Group Test รีวิว ทดสอบรถ ใหม่ล่าสุด

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ The All-New Nissan LEAF

The All-New Nissan LEAF
Written by Torque Thailand

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ The All-New Nissan LEAF กับประสบการณ์การทดสอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขับขี่วันเดียวแบตตอรี่ยังเหลือ

The All-New Nissan LEAF

Test Drive: รีวิว ทดลองขับ The All-New Nissan LEAF รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

หากคุณกำลังค้นหา Wallpaper รูปรถสวยๆ

เราขอแนะนำ Wallpaper รูปรถสวยๆ Download wallpaper ที่นี้

The All-New Nissan LEAF

นิสสันจัดการทดสอบสมรรถนะ นิสสัน ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกจากนิสสัน กับการขับขี่ในสภาพการจราจรที่แตกต่างกันครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลตลอดทั้งวัน ด้วยการชาร์จไฟเต็มเพียงครั้งเดียว โดยกิจกรรมการทดสอบขับขี่ที่จัดขึ้นเป็นการปฏิวัติประสบการณ์ใหม่ของเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้โซนกิจกรรม ‘rEVolution education’ ครั้งแรกในประเทศไทย

The All-New Nissan LEAF

โดยนิสสันเนรมิตลานโล่ง ๆ ณ จีแลนด์ พระราม 9 นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการออกแบบของนิสสัน ลีฟ ใหม่ ระบบขับเคลื่อนของรถยนต์ไฟฟ้า และรูปแบบการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 3 แบบ โดยในงานจัดสรรพื้นที่เป็น 4 โซน ประกอบด้วย นิสสัน ลีฟ Simply Amazing นิสสัน อิเล็คทริค คาเฟ่ บูธถ่ายภาพ นิสสัน อิเล็คทริค และสถานีชาร์จนิสสัน ลีฟ

The All-New Nissan LEAF

นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้า ที่ชาร์จที่บ้านเพียงครั้งเดียวก็สามารถขับขี่ในสภาพการจราจรของกรุงเทพฯ ตลอดทั้งวัน

นับเป็นการทดสอบที่ปราศจากมลพิษครั้งแรก ๆ ในรอบหลายปีกับการขับ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้า ที่ชาร์จที่บ้านเพียงครั้งเดียวก็สามารถขับขี่ในสภาพการจราจรของกรุงเทพฯ ตลอดทั้งวัน โดยเราขับไปเที่ยวรอบกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง

The All-New Nissan LEAF

ในการทดสอบครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน เริ่มจากการทดสอบสมรรถะอย่างเต็มรูปแบบบนพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่การทดสอบตามสภาพการจราจรจริงของกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางสู่อำเภอ นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งตลอดการทดสอบทั้ง 2 ส่วน สื่อมวลชนได้มีโอกาสทดลองใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Nissan Intelligent Mobility ที่มีอยู่ใน ลีฟ ใหม่ อย่างเต็มที่

The All-New Nissan LEAF

การทดสอบสมรรถนะของอัตราเร่ง และแรงบิดสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ความสามารถของเทคโนโลยี e-Pedal ที่สามารถใช้ควบคุมความเร็วรถทั้งการเร่ง และเบรกด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว ในสถานีการขับขี่แบบสลาลม ความเงียบภายในห้องโดยสารตลอดการเดินทาง รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน

The All-New Nissan LEAF

ด้วยเทคโนโลยี e-Pedal ปฏิวัติการขับขี่ โดยเปลี่ยนวิธีการขับขี่ด้วยการเร่งความเร็ว ชะลอความเร็ว และหยุดรถด้วยการใช้คันเร่งเพียงอย่างเดียว โดยเมื่อปล่อยคันเร่ง รถจะชะลอความเร็วโดยอัตโนมัติจนถึงหยุดนิ่งได้โดยสมบูรณ์ แม้ว่าจะจอดรถค้างบนเนิน ก็ไม่จำเป็นต้องเหยียบแป้นเบรก ด้วยอัตราการชะลอความเร็วที่สูงถึงกว่า 0.2G

The All-New Nissan LEAF

โดยผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องขยับเท้าออกจากคันเร่งไปยังแป้นเบรกเพื่อชะลอหรือหยุด ทั้งหมดนี้จะช่วยลดความเหนื่อยล้า และความเครียดจากการขับขี่ในแต่ละวัน ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้แป้นเบรกน้อยกว่าการขับขี่รถยนต์ทั่วไปถึงกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

นิสสัน ลีฟ ใหม่ (The All-New Nissan LEAF)

The All-New Nissan LEAF

นิสสัน ลีฟ ใหม่ มีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า (e-powertrain) ขนาดความจุ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) มีกำลังเครื่องยนต์สูงสุด 110 กิโลวัตต์ (kW) และแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่ดีขึ้น จาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียง 7.9 วินาที เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 311 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC (New European Driving Cycle)

The All-New Nissan LEAF

ในสถานนีที่สองเป็นการขับขี่จริงบนท้องถนนระยะทางรวมกว่า 140 กิโลเมตร ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถรับรู้ถึงการปรับเปลี่ยนวิธีการขับขี่ของแต่คนในเทคนิคการขับขี่ด้วยเทคโนโลยี e-Pedal และการจัดการพลังงานแบตเตอรี่ สร้างความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน

The All-New Nissan LEAF

โดยเริ่มจากพระรามเก้า แล้วข้ามไปดาดฟ้าฟอรืจูนเพื่อทดสอบการเบรกด้วยระบบ e-Pedal ต่อด้วยขับไปสยามสแควร์ไปดื่มชานมยอดฮิตตราเสือ แล้วตะลุยรถติดไปย่านบางรักไปชมกราฟิตี้ชิมโรตีเจ้าดังย่านนั้น ก่อนทะยานไปนครชัยศรีไปชวมบรรยากาศบ้านสวนริมน้ำแวะทานกาแฟ

The All-New Nissan LEAF

ก่อนมุ่งหน้าย้อนเข้าเมืองแวะช่างฉุ่ย มอลสุดแนวแวะรับขนมโบราณสมัยยังเด็ก และผ่ารถติดช่วงเย็นที่มาพร้อมพายุกลับมาที่พระรามเก้าที่เดิม โดยอัตราไฟฟ้ายังเหลือ2/5 ของแบตตอรี่ในรถ

เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูงที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

The All-New Nissan LEAF

สำหรับ ลีฟ ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย และลดความเครียดจากการขับขี่ ได้แก่ เทคโนโลยีช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่ (Forward Collision Warning) เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Forward Emergency Braking)

The All-New Nissan LEAF

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor) พร้อมด้วยเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (Moving Object Detection) และเทคโนโลยีช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (Driver Alert Assist)

The All-New Nissan LEAF

นิสสัน ประเทศไทย พิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาระบบนิเวศของการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

The All-New Nissan LEAF

นิสสัน ในประเทศไทย พิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาระบบนิเวศของการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ ลูกค้าผู้เป็นเจ้าของ นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะได้รับการประกันคุณภาพรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร พร้อมการรับประกันระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรับประกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่เป็นเวลา 8 ปีหรือ 160,000 กิโลเมตรอีกด้วย

About the author

Torque Thailand