18-20 สิงหาคม 2566 I สนามแข่ง พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี
  • สนามที่ 3 วันที่  18-22 ตุลาคม 2566 ในรูปแบบสนามเฉพาะกิจ (สตรีทเซอร์กิต) “พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์” เลียบชายหาดสมิหลา จังหวัดสงขลา 

แบ่งการแข่งขันเป็น 6รุ่น ได้แก่ รุ่น Siam GT, Siam Truck, Siam Group A, Siam 1500, Siam Group N และ Siam Eco รวมถึงซัพพอร์ตเรซ อย่าง ฮอนด้า วันเมคเรซ (Honda One Make Race) ที่จัดโดย บริษัท กรังปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

PT Maxnitron Racing Series 2023

PT Maxnitron Racing Series 2023

PT Maxnitron Racing Series 2023

นอกจากรายการแข่งขันที่ดุเดือดแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรม “Hot Lap” ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป ได้สัมผัสกับรถแข่งแบบใกล้ชิด ด้วยการนั่งรถแข่งที่ขับโดยนักแข่งรอบสนามด้วยความเร็วเท่ากับที่ใช้ในการแข่งขันจริง พร้อมสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จากมุมมองในห้องโดยสารของรถแข่ง

ตลอดจนการมอบแคมเปญให้นักแข่ง ในรุ่น Siam Eco ได้ทดสอบน้ำมันเครื่อง Max Series 0W-20 (Max Eco) กับรถแข่งในรุ่น Eco car เพื่อตอกย้ำถึงประสิทธิภาพน้ำมันเครื่อง PT Maxnitron ในรั้วของสนามแข่งขันโดยแท้จริง ตลอดจนการเปิดให้แฟน ๆ เจ้าความเร็ว ได้ร่วมโหวตนักแข่งที่ชื่นชอบเพื่อเฟ้นหานักแข่ง Popular Vote แต่ละรุ่น

ผ่านกิจกรรม Driver of the week by Holiday Inn Vana Nava Hua Hin Resort ผ่าน เพจ Facebook : PT Maxnitron Motorsport  โดยมี Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ให้การสนับสนุนของรางวัล

PT Maxnitron Racing Series 2023

“ในฐานะผู้จัดงาน ขอขอบคุณ PTG รวมถึงพันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการ ตลอดจนนักแข่ง ทีมรถแข่งที่เข้าร่วมแข่งขัน และแฟน ๆ โดยเชื่อมั่นว่าการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series 2023 จะสร้างปรากฏการณ์ที่หลากหลายและเพิ่มศักยภาพให้กับนักแข่ง

รวมถึงมีเป้าหมายที่จะยกระดับ รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series  ให้เป็นเรซระดับนานาชาติ นับเป็นการนำรายการแข่งขันของไทยไปสู่สนามแข่งต่างประเทศในอนาคต เพื่อพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้อยู่ในระดับชั้นแนวหน้าของเอเชีย และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติต่อไป” นายศิลป์ กล่าว

Check Also

IONIQ6 2024

“IONIQ 6” รถยนต์ไฟฟ้า คว้ารางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ววันนี้ มาพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และบริการหลังการขายสุดคุ้ม

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World …