Breaking News

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry ตอบโจทย์การใช้งานเมือง หรือ นำไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ในราคาที่เอื้อมง่ายขึ้น

All-new Suzuki Carry

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry กระบะขนาดเล็กกับราคาที่เอื้อมถึง

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

All-new Suzuki Carry

ก่อนหน้านี้กระแส Food Truck มาแรงมาก ๆ ทำให้มีผู้อยากลองสร้างโอกาสด้วยตัวเองไม่น้อยหันมาเป็นเจ้าของธุรกิจรายย่อย ซึ่ง Suzuki Carry ก็เป็นรถอีกรุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ ด้วยศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานที่มีอยู่ทั่วประเทศก็ดี การช่วยเหลือในเรื่องไฟแนนท์ที่ผู้ซื้อสามารถเอาค่าดัดแปลงมาร่วมด้วยกับไฟแนนท์ได้ ซึ่งเป็นโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ทำตามฝันได้ง่ายขึ้น

All-new Suzuki Carry

All-new Suzuki Carry

ในครั้งทางซูซูกิ ได้เปิดตัว All-new Suzuki Carry ที่รูปโฉมอาจไม่เตะตานักแต่พื้นที่ใช้สอยนั้นกว้างขวางขึ้น ทั้งในห้องโดยสารและกระบะท้าย โดยด้านมิติตัวรถมีความยาว 4,195 มม. กว้าง 1,765 มม. และสูง 1,910 มม.

All-new Suzuki Carry

ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระต่าง ๆ ก็เพิ่มความกว้างเป็น 1,670 มม. และสูง 2,450 มม. แถมยังเปิดได้ทั้ง 3 ด้านสำหรับการขนถ่ายสิ่งของต่าง ๆ และที่สำคัญสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 945 กิโลกรัม

ภายในห้องโดยสารเน้นโทนสีเทาดำซึ่งเป็นการดีไซน์ใหม่ ขนาดห้องโดยสารใหญ่ขึ้น นั่งขับขี่สบายยิ่งขึ้น

All-new Suzuki Carry

ภายในห้องโดยสารก็เน้นโทนสีเทาดำซึ่งเป็นการดีไซน์ใหม่เช่นกัน ขนาดห้องโดยสารใหญ่ขึ้น นั่งขับขี่สบายยิ่งขึ้น เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับได้ พวงมาลัยระบบไฟฟ้าสามารถปรับระดับความหนักได้ตามความเร็วรถ

All-new Suzuki Carry

คันเกียร์ถูกย้ายไปบริเวณบนคอนโซนทำให้พื้นที่ช่องวางขาเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งการปรับฐานล้อให้สั้นลงทำให้ซุ้มล้อหน้าย้ายมาอยู่ตรงที่นั่งทำให้พื้นที่ในตำแหน่งการวางเท่าเพิ่มขึ้น

เครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร 71 แรงม้า

All-new Suzuki Carry

ระบบขับเคลื่อน All-new Suzuki Carry มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร 71 แรงม้า แรงบิด 135 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 2 ล้อ พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้การประหยัดน้ำมันที่มากขึ้น

All-new Suzuki Carry

มีระบบ Engine Drag Control กับการรักษาความเร็วและความสมดุลของล้อหน้าและหลัง ป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล ร่วมด้วยระบบเบรก ABS และวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตรทำให้คล่องตัวกับการใช้งานในเมือง

เส้นทางการทดสอบจาก กรุงเทพฯ – ฉะเชิงเทรา ไปกลับประมาณ 200 กิโลเมตร

All-new Suzuki Carry

ในการทดสอบทางซูซูกิ มอเตอร์ จัดการทดสอบเส้นทาง กรุงเทพฯ – ฉะเชิงเทรา ไปกลับประมาณ 200 กิโลเมตร เมื่อเทียบกับตัวเก่าที่เคยมีโอกาสทดสอบเมื่อนานมากแล้วจำได้ว่าการขับขี่ในรถ Suzuki Carry รุ่นเก่านั้น ทางผู้เขียนไม่สามารถขับได้เนื่องจากเบาะที่ไม่สามารุปรับเลื่อนได้กับห้องโดยสารที่แคบ ทำให้เข่าชนคอนโซลทำให้ไม่สามารถเหยียบคลัซต์ได้ เพราะด้วยผู้เขียนมีขนาดตัวอ้วยและสูงอีกด้วย

