Breaking News

โตโยต้า ประเทศไทย ต้อนรับ Hakuho Sho ตำนานซูโม่ระดับ Yokozuna เยี่ยมชม TOYOTA ALIVE

ต้อนรับตำนานแห่งนักซูโม่ชื่อดัง คุณ Hakuho Sho เยือน Toyota Alive

มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

ให้การต้อนรับตำนานนักกีฬาซูโม่ระดับ Yokozuna ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น มร. Hakuho Sho ในโอกาสที่มาเยี่ยมชม TOYOTA ALIVE ถนนบางนา-ตราด กม.3 ท่ามกลางบรรยากาศและการต้อนรับอย่างอบอุ่น ตลอดจนความสนใจมากมาย เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2568

ต้อนรับตำนานแห่งนักซูโม่ชื่อดัง คุณ Hakuho Sho เยือน Toyota Alive

มร.Hakuho Sho เป็นนักกีฬาซูโม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่มากฝีมือ จนได้รับการแต่งตั้งเป็น 69th Yokozuna  หรือนักกีฬาซูโม่ลำดับที่ 69 ที่อยู่ในระดับ Yokozuna ซึ่งเป็นตำแหน่งระดับสูงสุดในการแข่งขันกีฬาซูโม่

นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ร่วมจัดการแข่งจัดรายการ 26th World Sumo Championship ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 13-14 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยรังสิต  ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาซูโม่และเพิ่มโอกาสของคนไทยในการเข้าถึงกีฬาชนิดนี้

มร. Hakuho Sho ตำนานนักกีฬาซูโม่ระดับ Yokozuna ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น

มร. Hakuho Sho ตำนานนักกีฬาซูโม่ระดับ Yokozuna ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น

มร.Hakuho Sho กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสจัดการแข่งขันกีฬาซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาที่แฝงด้วยเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ที่สำคัญ ผมขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้การต้อนรับกีฬาซูโม่ และขอแสดงความซาบซึ้งใจในมิตรภาพที่ผมได้รับในวันนี้ ซึ่งนับเป็นนิมิตหมายอันดี ที่เชื่อมโยงมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

Check Also

Hyundai SANTA FE Hybrid ใหม่ จัดแสดงคู่กับ Hyundai Palisade ในบูธ Hyundai งาน Motor Expo 2025

Hyundai SANTA FE Hybrid ใหม่ เปิดตัวในไทย: SUV ไฮบริด 3 แถว 232 แรงม้า ประหยัด 19.6 กม./ลิตร พร้อมราคาและโปรโมชัน Motor Expo 2025

ตลาด SUV ในไทยยังคงร้อนแรง และปีนี้ฮุนได ขอพาทุกคนสัมผัสมิติใหม่ของเทคโนโลยีไฮบริดจากเกาหลี กับ The all-new SANTA FE Hybrid รถ SUV ไฮบริด 3 …