Breaking News

‘มิชลิน’ คว้าสองรางวัลในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อ ประจำปี 2566

Michelin

ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี 

มิชลินคว้ารางวัลระดับนานาชาติถึง รางวัล จากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในภาคอุตสาหกรรมยางล้อ นักวิชาการ และสื่อมวลชน ได้แก่ รางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” และรางวัล “ความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมแห่งปี”

สำหรับ “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” เป็นรางวัลที่มิชลินทำสถิติได้รับเป็นครั้งที่ ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยรางวัลล่าสุดในปีนี้มอบให้แก่มิชลินสำหรับความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการสัญจรที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา

Michelin

มิชลินได้นำเสนอนวัตกรรมความก้าวหน้าที่โดดเด่น ทั้งด้านเทคโนโลยี “ยางล้อไร้ลม” (Airless) และการบูรณาการวัสดุที่ยั่งยืนเข้ากับเทคโนโลยีรีไซเคิล

ขณะที่ “ความสำเร็จด้านสิ่งแวดล้อมแห่งปี” ประเภทการออกแบบยางล้อ เป็นรางวัลที่มิชลินได้รับจากการออกแบบยางรถยนต์และยางรถโดยสารที่มีสมรรถนะสำหรับสนามแข่งแต่ผ่านการรับรองสำหรับใช้งานบนถนนทั่วไปได้ (Road-Legal) 2 รุ่น ซึ่งผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืนในสัดส่วนสูงถึง 45% และ 58% ตามลำดับ โดยไม่เพียงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม

แต่ยังคงคุณสมบัติด้านการให้สมรรถนะที่เหนือกว่าอันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ยางภายใต้แบรนด์มิชลิน รางวัลนี้จัดอยู่ในกลุ่มรางวัลประเภทใหม่ที่มอบให้เพื่อยกย่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในภาคอุตสาหกรรมยางล้อที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมสูงสุด

ความก้าวหน้าดังกล่าวถือเป็นประจักษ์พยานถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของมิชลินและการทุ่มเทของกลุ่มมิชลินเพื่อบรรลุเป้าหมายตามแผนกลยุทธ์ในการผลิตยางล้อที่ให้ “ความยั่งยืนทุกด้าน”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Check Also

มร. ยูอิจิ คูโจ ประธานบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด

“ครบรอบ 55 ปี APOLLOTHAI” พัฒนาไม่หยุด มุ่งสู่ทศวรรษที่ 6 พร้อมหนุนมอเตอร์สปอร์ตต่อเนื่อง

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ที่ก่อตั้งขึ้น ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัท อิเดมิตสึ โคซัน จำกัด แห่งประเทศญี่ปุ่น ดำเนินเกิจการมาถึงปีที่ 55 ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลอง “ครบรอบ …