All-new Suzuki Carry

แต่สำหรับ All-new Suzuki Carry แล้วได้มีการย้ายคันเกียร์ไปอยู่บนคอลโซลทำให้มีพื้นที่พื้นขึ้นรวมไปถึงการย้ายช่วงล่างของรถทำให้ล้อหน้ามาอยู่ใต้เบาะหน้าทำให้พื้นที่ยังคงเพียงพอให้การเหยียบคลัซต์ จึงสามารถขับขี่ได้ แถมน้ำหนักกดของคลัซต์ถือว่าเบามาก ๆ เครื่องยนต์ใหม่มีกำลังที่ดีให้การตอบสนองในการขับขี่อัตราเร่งดีว่าดี แต่ก็ไม่ได้เน้นในการทำความเร็วที่สูงนัก แต่สามารถวิ่งได้เกิน 120 กม./ชม.

All-new Suzuki Carry

แน่นอน ชุดเกียร์ถูกออกแบบมาค่อนข้างชิด เพราะเน้นในเรื่องแรงลากจูง ซึ่งการบรรทุกของ 300 กว่ากิโลกรัมหลังรถก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ในอนาคตซูซุกิก็อาจจะมีการนำเกียร์ออโต้เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ผู้ซื้อถ้ามีเสียงความต้องการจากผู้ซื้อและสนใจมากพอที่จะไปคุยกับต้นทางผลิตได้ ซึ่งจะตอบโจทย์ผู้หญิงและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อาจจะไม่พิสมัยในเกียร์ธรรมดาหรือไม่คุ้นเคยนัก ได้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้น

All-new Suzuki Carry

คงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนในเรื่องอาการสะเทือนจากช่วงล่างทำได้ดี อาการดีดของตัวรถ น้อยกว่ารถกระบะทั่วไปด้วยการออกแบบช่วงล่างใหม่ให้ฐานล้อกว้างขึ้น พวงมาลัยปรับน้ำหนักตามความเร็วก็เป็นอีกตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

All-new Suzuki Carry เป็นรถของคนที่จะสร้างอนาคตอย่างแท้จริง

All-new Suzuki Carry

All-new Suzuki Carry ถือว่าถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเมือง เพื่อนำไปขนของหรือนำไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ในราคาที่เอื้อมง่ายขึ้น และได้มีการลบจุดด้อยในรุ่นที่แล้วออกในหลาย ๆ จุด ให้เป็นกระบะขนาดเล็กที่น่าสนใจและมั่นใจมากที่สุดในตลาดตอนนี้

All-new Suzuki Carry

และอีกอย่างที่หน้าสนใจสำหรับ ซูซูกิ ได้ทำเพิ่มเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรถได้มากยิ่งขึ้นคือการให้คำปรึกษาในการประกอบธุรกิจ ด้วยราคาค่าตัว 385,000 บาท ซึ่งสามารถนำส่วนต่างจากการต่อเติมรถเอามาร่วมในไฟแนนท์ได้ ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ All-new Suzuki Carry เป็นรถของคนที่จะสร้างอนาคตอย่างแท้จริง


Check Also

Ford Everest Platinum V6 3.0 Turbo 2024

รีวิว ลองขับ Ford Everest Platinum V6 3.0 ขุมพลังใหม่ที่เงียบขึ้นดุดันที่สุดในกลุ่ม พร้อมออปชั่นเพิ่มขึ้นตามสไตล์พันธุ์แกร่ง

รีวิว ลองขับ Ford Everest Platinum เครื่องยนต์ดีเซล V6 เทอร์โบ 3.0 ลิตร 250 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร …