Group Test รีวิว ทดสอบรถ ใหม่ล่าสุด

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry

All-new Suzuki Carry
Written by Torque Thailand

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry ตอบโจทย์การใช้งานเมือง หรือ นำไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ในราคาที่เอื้อมง่ายขึ้น

All-new Suzuki Carry

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-new Suzuki Carry กระบะขนาดเล็กกับราคาที่เอื้อมถึง

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

All-new Suzuki Carry

ก่อนหน้านี้กระแส Food Truck มาแรงมาก ๆ ทำให้มีผู้อยากลองสร้างโอกาสด้วยตัวเองไม่น้อยหันมาเป็นเจ้าของธุรกิจรายย่อย ซึ่ง Suzuki Carry ก็เป็นรถอีกรุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ ด้วยศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานที่มีอยู่ทั่วประเทศก็ดี การช่วยเหลือในเรื่องไฟแนนท์ที่ผู้ซื้อสามารถเอาค่าดัดแปลงมาร่วมด้วยกับไฟแนนท์ได้ ซึ่งเป็นโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ทำตามฝันได้ง่ายขึ้น

All-new Suzuki Carry

All-new Suzuki Carry

ในครั้งทางซูซูกิ ได้เปิดตัว All-new Suzuki Carry ที่รูปโฉมอาจไม่เตะตานักแต่พื้นที่ใช้สอยนั้นกว้างขวางขึ้น ทั้งในห้องโดยสารและกระบะท้าย โดยด้านมิติตัวรถมีความยาว 4,195 มม. กว้าง 1,765 มม. และสูง 1,910 มม.

All-new Suzuki Carry

ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระต่าง ๆ ก็เพิ่มความกว้างเป็น 1,670 มม. และสูง 2,450 มม. แถมยังเปิดได้ทั้ง 3 ด้านสำหรับการขนถ่ายสิ่งของต่าง ๆ และที่สำคัญสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 945 กิโลกรัม

ภายในห้องโดยสารเน้นโทนสีเทาดำซึ่งเป็นการดีไซน์ใหม่ ขนาดห้องโดยสารใหญ่ขึ้น นั่งขับขี่สบายยิ่งขึ้น

All-new Suzuki Carry

ภายในห้องโดยสารก็เน้นโทนสีเทาดำซึ่งเป็นการดีไซน์ใหม่เช่นกัน ขนาดห้องโดยสารใหญ่ขึ้น นั่งขับขี่สบายยิ่งขึ้น เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับได้ พวงมาลัยระบบไฟฟ้าสามารถปรับระดับความหนักได้ตามความเร็วรถ

All-new Suzuki Carry

คันเกียร์ถูกย้ายไปบริเวณบนคอนโซนทำให้พื้นที่ช่องวางขาเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งการปรับฐานล้อให้สั้นลงทำให้ซุ้มล้อหน้าย้ายมาอยู่ตรงที่นั่งทำให้พื้นที่ในตำแหน่งการวางเท่าเพิ่มขึ้น

เครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร 71 แรงม้า

All-new Suzuki Carry

ระบบขับเคลื่อน All-new Suzuki Carry มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร 71 แรงม้า แรงบิด 135 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 2 ล้อ พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้การประหยัดน้ำมันที่มากขึ้น

All-new Suzuki Carry

มีระบบ Engine Drag Control กับการรักษาความเร็วและความสมดุลของล้อหน้าและหลัง ป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล ร่วมด้วยระบบเบรก ABS และวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตรทำให้คล่องตัวกับการใช้งานในเมือง

เส้นทางการทดสอบจาก กรุงเทพฯ – ฉะเชิงเทรา ไปกลับประมาณ 200 กิโลเมตร

All-new Suzuki Carry

ในการทดสอบทางซูซูกิ มอเตอร์ จัดการทดสอบเส้นทาง กรุงเทพฯ – ฉะเชิงเทรา ไปกลับประมาณ 200 กิโลเมตร เมื่อเทียบกับตัวเก่าที่เคยมีโอกาสทดสอบเมื่อนานมากแล้วจำได้ว่าการขับขี่ในรถ Suzuki Carry รุ่นเก่านั้น ทางผู้เขียนไม่สามารถขับได้เนื่องจากเบาะที่ไม่สามารุปรับเลื่อนได้กับห้องโดยสารที่แคบ ทำให้เข่าชนคอนโซลทำให้ไม่สามารถเหยียบคลัซต์ได้ เพราะด้วยผู้เขียนมีขนาดตัวอ้วยและสูงอีกด้วย

All-new Suzuki Carry

แต่สำหรับ All-new Suzuki Carry แล้วได้มีการย้ายคันเกียร์ไปอยู่บนคอลโซลทำให้มีพื้นที่พื้นขึ้นรวมไปถึงการย้ายช่วงล่างของรถทำให้ล้อหน้ามาอยู่ใต้เบาะหน้าทำให้พื้นที่ยังคงเพียงพอให้การเหยียบคลัซต์ จึงสามารถขับขี่ได้ แถมน้ำหนักกดของคลัซต์ถือว่าเบามาก ๆ เครื่องยนต์ใหม่มีกำลังที่ดีให้การตอบสนองในการขับขี่อัตราเร่งดีว่าดี แต่ก็ไม่ได้เน้นในการทำความเร็วที่สูงนัก แต่สามารถวิ่งได้เกิน 120 กม./ชม.

All-new Suzuki Carry

แน่นอน ชุดเกียร์ถูกออกแบบมาค่อนข้างชิด เพราะเน้นในเรื่องแรงลากจูง ซึ่งการบรรทุกของ 300 กว่ากิโลกรัมหลังรถก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ในอนาคตซูซุกิก็อาจจะมีการนำเกียร์ออโต้เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ผู้ซื้อถ้ามีเสียงความต้องการจากผู้ซื้อและสนใจมากพอที่จะไปคุยกับต้นทางผลิตได้ ซึ่งจะตอบโจทย์ผู้หญิงและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อาจจะไม่พิสมัยในเกียร์ธรรมดาหรือไม่คุ้นเคยนัก ได้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้น

All-new Suzuki Carry

คงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนในเรื่องอาการสะเทือนจากช่วงล่างทำได้ดี อาการดีดของตัวรถ น้อยกว่ารถกระบะทั่วไปด้วยการออกแบบช่วงล่างใหม่ให้ฐานล้อกว้างขึ้น พวงมาลัยปรับน้ำหนักตามความเร็วก็เป็นอีกตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

All-new Suzuki Carry เป็นรถของคนที่จะสร้างอนาคตอย่างแท้จริง

All-new Suzuki Carry

All-new Suzuki Carry ถือว่าถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเมือง เพื่อนำไปขนของหรือนำไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ในราคาที่เอื้อมง่ายขึ้น และได้มีการลบจุดด้อยในรุ่นที่แล้วออกในหลาย ๆ จุด ให้เป็นกระบะขนาดเล็กที่น่าสนใจและมั่นใจมากที่สุดในตลาดตอนนี้

All-new Suzuki Carry

และอีกอย่างที่หน้าสนใจสำหรับ ซูซูกิ ได้ทำเพิ่มเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรถได้มากยิ่งขึ้นคือการให้คำปรึกษาในการประกอบธุรกิจ ด้วยราคาค่าตัว 385,000 บาท ซึ่งสามารถนำส่วนต่างจากการต่อเติมรถเอามาร่วมในไฟแนนท์ได้ ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ All-new Suzuki Carry เป็นรถของคนที่จะสร้างอนาคตอย่างแท้จริง


About the author

Torque Thailand