Breaking News

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-New Mazda3

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-New Mazda3 – มาสด้าพาสื่อมวลชนมาทดสอบในกิจกรรม Mazda Thailand Sneak Preview ทั้งรุ่นซีดานและรุ่นฟาสท์แบค

Mazda Thailand Sneak Preview

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ All-New Mazda3 เจเนอเรชั่นที่ 4

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

Mazda Sales Thailand
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร (ขวา) และนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ (ซ้าย) มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย

มาสด้าพาสื่อมวลชนมาทดสอบเบา ๆ กับ All-New Mazda3 รุ่นใหม่ เจเนอเรชันที่ 4 ทั้งซีดานและฟาสท์แบค ด้วยการออกแบบใหม่ภายนอกตามแบบฉบับ KODO design สู่ความสมบูรณ์แบบทั้งในโฉมซีดานและฟาสท์แบค ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถต้นแบบอย่าง Vision Coupe นำมาใช้ในรถซีดาน

Mazda Thailand Sneak Preview

ส่วนภายในห้องโดยสารเป็นการปฎิวัติใหม่หมด ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนให้มีขนาดกว้างขวางกว่าในโฉมก่อน โดย Mazda ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียด แต่กล่าวเพียงว่า “less is more” หรือ น้อยแต่ได้มากซึ่งเป็นผลพวงมาจากการดีไซน์แบบมินิมอลลิสต์

Mazda Thailand Sneak Preview

ไฮไลท์สำคัญยังรวมถึงพวงมาลัยแบบสามก้าน หน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์แบบลอยแยกออกมาขนาด 8.8 นิ้วเพิ่ม Damping Bond รอบคัน เพื่อลดเสียงรบกวน ลดอาการสั่นสะเทือน อุดช่องต่าง ๆ เพื่อลดเสียงรบกวน มาพร้อมกับเพิ่มวัสดุซับเสียง ลดการสั่นสะเทือน ทั้ง NVH, Craftsmanship

All-New Mazda3

ก่อนเปิดตัวเดือนหน้ามีการปรับเปลื่ยนโครงสร้างใหม่ โดยเฉพาะในระบบช่วงล่าง ซึ่งด้านหน้าเป็นแบบหน้าแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังเปลี่ยนใหม่ จากมัลติลิงค์ เป็นทอร์ชั่นบีม (คานแข็ง) มีระบบ GVC PLUS ที่ต่อยอดขึ้นมาจากระบบ G Vectoring Control ด้วย Yaw Moment ช่วยลดการหักเหของตัวรถ

All-New Mazda3

โดยการเพิ่มแรงเบรก เพื่อรักษาเสถียรภาพการทรงตัวได้ดีมากขึ้น เพิ่ม Damping Bond รอบคัน เพื่อลดเสียงรบกวน ลดอาการสั่นสะเทือน ซึ่งบอกเลยว่าเงียบระดับรถหรูจากยุโรปได้สบาย. มาพร้อมกับเพิ่มวัสดุซับเสียง ลดการสั่นสะเทือน

All-New Mazda3

ทั้ง NVH, Craftsmanship และ HMI ด้านความบันเทิง เพิ่มความสุนทรีย์ในการฟังเพลง ด้วยลำโพง BOSE 12 ตำแหน่งรอบคัน สำหรับรุ่นท็อปที่ให้เสียงดังในทุกรายละเอียดคมชัด ดีกว่าในรุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัด และจะไม่มีช่องใส่ซีดีแล้วในชุดเครื่องเสียง

เทคโนโลยี Skyactiv-Vehicle Architecture

All-New Mazda3

เทคโนโลยี Skyactiv-Vehicle Architecture และการออกแบบโดยถ่ายทอดอารมณ์ของการออกแบบด้วยแสงและเงา ที่สวยงาม เหมือนรถต้นแบบ ตัวลดสั้นกว่าเดิม 10 มม. ความกว้างยังเท่าเดิม แต่ความสูงตัวรถและระยะต่ำสุดจากพื้น น้อยลง 30/20 มม. ในขณะที่ ระยะฐานล้อยาวขึ้น 25 มม. มีการใส่ใจในลายเอียดเล็กน้อยมีการออกแบบตำแหน่งอุปกรณ์ให้มีการกลมกลืนไม่รู้สึกขัดสายตา. พร้อมกับวัสดุเกรดดีขึ้นอย่างมาก. และให้ความนุ่มนวล.

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร

All-New Mazda3

ขุมพลังยังคงรหัสเดิม ยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ปรับเพิ่มแรงบิด และ พัฒนาท่อทางเดินของระบบน้ำหล่อเย็น ช่วยตอบสนองอัตราเร่งดีขึ้น รวมถึงช่วงต่อของเกียร์อัตโนมัติที่ราบเรียบกว่ารุ่นเดิม ภายในหัวลูกสูบมีการปรับแก้ขอบให้มีความโค้งมนขึ้นลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบ

All-New Mazda3

แต่ยังไม่ได้แจ้งถึงแรงบิดและแรงม้าที่มาในรุ่นใหม่นี้. แต่รองรับน้ำมันได้ถึง E85 ระบบความปลอดภัยมาเต็มที่เช่นเดิม. การขับขี่ทั้งในรุ่นเก่าและรุ่นใหม่. สิ่งที่สัมผัสได้อย่างเห็นได้ชัดนอกจากการออกแบบ ก็คงเป็นเรื่องของความเงียบที่คุณจะได้ยินแค่เสียงแอร์จริง ๆ เท่านั้นบนถนนลาดยางปรกติ. พวงมาลัยเฉียบคมขึ้นเวลาสลาลอมแต่นุ่มนวลกว่าตัวรถมีอาการโคลงเคลงน้อยกว่าในอัตราความเร็วพอ ๆ กัน

เครื่องยนต์ตอบสนองได้ดี รถมีกำลังมากขึ้นในรอบต่ำส่งผลให้อัตราความประหยัดต้องดีขึ้น

All-New Mazda3

คันเร่งเบากว่ากันอย่างเห็นได้ชัด ที่มาพร้อมอัตราเร่งที่แตะ จาก 0-100 กม. ที่แตะ 100 ในระยะที่สั้นกว่าอย่างแตกต่าง เครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีกว่ารุ่นก่อนแน่นอนเพียงแตะคันเร่งแบบเบา ๆ เกียร์ก็สอดรับได้อย่างต่อเนื่องจนแทบจะเหมือน ระบบเกียร์ CVT ที่จะหารอยต่อเกียร์แทบไม่รู้สึก. ซึ่งหมายถึงรถมีกำลังมากขึ้นในรอบต่ำส่งผลให้อัตราความประหยัดต้องดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อนอย่างแน่นอน


Check Also

Ford Everest Platinum V6 3.0 Turbo 2024

รีวิว ลองขับ Ford Everest Platinum V6 3.0 ขุมพลังใหม่ที่เงียบขึ้นดุดันที่สุดในกลุ่ม พร้อมออปชั่นเพิ่มขึ้นตามสไตล์พันธุ์แกร่ง

รีวิว ลองขับ Ford Everest Platinum เครื่องยนต์ดีเซล V6 เทอร์โบ 3.0 ลิตร 250 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร …